Trang chủ Tin tức Tin hoạt động của HĐND-UBND

Hội nghị trực tuyến kỳ họp thứ 18 UBND huyện khóa XX

(Ngày đăng :17/01/2018 9:17:41 SA)

Quang cảnh hội nghị.

(muongte.laichau.gov.vn) Ngày 15/1/2018, UBND huyện đã tổ chức phiên họp trực tuyến đầu tiên với các xã về kỳ họp thứ 18, UBND huyện khóa XX. Đây được coi là bước tiến mới trong cải cách hành chính, mang lại hiệu quả trong quản lý, điều hành công việc từ huyện đến cơ sở. Dự kỳ họp có đồng chí Vàng Văn Thắng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đ/c Đao Văn Khánh – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Mai Văn Thạch – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện chủ trì kỳ họp.

Tại hội nghị đã thông qua các báo cáo: Tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN tháng 1, nhiệm vụ trọng tâm tháng 2 năm 2018; Tình hình thực hiện công khai dự toán ngân sách năm 2018 và ban hành Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2018 của các cơ quan, đơn vị; Kết quả kiểm tra, rà soát giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của các xã, thị trấn năm 2018; Thực hiện rà soát sắp xếp vị trí việc làm các cơ quan, đơn vị, triển khai các kế hoạch Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 trên địa bàn huyện Mường Tè; Triển khai công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Mậu Tuất trên địa bàn huyện Mường Tè năm 2018; Chỉnh trang đô thị, điện chiếu sáng công cộng, đèn trang trí khu vực thị trấn Mường Tè; Đảm bảo giao thông, vận tải hành khách phục vụ Nhân dân đi lại trước, trong và sau Tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018; Thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội, yếu thế xã hội; hỗ trợ hộ nghèo không có khả năng ăn tết Nguyên đán Mậu Tuất, năm 2018; Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, văn nghệ và thể thao “Mừng Đảng, mừng xuân Mậu Tuất 2018”. Theo đó, trong tháng 1/2018 huyện đã Tập trung chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn Nhân dân làm đất, chuẩn bị giống, phân bón, vật tư cho cây trồng vụ Đông-Xuân. Đến nay đã chuẩn bị được 462,6 ha đất gieo trồng, thực hiện hỗ trợ 5.664 kg giống lúa các loại; triển khai hướng dẫn đăng ký giống vụ Xuân - Hè, vụ Mùa sớm năm 2018; Tăng cường kiểm tra, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống rét phòng, chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; thực hiện tốt thanh tra, kiểm dịch và kiểm soát giết mổ; Triển khai kế hoạch quản lý, bảo vệ và phát triển rừng năm 2018; Tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện; Văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm; Quốc phòng - an ninh được đảm bảo. Tháng 2/2018, huyện đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm: Tập trung chỉ đạo Nhân dân tiếp tục gieo, trồng, chăm sóc cây vụ Đông-Xuân; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống đói, rét và phòng trừ dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; tăng cường công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, vận chuyển động vật và sản phẩm động vật vào địa bàn, nhất là tại các xã biên giới trước, trong và sau dịp tết Nguyên đán; Tập trung chỉ đạo, kiểm tra công tác đảm bảo hành lang an toàn giao thông, an toàn xây dựng, xử lý dứt điểm các vụ, việc vi phạm; tăng cường công tác quản lý thị trường, tăng cường kiểm tra hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không nguồn gốc xuất xứ; kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo cung ứng hàng hóa nhu yếu phẩm cho Nhân dân nhất là dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán; duy trì tốt các hoạt động khám, chữa bệnh cho Nhân dân, đảm bảo thường trực 24/24 cấp cứu tai nạn, thương tích kịp thời trong dịp tết Nguyên đán; Tăng cường công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, tích cực phòng, chống các loại tội phạm.

Phát biểu chỉ đạo kỳ họp đồng chí Vàng Văn Thắng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được trong tháng 1/ 2018, đồng thời đồng chí cũng đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện tốt trong tháng 2/2018: Thực hiện tốt công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 trên địa bàn huyện; thực hiện nghiêm túc việc kê khai tài sản và kịp thời Thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội, yếu thế xã hội; hỗ trợ gia đình nghèo nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất, năm 2018.

Với đặc thù huyện miền núi, địa bàn rộng, xã xa nhất cách trung tâm huyện gần 100 km nên việc tổ chức các cuộc họp giữa lãnh đạo huyện với các xã, thị trấn ở Mường Tè trở nên khó khăn và tốn kém. Nhận thức rõ những bất cập này, lãnh đạo huyện đã mạnh dạn triển khai hệ thống phòng họp trực tuyến từ huyện đến cơ sở và nhận được sự đồng thuận cao. Ngoài ra, hạ tầng và nguồn nhân lực công nghệ thông tin (CNTT) thường xuyên được quan tâm nên về cơ bản, các điều kiện đều đáp ứng yêu cầu vận hành hệ thống.