Trang TTĐT huyện Mường Tè - Tỉnh Lai Châu

Trang chủ Tin tức Tin các cơ quan, đơn vị, phòng, ban

Trường Mầm non Pa Vệ Sủ nâng cao chất lượng dạy học

(Ngày đăng :30/08/2019 2:27:35 CH)

Giáo viên hướng dẫn các cháu nhận biết đặc điểm của từng loại rau xanh.

(muongte.laichau.gov.vn) Năm học mới bắt đầu, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, Trường Mầm non xã Pa Vệ Sủ (huyện Mường Tè) xây dựng kế hoạch, tích cực triển khai ngay các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục và huy động trẻ trong độ tuổi ra lớp.

Cô giáo Tống Thị Hồng – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Ngoài làm tốt công tác vận động phụ huynh đưa trẻ đến lớp, nhà trường chú trọng giáo dục trẻ kỹ năng giao tiếp, sinh hoạt đến tiếp thu bài giảng. Đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường kiến thức thực tiễn; điều chỉnh chương trình dạy học phù hợp với đối tượng học sinh. Quan tâm chất lượng dinh dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, tạo điều kiện cho giáo viên tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ.

Năm học 2019-2020, Trường Mầm non xã Pa Vệ Sủ có 34 giáo viên, cán bộ quản lý, 15 lớp với 282 học sinh. Nâng cao chất lượng giáo dục, ngay khi vào năm học mới, nhà trường đã phát động các phong trào thi đua: “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, “Xây dựng trường mầm non an toàn, thân thiện”,... Theo đó, tập thể giáo viên chủ động trau đồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phương thức giảng dạy. Trong đó, chú trọng mở rộng kiến thức thực tế, tổ chức trò chơi, hát múa tạo hứng khởi để trẻ tích cực đến lớp.

Bên cạnh giờ học trong lớp, giáo viên tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa, đưa học sinh đi tham quan, trải nghiệm tại khu chăn nuôi, trồng trọt của nhà trường; tự tay chăm sóc bồn hoa, cây xanh để các bé biết yêu quý thiên nhiên. Cô - trò cùng làm đồ dùng dạy học, đồ chơi.

Công tác nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Không chỉ ký cam kết với đơn vị cung cấp thực phẩm, nhà trường còn tận dụng những khoảnh đất trống trồng rau, nuôi gia cầm thêm thực phẩm cho bữa ăn của trẻ. Khu bếp ăn, đồ dùng sắp xếp khoa học, vệ sinh sạch sẽ, mẫu thực phẩm được lưu trữ hằng ngày. Từ kết quả của năm học trước: tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể cân nặng chiếm 12,3%, thể thấp còi 31,1%, năm học này, nhà trường phấn đấu giảm xuống mức thấp nhất; 100% trẻ được theo dõi sức khỏe định kỳ.

Anh Vàng Cà Hừ ở bản Phí Chi A cho biết: Cuộc sống còn nhiều khó khăn, các con thiếu thốn từ cái ăn đến cái mặc. Khi đến trường, được cô giáo chăm sóc cẩn thận, các con ăn uống đầy đủ, biết thêm nhiều kiến thức, tôi mừng lắm. Vợ chồng tôi bảo nhau phải cho con đi học đầy đủ để con phát triển, nhận thức tốt hơn.

Bên cạnh đó, giáo viên nhà trường còn được cử tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn. Nhà trường thành lập tổ kiểm tra đánh giá chất lượng chuyên môn giáo viên cũng như tổ chuyên môn trong các buổi dự giờ, thăm lớp. Hiện, 100% giáo viên của nhà trường có trình độ đạt chuẩn, trong đó trên chuẩn 53%.

Hết lòng vì học sinh thân yêu cùng sự tin tưởng của phụ huynh, chắc chắn năm học 2019 - 2020, Trường Mầm non xã Pa Vệ Sủ sẽ gặt hái thêm nhiều thành tích.