LIÊN KẾT NGOÀI TRANG

Trang chủ THÔNG TIN CHỈ ĐẠO & ĐIỀU HÀNH Tin các xã, thị trấn

Đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn

(Ngày đăng :29/11/2017 8:21:41 SA)

Công an xã Pa Vệ Sủ tuyên truyền pháp luật cho người dân bản Seo Thèn B xã Pa Vệ Sử.

(muongte.laichau.gov.vn) Thời gian qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền cùng với sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã Pa Vệ Sử, huyện Mường Tè được đảm bảo,  góp phần tạo điều kiện cho người dân yên tâm lao động, sản xuất, từng bước xóa đói, giảm nghèo.

Xã Pa Vệ Sử có 656 hộ, 2680 nhân khẩu với 7 dân tộc gồm La Hủ, Mảng, Hà Nhì, Mường, Cống, Thái, Kinh cùng sinh sống. Xác định tầm quan trọng của việc đảm bảo an ninh trật tự, giúp nhân dân yên tâm lao động sản xuất, trong những năm qua lực lượng công an xã Pa Vệ Sử luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động cảnh giác với mọi đối tượng gây mất trật tự an trên địa bàn. Cùng với đó, lực lượng công an xã đã thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát, chủ động thông tin kịp thời những diễn biến bất thường ở cơ sở lên cấp trên, đồng thời trực tiếp gặp gỡ, răn đe, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã đã tăng cường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể cùng tham gia vào công tác giữ gìn an ninh trật tự, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong nhân dân thông qua lồng ghép tại các buổi họp bản, tổ tự quản để người dân hiểu và chấp hành tốt theo đúng các quy định của pháp luật.

Ông Vàng Cà Ly - Phó trưởng công an xã Pa Vệ Sử cho biết: “Những năm trước đây tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã Pa Vệ Sử còn phức tạp, nhưng đến nay người dân đã hiểu và thực hiện tốt các quy định nên an ninh trật tự tại xã được đảm bảo”

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động, bám sát địa bàn, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã Pa Vệ Sử được giữ vững, các loại tội phạm, tệ nạn xã hội được kiểm soát. Từ đầu năm đến nay đã tổ chức 27 buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật lồng ghép trong các cuộc họp bản với trên 1.700 lượt người nghe. Công tác tuyên truyền kiến thức pháp luật cho người dân đã góp phần nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động tố giác các loại tội phạm giúp cho cơ quan chức năng nắm bắt thông tin và giải quyết kịp thời. Hiện nay theo thống kê xã Pa Vệ Sử có 54 người nghiện ma túy được quản lý, theo dõi chặt chẽ, không để những đối tượng này có những hành vi gây mất an ninh trật tự.

Chị Phàn Ló Mé ở bản Séo Thèn B xã Pa Vệ Sử nói : “Được cán bộ xã xuống tuyên truyền chúng tôi đã có những hiểu biết về pháp luật và đề cao cảnh giác với các loại tội phạm, không tin không nghe theo kẻ xấu xúi giục, khi có kẻ lạ mặt vào bản tuyên truyền chúng tôi đã tố giác với công an xã để kịp thời xử lý”.

Thời gian tới, để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, công an xã Pa Vệ Sử tiếp túc phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền xã làm tốt công tác phòng ngừa, trấn áp các loại tội phạm, kiên quyết xử lý nghiêm những đối tượng vi phạm pháp luật, tuyên truyền tới bà con nhân dân trên địa bàn nêu cao tinh thân cảnh giác, tố giác tội phạm, góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.