Trang chủ Tin tức Tin hoạt động chung

Ghi nhận tại Hội thi tuyên truyền viên pháp luật giỏi

(Ngày đăng :05/10/2017 1:40:27 CH)

Ban Tổ chức Hội thi trao giải

(muongte.laichau.gov.vn) Để cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu sâu hơn về pháp luật, đặc biệt là những luật liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân thì việc tổ chức các hội thi tìm hiểu pháp luật, hội thi tuyên truyền viên pháp luật giỏi luôn được huyện Mường Tè quan tâm chỉ đạo tổ chức thực hiện. Hội thi chính là nơi để cán bộ làm công tác tuyên truyền giao lưu học hỏi kinh nghiệm, đồng thời là dịp thể hiện sự hiểu biết về pháp luật của bản thân.

Hội thi tuyên truyền viên pháp luật giỏi năm 2017 của huyện Mường Tè đã thu hút được 11 đoàn tham gia, các thí sinh đều là cán bộ, đảng viên ở các xã, thị trấn, các đơn vị trường học trên địa bàn các xã, thị trấn. Tham gia hội thi các đội đã trải qua các thử thách thông qua màn chào hỏi và kỹ năng qua các tiểu phẩm, thuyết trình... Các phần thi được các đội dàn dựng, chuẩn bị công phu và phù hợp với tình hình pháp luật của địa phương mình. Qua đó có thể thấy rằng việc nắm bắt tình hình pháp luật ở địa phương đã được các xã quan tâm. Đồng chí Lù Phí Pa, Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện Mường Tè, trưởng ban giám khảo hội thi tuyên truyền viên pháp luật giỏi năm 2017 cho biết "Hội thi lần này cho thấy các đội chuẩn bị khá chu đáo đã thể hiện đúng được bản chất tình hình thực hiện pháp luật của người dân trên địa bàn, qua đó đánh giá được trình độ, năng lực của đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật để từ đó có hướng bồi dưỡng nâng cao."

Hội thi không chỉ là sân chơi cho những người làm công tác tuyên truyền pháp luật. Mà còn là dịp để cán bộ, công chức các xã trao đổi kinh nghiệm và thể hiện kinh nghiệm truyền tải luật đến với người dân đúng cách và hiệu quả nhất. Các đội đã lựa chọn những vấn đề bức xúc đang được người dân quan tâm ở địa bàn để xây dựng tiểu phẩm như luật hôn nhân và gia đình, luật bình đẳng giới, phá nhổ cây thuốc phiện…. Thí sinh Đao Thị Xanh, đoàn xã Vàng San, huyện Mường Tè cho biế. "Qua hội thi giúp chúng tôi có thêm kinh nghiệm để về thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền chủ trương đường lối của đảng và nhà nước đến với nhân dân và học hỏi thêm kinh nghiệm cũng như kiến thức để đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật trong xã hoạt động có hiệu quả, Hội thi vừa là sân chơi vừa là dịp để chúng tôi củng cố thêm hiểu biết thêm về pháp luật."

Hội thi kết thúc nhưng để lại nhiều ấn tượng cho ban tổ chức và khán giả đến xem cổ vũ bởi các tiểu phẩm đều nêu bật được tình hình thực thi pháp luật tại địa phương. Để từ đó có thêm kinh nghiệm, tiếp tục tuyên truyền đến người dân góp phần nâng cao nhận thức của người dân về pháp luật, hạn chế thấp nhất tình trạng vi phạm luật trên địa bàn huyện./.