Trang chủ Tin tức Thông tin KT-VH-XH, An ninh, Quốc phòng

Mường Tè rực rỡ sắc màu trung thu

(Ngày đăng :05/10/2017 10:26:21 SA)

(muongte.laichau.gov.vn) Trung thu, trăng sáng tỏa khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Ở Việt Nam, tết trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Để dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng trên địa bàn huyện Mường Tè, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đảng bộ chính quyền địa phương phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo tổ chức đêm hội vui trung thu cho các cháu thật vui tươi, ấm áp.

Ngay từ rất sớm, mọi người ai nấy đều tất bật để chuẩn bị cho đêm trung thu, người trang trí những chiếc đèn ông sao thật đẹp mắt, người chuẩn bị quà, người trang trí sân khấu, người sắp mâm cỗ trung thu… khiến cho không khí trở nên rộn ràng, ánh mắt các em nhỏ đều háo hức, chờ đợi chương trình bắt đầu. Mới 17h chiều, trên khắp các con đường của thị trấn Mường Tè đã phấp phới áo trắng, khăn quàng đỏ, váy áo rực rỡ, các em nô nức rủ nhau đi vui hội trăng rằm, dù đến tận 19h00 giờ chương trình trung thu mới bắt đầu.

Tết trung thu năm nay vui hơn, lấp lánh hơn với đèn ông sao, đèn lồng, các em được hòa mình trong không khí rước đèn, được phát quà, phá cỗ trong tiếng hát, tiếng vỗ tay giòn giã, ánh lên niềm vui của các em trong đêm hội trăng rằm. Tiếng trống tùng dinh dinh cất lên rộn ràng, hàng trăm chiếc đèn ông sao, đèn lồng đủ màu sắc được thắp lên làm cho đêm hội trăng rằm thêm lung linh, rực rỡ.

Những câu chuyện về sự tích chị Hằng và chú Cuội, những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các thầy cô giáo và các em thiếu nhi đã tạo ra không khí đêm hội trăng rằm thêm vui tươi, rộn ràng giữa đại ngàn bao la. Những tiết mục văn nghệ đặc sắc được chuẩn bị công phu, kĩ lưỡng, tiết mục nhảy sôi động của các thiếu nhi trường tiểu học Bum Nưa cùng với những tràng pháo tay giòn giã đã làm cho đêm trung thu sôi động hẳn lên. Quý vị khán giả cũng được chiêm ngưỡng những cô gái Hà Nhì xinh xắn, dịu dàng, thướt tha trong tiết mục múa Hà nhì của các cháu thiếu nhi Trường mầm non số 1.

Trung thu là dịp để mọi người trong gia đình quây quần đoàn tụ bên nhau, trung thu cũng là dịp để các em thiếu nhi thỏa thích được vui chơi, được bố mẹ mua cho đồ chơi thường là đèn ông sao, đèn lồng… được xem múa lân, rước đèn, được phá cỗ trung thu với bánh dẻo, bánh nướng. Các em vừa múa hát vừa ngắm trăng trong không khí thật vui tươi, rộn ràng.

Em Nguyễn Hà Linh – Học sinh lớp 4A2, trường tiểu học số 2 thị trấn là một trong những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực cố gắng trong học tập, không giấu được niềm vui, Linh vui vẻ nói: “Em rất vui mỗi khi đến dịp tết trung thu, em được cùng các bạn rước đèn, phá cỗ, đặc biệt là nhận được phần thưởng. Em rất cám ơn các ban ngành, đoàn thể đã cho chúng em đón một trung thu thật vui tươi và ấm áp. Em sẽ cố gắng học tập tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu”.

Phần vô cùng hấp dẫn và đặc biệt trong đêm trung thu đó chính là những chiếc đèn ông sao, đèn kéo quân, cá chép…rực rỡ sắc màu; những mâm ngũ quả được chuẩn bị công phu với những hình thù ngộ nghĩnh, đẹp mắt được chính những bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của các thầy cô giáo, các bà, các mẹ, bà con nhân dân các khu phố, các em học sinh tạo nên càng làm cho không gian đêm trung thu thêm lung linh, huyền ảo.

Ông Vàng Văn Minh - Chủ tịch UBND thị trấn Mường Tè cho biết: “Với mong muốn mang đến cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn một đêm trung thu thật ý nghĩa, đã thành thông lệ hàng năm chúng tôi tổ chức cuộc thi “Chấm sao” cho các khu phố trên địa bàn thị trấn, tặng thưởng cho các em học sinh nghèo vượt khó nhằm giúp các em đón một cái tết trung thu thật trọn vẹn, ấm áp và ý nghĩa. Qua đó, động viên các em thiếu niên nhi đồng nỗ lực trong học tập và rèn luyện, đạt thành tích cao trong năm học 2017 – 2018”.

1 số hình ảnh Đêm hội trung thu tại SVĐ Thị trấn Mường Tè

Các bé diễn văn nghệ