LIÊN KẾT NGOÀI TRANG

Trang chủ THÔNG TIN CHỈ ĐẠO & ĐIỀU HÀNH Tin các cơ quan, đơn vị, phòng, ban

Về đích thu ngân sách

(Ngày đăng :05/11/2019 12:00:00 SA)


Cán bộ Chi cục Thuế huyện Mường Tè hướng dẫn người dân làm thủ tục nộp thuế.

(muongte.laichau.gov.vn) Theo kế hoạch thu ngân sách năm 2019 của UBND tỉnh, huyện Mường Tè được giao thu 42 tỷ đồng. Đến hết tháng 10/2019, Chi cục Thuế huyện Mường Tè đã hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách trên địa bàn. Hiện, Chi cục đang nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thu vượt mức kế hoạch trên giao.

Đến Chi cục Thuế huyện Mường Tè những ngày đầu tháng 11, câu chuyện với ông Vũ Văn Phú - Chủ hộ kinh doanh ở khu phố 8 (thị trấn Mường Tè) về nghĩa vụ nộp thuế giúp chúng tôi phần nào hiểu được đội ngũ cán bộ, công chức Chi cục Thuế huyện Mường Tè đã triển khai hiệu quả nhiệm vụ thu ngân sách trên địa bàn. Ông Phú chia sẻ: “Gia đình tôi kinh doanh cửa hàng tạp hóa và dịch vụ nhà nghỉ. Được cán bộ thuế đến tận nhà tuyên truyền về những khoản thuế phải đóng như: thuế môn bài, thuế trước bạ, thuế giá trị gia tăng… Khi đến Chi cục nộp thuế, tôi được cán bộ thuế hướng dẫn nhiệt tình và thực hiện nhanh gọn, các khoản phải nộp đều được các đồng chí giải thích rõ ràng, qua đó giúp tôi hiểu được quyền, nghĩa vụ của mình đối với việc nộp thuế”.

Đón chúng tôi bằng nụ cười tươi, ông Dương Tuấn Dũng - Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Mường Tè cho biết: Chi cục đã hoàn thành kế hoạch tỉnh giao sớm 2 tháng, tính đến hết tháng 10/2019, Chi cục Thuế huyện Mường Tè đã thu được 42,045 tỷ đồng, đạt trên 100,11% kế hoạch giao. Hiện Chi cục đang triển khai các biện pháp thu triệt để các sắc thuế nhằm hoàn thành vượt mức kế hoạch giao. Để đạt được kết quả trên, Chi cục Thuế Mường Tè đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ tập trung rà soát, đánh giá các nguồn thu trên địa bàn, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp chây ỳ, nợ đọng tiền thuế, cố tình không chấp hành nghĩa vụ của người nộp thuế.

Chi cục thực hiện tốt công tác phối hợp với các đơn vị như: Ban quản lý công trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội huyện, Kho bạc Nhà nước, ngân hàng tăng cường công tác đôn đốc thu nộp thuế để thu đúng, thu đủ, thu kịp thời các khoản thu khác vào ngân sách Nhà nước, vừa đảm bảo thu đúng luật, vừa đảm bảo sự công bằng cho người nộp thuế. Chi cục còn phân công cán bộ quản lý các nguồn thu không để thất thoát ngân sách Nhà nước; tổ chức rà soát đưa vào quản lý các đơn vị vãng lai, các đơn vị khai thác tài nguyên trên địa bàn huyện, các đơn vị hộ cá nhân thuê đất; đánh giá, thống kê thu nhập của các hộ kinh doanh nhằm thu đúng số thuế tương xứng với thu nhập của người bán hàng…

