Trang chủ Tin tức Tin các cơ quan, đơn vị, phòng, ban

Sơ kết chương trình kết nghĩa giai đoạn 2017 - 2019

(Ngày đăng :27/04/2019 12:00:00 SA)

Thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh BĐBP, đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc” cho 2 cá nhân huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.

(muongte.laichau.gov.vn) Ngày 27/4/2019, Hội LHPN huyện Cẩm khê, tỉnh Phú Thọ phối hợp với Đồn biên phòng Thu Lũm (Bộ đội Biên phòng tỉnh) tổ chức Hội nghị Sơ kết chương trình kết nghĩa giai đoạn 2017 - 2019. Dự hội nghị có đồng chí Lý Anh Hừ - TUV, Bí thư Huyện ủy Mường Tè, đồng chí Hà Đức Huynh – Bí thư Huyện ủy Cẩm Khê, Phú Thọ, Đại tá Nguyễn Tất Hậu – Phó chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu.

Báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện chương trình kết nghĩa nêu rõ: 2 năm qua, Hội LHPN huyện Cẩm Khê và Đồn biên phòng Thu Lũm đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chỉ đạo triển khai thực hiện đến 100% cơ sở Hội trong toàn huyện, hội viên phụ nữ xã Thu Lũm và cán bộ chiến sỹ đơn vị. Tập trung tuyên truyền nghị quyết của Đảng về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, các Hiệp định, Hiệp nghị, Quy chế biên giới, Luật Biên giới quốc gia; Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Phòng chống mua bán người, Luật Dân số, Luật Hình sự, Luật Phòng chống mua bán người,... cho toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Cẩm Khê và hội viên phụ nữ xã Thu Lũm. Qua đó, giúp cán bộ, hội viên nâng cao nhận thức, hiểu biết và thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, có ý thức tôn trọng pháp luật, phát huy quyền làm chủ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, từ đó nâng cao vị thế của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội.

Bên cạnh đó, Hưởng ứng chương trình “đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 – 2020. Hội LHPN huyện Cẩm Khê đã xây dựng kế hoạch tổ chức; vận động cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện có những hoạt động, việc làm thiết thực, ý nghĩa hướng về cán bộ, chiến sỹ biên phòng. Kêu gọi vận động cán bộ, hội viên phụ nữ trong huyện, các nhà hảo tâm ủng hộ chương trình bước đầu được gần 200 triệu đồng...

Tại Hội nghị, các đại biểu đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế như: do điều kiện địa lý, đặc điểm nhiệm vụ của hai đơn vị nên công tác phối hợp hoạt động chưa được thường xuyên. Trình độ văn hóa và đời sống của phụ nữ vùng biên giới, dân tộc còn thấp, hiểu biết về khoa học kỹ thuật và tiếp cận thông tin còn hạn chế, nên việc đào tạo nghề và đầu tư vốn sản xuất chưa hiệu quả. Nguồn kinh phí ban đầu để thực hiện các chương trình phối hợp còn hạn chế, chủ yếu phụ thuộc vào nguồn lực vận động xã hội hóa nên chưa tổ chức được nhiều hoạt động. Đồng thời, bàn giải pháp khắc phục nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả của chương trình kết nghĩa giữa 2 đơn vị.

Năm 2019 và những năm tiếp theo, 2 đơn vị tiếp tục thực hiện hiệu quả chương trình thông qua việc cụ thể hóa chương trình phối hợp hoạt động một cách chủ động, sáng tạo, để xác định rõ nội dung, giải pháp cụ thể nhằm phát huy tối đa vai trò nòng cốt của lực lượng bộ đội biên phòng và cán bộ, hội viên phụ nữ. Vận động hội viên phụ nữ, cán bộ chiến sỹ biên phòng đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp; các phong trào thi đua yêu nước của địa phương, các chương trình nhiệm vụ của Bộ đội biên phòng và nhiệm vụ công tác Hội phụ nữ.

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc” cho 2 đồng chí: Bí thư Huyện ủy Cẩm Khê và và Chủ tịch Hội LHPN huyện Cẩm Khê.

Đại diện lãnh đạo và Hội LHPN huyện Cẩm Khê tặng quà cho Đồn biên phòng Thu Lũm, hội viên phụ nữ nghèo xã Thu Lũm và học sinh nghèo hiếu học trường THCS, trường Tiểu học và trường Mầm non, tổng trị giá 207 triệu đồng.