LIÊN KẾT NGOÀI TRANG

Trang chủ THÔNG TIN CHỈ ĐẠO & ĐIỀU HÀNH Tin các cơ quan, đơn vị, phòng, ban

Trường Mầm non xã Can Hồ tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn QG mức độ 1

(Ngày đăng :25/05/2018 12:00:00 SA)

Đ/c Trần Đức Hiển - P. Chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận cho đơn vị

(muongte.laichau.gov.vn) Sáng ngày 25/5/2018 vừa qua, UBND xã và Trường Mầm non xã Can Hồ long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và Tổng kết năm học 2017- 2018 trong niềm hân hoan của các bé học sinh và sự tự hào của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên đơn vị trường MN sau bao cố gắng nỗ lực hôm nay được nhận vinh quang

Trường Mầm non xã Kan Hồ thuộc xã Can Hồ - huyện Mường Tè, một trong những xã vùng khó của huyện. Khi mới thành lập (năm 2003) trường chỉ có một phòng tạm với 1 lớp tại trung tâm xã với 21 học sinh là con em đồng bào SiLa là chủ yếu. Vào thời điểm đó giao thông đi lại giữa trung tâm huyện đến các xã còn nhiều khó khăn, điều kiện kinh tế - xã hội của nhân dân của huyện và xã còn nghèo nên cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng dạy học còn nhiều thiếu thốn, song với lòng yêu nghề mến trẻ các thầy giáo, cô giáo luôn nhiệt tình tâm huyết với nghề "trồng người" không chùn bước trong bao khó khăn, các cô giáo đã băng rừng, lội suối mang "con chữ" đến các điểm bản lẻ lân cận như Seo Hay, Nậm Thú, Nậm Lọ... để giúp các em - những mầm non tương lai được đi học. Năm tháng dần trôi qua, từ 1 lớp ghép tại trung tâm các cán bộ, giáo viên trường MN xã Kan Hồ đã mở rộng cả về quy mô và chất lượng giáo dục trẻ tại đơn vị.

Năm học 2014-2015, cùng với sự phát triển của nền kinh tế của tỉnh và huyện nhà, xã Can Hồ là một trong nhiều xã phải di rời lên địa điểm mới - mặt bằng quy hoạch mới theo nguồn Dự án tái định cư của Thủy điện Lai Châu , đơn vị trường MN Kan Hồ được Ban quản lý dự án bàn giao cơ sở vật chất của địa bàn mới gồm 4 phòng học, 2 phòng công vụ kiên cố và một số công trình phụ trợ đi kèm. Đây cũng là một bước tiến mới của đơn vị trường khi được đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học đáp ứng nhu cầu dạy và học tại đơn vị.

H1: Khuôn viên trường MN Kan Hồ được cán bộ giáo viên và nhân dân tôn tạo

Nằm trong quy hoạch lộ trình xây dựng các đơn vị trường đạt chuẩn Quốc gia - năm 2016, dưới sự quan tâm chỉ đạo của UBND huyện, phòng Giáo dục và đào tạo huyện cùng với sự nỗ lực cố gắng của cả tập thể cán bộ giáo viên trong đơn  vị trường MN hình dáng của nhà trường dần hoàn thiện. Từ một khu vực nắng, nóng, đất đa phần là sỏi đá - cây cối không thể phát triển nhưng với sức lực của con người (tập thể cán bộ giáo viên, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh) những mầm xanh đã vươn cao thành các hàng cây xanh, thành vườn hoa đủ màu khoe sắc hay thành những cái ao nhỏ xinh được điểm tô một vài bông súng, bông sen tím biếc.

Đâu chỉ có hình dáng bên ngoài, chất lượng giáo dục của đơn vị cũng được quan tâm chú trọng từ đội ngũ giáo viên đến chất lượng chăm sóc - nôi dưỡng trẻ đều được cải thiện. Những bước chuyển mình ấy được đền đáp bằng  sự Công nhận về chất lượng đơn vị trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I vào năm 2017 theo QĐ số: 1647/QĐ-UBND của UBND tỉnh Lai Châu.

Sáng ngày 25/5/2018 vừa qua, UBND xã và Trường Mầm non xã Kan Hồ long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và Tổng kết năm học 2017- 2018 trong niềm hân hoan của các bé học sinh và sự tự hào của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên đơn vị trường MN sau bao cố gắng nỗ lực hôm nay được nhận vinh quang. Đến dự Lễ có đồng chí Trần Đức Hiển – Ủy viên ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục và các cơ quan, phòng ban của huyện Mường Tè; Lãnh đạo địa phương; Đại diện BGH các nhà trường MN của huyện và các thế hệ cán bộ, GV, NV đã công tác giảng dạy tại trường cũng đến chung vui cùng nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp của buổi lễ