Cổng TTĐT huyện Mường Tè - Tỉnh Lai Châu

{web.web_seo}

Liên kết

Thống kê truy cập

  • 1438552
  • 5348Người đang Online
Trang chủ Tin trong tỉnh

Sẵn sàng cho Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu lần thứ I

(Ngày đăng :11/10/2017 7:47:09 SA)


Các diễn viên tập luyện tại sân khấu để chuẩn bị cho Lễ khai mạc Ngày hội.

(muongte.laichau.gov.vn) Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu lần thứ I, năm 2017 là sự kiện văn hóa nhằm tôn vinh, giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, các môn thể thao dân tộc, xúc tiến, quảng bá tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 68 năm thành lập Đảng bộ tỉnh (10/10/1949 - 10/10/2017) và các ngày lễ lớn của tỉnh, của đất nước năm 2017. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã sẵn sàng để cho Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu lần thứ I, năm 2017 diễn ra từ ngày 13-15/10 thực sự trở nên ấn tượng trong lòng du khách.

Ngày hội có chủ đề là “Lai Châu hội tụ và lan tỏa” bao gồm: Phần Lễ và phần Hội với các hoạt động dâng hoa “Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu”; Liên hoan Nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục dân tộc của các huyện, thành phố thuộc tỉnh Lai Châu; Liên hoan Nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục dân tộc; trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa của các huyện, thành phố nhằm quảng bá, giới thiệu sắc màu văn hóa phong phú, đa dạng của các dân tộc trên địa bàn toàn tỉnh… Trong đó, phần quan trọng nhất của Ngày hội là Lễ khai mạc gồm 3 chương: Tưng bừng mở hội; sắc màu hội tụ và sắc màu lan tỏa để giới thiệu các dân tộc Lai Châu đoàn kết xây dựng quê hương, những sắc màu văn hóa đặc trưng, tiêu biểu của các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Lai Châu; vẻ đẹp cảnh quan thiên nhiên, một số địa danh còn nhiều bí ấn và hấp dẫn với du khách khi đến với Lai Châu… Trên 350 diễn viên chuyên và không chuyên đã luyện tập từ nhiều ngày nay trong đó các diễn viên chuyên nghiệp sẽ luyện tập tại Đoàn Nghệ thuật tỉnh còn các diễn viên không chuyên, các nghệ nhân luyện tập tại các địa điểm đã được quy định và tiến hành tổng duyệt vào ngày 11/10. Cùng với đó, điều kiện về cơ sở vật chất như sân khấu, phim chiếu về Lai Châu mà hình led, mọi trang thiết bị cũng đã được lắp đặt đầy đủ.

Để đảm bảo cho việc ăn uống, nghỉ ngơi cho các khách mời, diễn viên, vận động viên, Ban Tổ chức đã lên danh sách giới thiệu và đặt khách sạn, nhà nghỉ và nhà hàng cho các đoàn. Đồng thời, yêu cầu niêm yết các khách sạn, nhà nghỉ và nhà hàng niêm yết công khai giá cả tránh tình trạng lên giá, chặt chém khách hàng. Ban Tổ chức cũng đã chỉ đạo các địa phương chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất đón du khách tham quan tại các bản du lịch cộng đồng, động Pusam cáp, động Tiên sơn và các điểm du lịch văn hóa…

Đặc biệt, tại Ngày hội còn tổ chức biểu diễn dù bay ở huyện Tam Đường với chủ đề “Bay lên đỉnh Pu Ta Leng”. Để chuẩn bị cho hoạt động này, huyện Tam Đường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết, đẩy mạnh tuyên truyền để người dân trên địa bàn huyện biết để đến xem. Các cơ quan chuyên môn của huyện Tam Đường đã khảo sát điểm dự kiến cất cánh, hạ cánh cho các vận động viên. Theo kế hoạch, các vận động viên sẽ bắt đầu điểm bay ở bản Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường, biểu diễn và hạ cánh ở khu vực thị trấn huyện. Tiêu chí biểu diễn dù bay lần này là chinh phục độ cao tương tương với đỉnh Pu Ta Leng cao trên 3.000 m so với mực nước biển. 

Đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự, Công an tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp chặt chẽ với lực lượng quân đội, biên phòng và các cơ quan, ban, ngành, cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn thành phố bảo vệ mục tiêu trọng điểm của tỉnh, các đoàn khách của Trung ương và các tỉnh bạn. Lực lượng Công an đã phối hợp với Ban Tổ chức nắm chương trình trước, trong và sau Ngày hội để triển khai công tác bảo vệ; chủ động phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng quản lý chặt chẽ tuyến biên giới, các hoạt động của các đoàn nước ngoài, Việt kiều đến tham quan, ký kết thực hiện dự án...; phối hợp với các đơn vị chức năng chủ động trong công tác phòng ngừa, giải quyết các vụ gây rối, mất trật tự nơi công cộng; các cơ sở kinh doanh có điều kiện, kiểm tra công tác bảo vệ, bảo quản, sử dụng vật liệu nổ của các tổ chức, cá nhân nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Công tác chăm sóc sức khỏe cho các đại biểu, khách mời, diễn viên, nghệ nhân, vận động viên và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau Ngày hội đã được quan tâm. Sở Y tế đã xây dựng phương án phục vụ như bố trí cán bộ y tế, thuốc thiết yếu, vật tư y tế..  thành lập tổ cấp cứu lưu động, sẵn sàng hỗ trợ khi có yêu cầu từ các đơn vị khác; bố trí đội kiểm tra, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố trong thời gian diễn ra Ngày hội.

Đánh giá về công tác chuẩn bị cho Ngày hội, ông Đỗ Hạ Long, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Sau khi được phân công nhiệm vụ các Tiểu ban của Ngày hội như Tiểu ban Nội dung, tuyên truyền, khánh tiết và thi đua khen thưởng phối hợp với Tiểu ban Hậu cần, vật chất, lễ tân tích cực tiến hành thực hiện công việc giao. Đến thời điểm hiện tại công tác chuẩn bị của các Tiểu ban đã hoàn tất và đã bàn giao công việc cho Ban Tổ chức để chuẩn bị một cách tốt nhất cho Ngày hội diễn ra.

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu lần thứ I là hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia Lào Cai – Tây Bắc năm 2017 và thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển du lịch giai đoạn 2016 -2020. Thông qua các hoạt động tại Ngày hội góp phần quảng bá hình ảnh, con người Lai Châu đến đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế. Đây cũng là dịp để các đơn vị, địa phương tham gia trao đổi kinh nghiệm, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và quảng bá các sản phẩm nông sản, văn hóa, điểm du lịch của địa phương. Hiện nay, công tác chuẩn bị đã hoàn tất, mong rằng Ngày hội sẽ thành công tốt đẹp./.

Tin liên quan

Lai Châu: Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường(13/08/2018 2:03:34 CH)

Sớm kết nối Lai Châu với cao tốc Nội Bài - Lào Cai(09/08/2018 2:46:17 CH)

Mưa lớn gây thiệt hại lớn về người và tài sản trên địa bàn tỉnh(06/08/2018 7:31:03 SA)

Cảnh giác với lừa đảo qua mạng xã hội(03/08/2018 7:25:10 SA)

Xây dựng nông thôn mới ở Lai Châu: Khó khăn trong thực hiện tiêu chí môi trường (31/07/2018 9:51:16 SA)

Tin mới nhất

- [TB] Kết quả xét tuyển công chức cấp xã năm 2018(16/08/2018 2:39:16 CH)

Kỳ họp thứ 25 UBND huyện khóa XX(16/08/2018 2:34:22 CH)

Lai Châu: Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường(13/08/2018 2:03:34 CH)

Đề nghị sửa đổi Luật Thi đua, Khen thưởng(09/08/2018 2:48:35 CH)

Sớm kết nối Lai Châu với cao tốc Nội Bài - Lào Cai(09/08/2018 2:46:17 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN MƯỜNG TÈ - LAI CHÂU
Trưởng Ban Biên Tập: Đ/c Trần Đức Hiển - Phó Chủ tịch UBND Huyện
Cơ quan chủ quản: UBND Huyện Mường Tè
Chịu trách nhiệm chính: Văn Phòng HĐND - UBND huyện Muờng tè.
Địa chỉ: Khu phố 8 - Thị trấn Mường Tè - huyện Mường Tè
Email: Banbientaptrangttdt@Gmail.com - SĐT: 0213.3881112 - 0213.3881589
Ghi rõ nguồn muongte.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.
top
down