Trang chủ Tin tức Tin các đơn vị, phòng, ban, xã, thị trấn

Vàng San đẩy mạnh cải cách hành chính

(Ngày đăng :18/08/2017 3:28:57 CH)

người dân giải quyết các thủ tục hành chính tại Bộ phận “một cửa” xã Vàng San

(muongte.laichau.gov.vn) Xác định rõ cải cách hành chính (CCHC) là khâu đột phá để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xã Vàng San (huyện Mường Tè) đã có nhiều biện pháp nâng cao chất lượng CCHC; tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành; quán triệt các ngành, đoàn thể, địa phương nghiêm túc thực hiện. Nhờ vậy, công tác CCHC nhiều chuyển biến tích cực; nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức nâng lên rõ rệt; kỷ luật, kỷ cương hành chính Nhà nước được quan tâm, siết chặt.

Để công tác CCHC đi vào nề nếp, từng bước nâng cao chất lượng CCHC, xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng: thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền tới Nhân dân trong các buổi họp bản hay trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế “một cửa”. Ngoài ra, còn lồng ghép với các hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại địa phương.

Nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng công tác tham mưu, xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, UBND xã cụ thể hóa việc thực hiện vào điều kiện cụ thể tại cấp mình, phục vụ trực tiếp cho công tác CCHC trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành. Thường xuyên đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ, nhất là sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể trong thực hiện công việc chung của UBND xã. Nhờ đó, công tác hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật hoàn thành đúng thời hạn quy định, góp phần sắp xếp hệ thống văn bản quy phạm pháp luật của HĐND, UBND xã một cách khoa học, có tính hệ thống, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tra cứu, thực hiện văn bản.

Vàng San cũng chú trọng sắp xếp, bố trí cán bộ đúng với trình độ chuyên môn đào tạo, phân công rõ chức năng nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp, hiệu quả công việc. Trong 6 tháng đầu năm nay, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế “một cửa” của xã tiếp nhận và xử lý 457 thủ tục hành chính.

Ông Lò A Chu - Chủ tịch UBND xã Vàng San cho biết: “Để nâng cao chất lượng CCHC, xã tập trung cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính trên nhiều lĩnh vực, mang lại hiệu quả thiết thực, tạo sự hài lòng cho Nhân dân. Đặc biệt, UBND xã chỉ đạo thực hiện công khai, minh bạch các thủ tục hành chính, quy trình giải quyết công việc, mức phí, lệ phí tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế “một cửa”, niêm yết công khai một số quy định về thủ tục hành chính tại UBND xã để người dân tham khảo và tìm hiểu”.

Để công tác CCHC đạt hiệu quả hơn, tạo tiền đề thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, thời gian tới, UBND xã Vàng San tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao chất lượng chỉ đạo, điều hành công tác CCHC. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để từng bước hiện đại hóa nền hành chính theo hướng  chuyên nghiệp, hiện đại, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước, đáp ứng nhu cầu phục vụ Nhân dân ngày một tốt hơn.