Trang chủ Tin tức Tin các đơn vị, phòng, ban, xã, thị trấn

Công an huyện Mường Tè đảm bảo an ninh trật tự cuối năm

(Ngày đăng :19/01/2018 10:19:11 SA)

Lực lượng Công an huyện bám nắm địa bàn trước tết Nguyên đán.

(muongte.laichau.gov.vn) Mường Tè là một trong những huyện có địa bàn rộng, tình hình an ninh trật tự diễn ra phức tạp, đặc biệt là tội phạm buôn bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy, trộm cắp tài sản. Trước thực trạng trên, để đảm bảo an ninh trật tự cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn trước, trong và sau tết nguyên đán, lực lượng công an huyện đã triển khai đồng bộ các giải pháp đấu tranh phòng chống các loại tội phạm.

Mặc dù lực lượng mỏng, địa bàn rộng, song trong năm 2017, công an huyện Mường Tè đã xác lập và phá được 79 chuyên án về trật tự xã hội và tội phạm về ma túy. Trong đó, có 49 vụ về ma túy, bắt giữ 71 đối tượng, thu giữ trên 1,9 gam heroin, gần 3.000 gam thuốc phiện, và nhiều công cụ hỗ trợ khác. Trước tình hình trên, để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội cho nhân dân trên địa bàn trước, trong và sau tết nguyên đán 2018, phấn đấu không để xảy ra các vụ án nghiêm trọng liên quan đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, hiện công an huyện Mường Tè đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm  tăng cường nắm địa bàn nhằm tuyên truyền cũng như xử lý nghiêm các điểm nóng về an ninh trật tự. Thiếu Tá Phạm Văn Duyệt  – Phó Trưởng công an huyện Mường Tè cho biết: “Công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội được huyện chú trọng. Công an huyện thường xuyên làm tốt công tác đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm; rà soát toàn diện tình hình ma túy trên địa bàn huyện, tiếp tục đấu tranh triệt phá các điểm bán lẻ ma túy; tăng cường phối hợp với ngành chức năng trong công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại; chống buôn bán, vận chuyển hàng giả, trốn thuế và buôn bán hàng cấm; đẩy mạnh công tác phối hợp với các ngành chức năng đưa ra truy tố xét xử, lưu động các vụ án trọng điểm để răn đe tội phạm và phòng ngừa chung; tăng cường công tác quản lý đối tượng được đặc xá, tù tha, hưởng án treo không để tái phạm tội; tuyên truyền phổ biến tốt cho Nhân dân thu gom giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; tăng cường quản lý, xử lý kịp thời các trường hợp buôn bán, vận chuyển, sản xuất trái phép các loại pháo nổ, đèn trời không để xảy ra hiện tượng đốt các loại pháo nổ, thả đèn trời trong dịp Tết Nguyên đán”.

Bên cạnh những giải pháp trên, hiện công an huyện Mường Tè cũng đã tăng cường lực lượng an ninh xuống cơ sở, phối hợp chặt chẽ với các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia đấu tranh tố giác các loại tội phạm, giao nộp vũ khí vật liệu nổ, góp phần đảm bảo an toàn xã hội trên địa bàn.

Cùng với đó, để kiềm chế và đẩy lùi các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm hình sự, trộm cắp và gây rối trật tự xã hội từ nay đến tết nguyên đán 2018. Công an huyện Mường Tè chỉ đạo các tổ, đội tăng cường các biện pháp nhằm phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục các tầng lớp nhân dân về phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, đồng thời tăng cường các biện pháp quản lý các đối tượng có tiền án, tiền sự trên địa bàn. Tập trung truy quét các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy, để đảm bảo an toàn xã hội trước trong và sau tết nguyên đán 2018.