Các giải pháp tổ chức thu thuế của Chi cục được các đội nghiệp vụ triển khai, thực hiện hiệu quả. Bà Đào Thị Nhinh - Đội phó Đội Nghiệp vụ quản lý thuế cho biết: Với 9 cán bộ, đội đã xây dựng kế hoạch thu thuế chi tiết đối với từng khoản thu, sắc thuế và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ trong đội và triển khai các biện biện pháp nghiệp vụ như: áp dụng công nghệ thông tin, sử dụng hiệu quả các phần mềm ứng dụng hoàn thiện nhanh nhất các thủ tục cho người nộp thuế; xây dựng kế hoạch cụ thể và thực hiện thu theo kế hoạch thuế khoán dành cho các hộ kinh doanh. Cùng với đó, đội thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế bằng các hình thức như: sử dụng mạng Internet, điện thoại, trực tiếp hướng dẫn và giải đáp vướng mắc về chính sách thuế cho người nộp thuế… Nhờ đó, đội đã tổ chức thu vượt kế hoạch nhiều sắc thuế như: thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế tài nguyên, thuế trước bạ… thu lợi cho Nhà nước hàng tỷ đồng.

Ông Dương Tuấn Dũng - Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Mường Tè cho biết thêm: Thời gian tới, Chi cục tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về thuế, phí, lệ phí để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện hiểu rõ về quyền lợi và nghĩa vụ nộp thuế, tự giác kê khai nộp thuế theo quy định của pháp luật. Đồng thời, đẩy mạnh việc xử lý, thu hồi giảm nợ đọng thuế, tổ chức cưỡng chế theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp chây ỳ, chậm thanh toán nợ thuế. Kiểm soát chặt chẽ việc hoàn thuế, bảo đảm đúng đối tượng, chính sách pháp luật thuế của Nhà nước nhằm thu đúng, thu đủ, thu triệt để các nguồn thu trên địa bàn huyện…”.

Tin liên quan

Công chức Tư pháp – Hộ tịch xã Thu Lũm, huyện Mường Tè được Báo pháp luật Việt Nam Trao tặng “Ngôi nhà tư pháp”(07/09/2020 9:13:21 SA)

“Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 - 2022" trên địa bàn huyện Mường Tè năm 2020(26/08/2020 11:11:23 SA)

Tăng cường công tác phối hợp trong phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân ở các xã, bản(30/07/2020 3:08:33 CH)

Phòng Tư pháp tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật đối với đối tượng đang chấp hành hình phạt tù theo quy định của Bộ Luật hình sự năm 2015(08/07/2020 3:15:43 CH)

Giàn hàng 0đ hỗ trợ người dân vùng cao trong cơn lũ đại dịch Covid-19(12/05/2020 4:01:50 CH)

Tin mới nhất

VKSND huyện Mường Tè (Lai Châu): Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Mường Tè(25/01/2021 4:03:06 CH)

Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Tè tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021(25/01/2021 2:51:57 CH)

Lễ gặp mặt các đồng chí hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương(22/01/2021 3:37:28 CH)

Tài liệu hội nghị chỉ thị 45(21/01/2021 10:47:10 SA)

Tài liệu kỳ họp thứ 54 - UBND huyện(14/01/2021 8:25:58 SA)

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

LIÊN KẾT TRONG TRANG

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN MƯỜNG TÈ - LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản: UBND Huyện Mường Tè
Trưởng Ban Biên Tập: Đ/c Kiều Hải Nam - Phó Chủ tịch UBND Huyện
Chịu trách nhiệm chính: Văn Phòng HĐND - UBND huyện Muờng tè.
Địa chỉ: Khu phố 8 - Thị trấn Mường Tè - huyện Mường Tè
Số điện thoại: 0213.3881.470 (Phụ trách Văn phòng) - 0213.3881.589 (Thư ký Ban biên tập)
Mail Công vụ: vp.muongte@laichau.gov.vn - Gmail (Thư ký, nhận bài viết): tongnuc@gmail.com
Giấy phép số: 863/GCTM-STTTT, do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu cấp ngày 16/06/2020
Ghi rõ nguồn muongte.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.