Cổng TTĐT huyện Mường Tè - Tỉnh Lai Châu

{web.web_seo}

Liên kết

Thống kê truy cập

  • 6546863
  • 2566Người đang Online
Trang chủ Tin tức Tin các cơ quan, đơn vị, phòng, ban

Nỗ lực thu ngân sách

(Ngày đăng :29/04/2018 8:44:08 SA)


Nhân viên Chi cục Thuế huyện Mường Tè hướng dẫn người dân làm thủ tục nộp thuế.

(muongte.laichau.gov.vn) Năm 2018, huyện Mường Tè được giao thu ngân sách 39,85 tỷ đồng. Để thực hiện hiệu qủa kế hoạch giao, Chi cục Thuế huyện Mường Tè chủ động tham mưu với UBND huyện triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm khai thác tốt các nguồn thu trên địa bàn.

Để đạt được kết quả trên, Chi cục triển khai các biện pháp tập trung rà soát, đánh giá các nguồn thu trên địa bàn huyện. Phân công cán bộ quản lý các nguồn thu không để thất thoát ngân sách nhà nước; tổ chức rà soát đưa vào quản lý các đơn vị vãng lai, các đơn vị khai thác tài nguyên trên địa bàn huyện, các đơn vị, hộ cá nhân thuê đất; đánh giá, thống kê thu nhập của các hộ kinh doanh nhằm thu đúng số thuế tương xứng với thu nhập của người bán hàng. Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị như: Ban Quản lý công trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội huyện, Kho bạc Nhà nước, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện tăng cường đôn đốc thu nộp thuế để thu đúng,  đủ, kịp thời các khoản thu khác vào ngân sách nhà nước. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp chây ỳ, nợ đọng tiền thuế, cố tình không chấp hành nghĩa vụ của người nộp thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế.

Theo kế hoạch năm 2018, Chi cục Thuế huyện Mường Tè được giao thu 7 tỷ đồng tiền thuế sử dụng đất. Tính đến hết quý I, Chi cục thu được trên 9,8 tỷ đồng. Kết quả trên cho thấy, các giải pháp thu thuế của Chi cục được các đội nghiệp vụ triển khai, thực hiện hiệu quả. Ông Dương Quyết Định - Đội phó Đội Hành chính tổng hợp Chi cục Thuế Mường Tè cho biết: với nhiệm vụ cấp mã số thuế, báo cáo thuế định kỳ và thu các khoản thuế như: thuế trước bạ, tiền sử dụng đất, thuế khoán của các hộ kinh doanh. Để đảm bảo số thu năm 2018 theo kế hoạch, Đội xây dựng kế hoạch thu thuế chi tiết đối với từng khoản thu, sắc thuế bằng các biện pháp cụ thể như: áp dụng công nghệ thông tin, sử dụng hiệu quả các phần mềm ứng dụng để hoàn thiện nhanh nhất các thủ tục cho người nộp thuế; xây dựng kế hoạch cụ thể và thực hiện thu theo kế hoạch thuế khoán dành cho các hộ kinh doanh. Phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Phát triển quỹ đất của huyện tổ chức thu đúng, đủ các khoản thuế từ đất. Cùng với đó, Đội thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế. Bằng các hình thức như sử dụng mạng internet, điện thoại, trực tiếp hướng dẫn và giải đáp vướng mắc về chính sách thuế cho người nộp thuế…

Việc triển khai hiệu quả, tích cực các chính sách thuế, thu thuế của tập thể cán bộ công chức Chi cục Thuế Mường Tè đã nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân. Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Cày - ở khu phố 7, thị trấn Mường Tè cho biết: “Tôi đang làm thủ tục chuyển nhượng đất, khi đến Chi cục Thuế huyện,  được cán bộ thuế tiếp đón chu đáo, các thủ tục nộp phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân đối với chuyển nhượng bất động sản được hướng dẫn nhiệt tình và thực hiện nhanh gọn. Các khoản tôi phải nộp đều được giải thích rõ ràng, qua đó giúp tôi hiểu được quyền, nghĩa vụ đối với việc nộp thuế...”.

“Trong thời gian tới, để thực hiện hiệu quả công tác thu thuế trên địa bàn huyện, Chi cục Thuế huyện sẽ tham mưu với Cục Thuế tỉnh tổ chức các lớp tập huấn về kê khai thuế thu nhập cá nhân, kê khai thuế điện tử. Đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính nhằm giảm thời gian chấp hành các thủ tục của người nộp thuế. Cùng với đó, đẩy mạnh việc xử lý, thu hồi giảm nợ đọng thuế, tổ chức cưỡng chế theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp chây ỳ, chậm thanh toán nợ thuế. Kiểm soát chặt chẽ việc hoàn thuế, bảo đảm đúng đối tượng, chính sách pháp luật thuế của Nhà nước nhằm thu đúng, thu đủ, thu triệt để các nguồn thu trên địa bàn huyện. Và, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về thuế, phí, lệ phí để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện hiểu rõ về quyền lợi và nghĩa vụ nộp thuế để tự giác kê khai nộp thuế theo quy định của pháp luật..” - ông Dương Tuấn Dũng, Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Mường Tè cho biết thêm.

Tin liên quan

Huyện Đoàn Mường Tè tích cực phòng, chống dịch bệnh SARS-CoV-2(25/02/2020 2:47:14 CH)

Hội chữ thập đỏ huyện tổng kết công tác hội và phong trào Chữ Thập đỏ năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020(14/12/2019 9:54:17 SA)

Ban CHQS huyện Mường Tè thực hiện hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo”(26/11/2019 9:00:17 SA)

Cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS huyện Mường Tè(26/11/2019 8:56:11 SA)

Về đích thu ngân sách(19/11/2019 2:43:34 CH)

Tin mới nhất

Mời dự hội nghị chủ chốt về công tác cán bộ(25/02/2020 4:40:58 CH)

Huyện Đoàn Mường Tè tích cực phòng, chống dịch bệnh SARS-CoV-2(25/02/2020 2:47:14 CH)

Hội nghị tổng kết thực hiện các Chương trình MTQG năm 2019; triển khai nhiệm vụ năm 2020 trên địa bàn huyện Mường Tè(25/02/2020 2:26:25 CH)

Họp trực tuyến ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lai Châu(24/02/2020 2:37:34 CH)

Hội nghị trực tuyến vể công tác giải ngân kế hoạch vốn đầu tư năm 2019 và năm 2020(24/02/2020 1:32:22 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN MƯỜNG TÈ - LAI CHÂU
Trưởng Ban Biên Tập: Đ/c Trần Đức Hiển - Phó Chủ tịch UBND Huyện
Cơ quan chủ quản: UBND Huyện Mường Tè
Chịu trách nhiệm chính: Văn Phòng HĐND - UBND huyện Muờng tè.
Địa chỉ: Khu phố 8 - Thị trấn Mường Tè - huyện Mường Tè
Email: Banbientaptrangttdt@Gmail.com - SĐT: 0213.3881112 - 0213.3881589
Ghi rõ nguồn muongte.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.
top
down