Trang chủ Tin tức Thông tin KT-VH-XH, An ninh, Quốc phòng

Đồn biên phòng Pa Vệ Sử Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật vùng biên

(Ngày đăng :19/12/2017 1:37:06 CH)

Cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Pa Vệ Sủ tuyên truyền giáo dục pháp luật cho người dân.

(muongte.laichau.gov.vn) Pa Vệ Sủ, Là xã biên giới của huyện Mường Tè, trong những năm qua để đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ đường biên mốc giới trên địa bàn xã. Đồn biên phòng Pa Vệ Sử đã đẩy mạnh tuyên truyền về các luật, nghị định, văn bản và chủ trương của đảng, chính sách pháp luật nhà nước về biên giới cho nhân dân trên địa bàn.

Là xã biên giới địa bàn khá rộng, các bản cách xa nhau. Nhưng trong những năm qua tình trạng xâm canh, xâm cư, vượt biên trái phép hay các vụ việc liên quan đến biên giới không có nhiều vấn đề phức tạp hay điểm nóng về tình hình vi phạm luật. Có được kết quả đó, trong những năm qua đồn biên phòng Pa Vệ Sử đã xây dựng kế hoạch, chủ động bám nắm địa bàn, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của nhân dân để có phương án xử lý kịp thời khi có tình huống xảy ra, tránh tạo thành điểm nóng gây bức xúc trong nhân dân. Thường xuyên đến các bản tuyên truyền, động viên bà con nhân dân tập trung phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, không vi phạm pháp luật, cùng phối hợp với chính quyền xã, đồn biên phòng Pa Vệ Sử đã đấu tranh phòng chống các loại tội phạm bảo vệ đường biên mốc giới. Đặc biệt, chú trọng tuyên truyền đến người dân thực hiện tốt các quy định về đường biên, không vượt biên trái phép sang nước bạn lao động trái phép, không lấy chồng Trung Quốc….

Thiếu úy Hoàng Mạnh Tuấn, đội trưởng đội VĐQC đồn biên phòng Pa Vệ Sử cho biết. "Thời gian qua, theo kế hoạch và sự chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy đồn, đội vận động quần chúng đã thực hiện tuyên truyền, vận động, phổ biến giáo dục pháp luật cho bà con nhân dân trong xã, về các quy định của pháp luật, đường lối chủ chương, chính sách của Đảng để bà con nhân dân hiểu và làm tốt các quy định của pháp luật, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia."

Anh Vàng Cà Hừ phó trưởng bản Seo Thèn B cho biết. "nhân dân trong bản, thường xuyên được cán bộ đồn biên phòng tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật nên người dân đã có ý thức tuân thủ pháp luật, nhất là những luật về biên giới như, không di canh, di cư, xâm lấn, không vượt biên trái phép… nên hầu hết nhân dân trong bản đều không vi phạm pháp luật."

Theo kế hoạch, hàng tháng cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng Pa Vệ Sủ lại xuống từng nhà thăm hỏi, động viên, nắm chắc tình hình ANTT trong bản, đồng thời tuyên truyền người dân thực hiện tốt các chủ trương của đảng, chinh sách pháo luật của nhà nước. Đối với những gia đình có nương thảo quả hay hoạt động sản xuất giáp biên giới cần tuân thủ tốt các quy định của nhà nước về đường biên mốc giới, không xâm canh, xâm cư sang phần đất của nước bạn; đồng thời thực hiện vai trò của một người dân vùng biên, là cột mốc sống bảo vệ chủ quyền biên giới.

Đại úy Trần Đình Thọ chính trị viên phó đồn biên phòng Pa Vệ Sử cho biết trong những năm qua, đồn biên phòng Pa Vệ Sủ đã chủ động bám nắm địa bàn, làm tốt công tác vận động quần chúng, chủ động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân, qua đó tình hình ANTT trên địa bàn được đảm bảo, giữ vững an ninh chính trị biên giới.

Nhờ quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân về thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của đảng và nhà nước hay các văn kiện về biên giới. Nên người dân trong xã đã nâng cao nhận thức, góp phần giảm tình trạng vi phạm pháp luật, vi phạm luật định về biên giới. Người dân đồng lòng chung tay, biên phòng xây dựng xã ngày càng phát triển, đường biên mốc giới ngày một vững chắc./.