LIÊN KẾT NGOÀI TRANG

Trang chủ THÔNG TIN CHỈ ĐẠO & ĐIỀU HÀNH Tin các xã, thị trấn

Diễn tập cụm tác chiến biên phòng Thu Lũm năm 2017

(Ngày đăng :01/11/2017 3:54:03 CH)

Diễn tập phần cơ chế của cụm tác chiến biên phòng xã Thu Lũm

(muongte.laichau.gov.vn) Để nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương; năng lực chỉ huy, hiệp đồng của Đồn BP Thu Lũm với dân quân và các lực lượng khác, nâng cao khả năng, sẵn sàng chiến đấu, phòng chống có hiệu quả âm mưu thủ đoạn "Diễn biến hòa bình" bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch và chủ động ngăn chặn kịp thời vi phạm chủ quyền an ninh biên giới, giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn ngày 30/10 BCĐ các cuộc diễn tập huyện đã tổ chức diễn tập cụm tác chiến biên phòng năm 2017 tại xã Thu Lũm.

Đến dự buổi diễn tập có đồng chí Vàng Văn Thắng - Phó bí thư thường trực huyện ủy, Đ/c Tống Văn Dương - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ diễn tập huyện; Đại tá Nghiêm Xuân Hồng - Phó chỉ huy trưởng, BCH quân sự tỉnh; Đại Tá Triệu Quốc Nguậy - Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng BCH biên phòng, bộ đội biên phòng tỉnh Lai Châu. Lãnh đạo, các ban ngành, đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo, chỉ huy trưởng BCH quân sự các xã, Thị trấn.

Cuộc diễn tập được chia làm 3 giai đoạn: giai đoạn 1 chuyển LLVT cụm tác chiến biên phòng Thu Lũm vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển  địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng. Tổ chức chuẩn bị chiến đấu và thực hành chiến đấu. Các nội dung huấn luyện gồm: Đồn nhận mệnh lệnh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng. Chuyển LLVT cụm tác chiến biên phòng Thu Lũm từ trạng thái SSCĐ cao lên TT SSCD toàn bộ, chuyển hoạt động của địa phương sang thời chiến. Hội nghị Ban chỉ huy Cụm triển khai các nhiệm vụ chuyển trạng thái SSCĐ phân công các nhiệm vụ cho từng thành viên và xử lý tình huống A2. Hội nghị quán triệt, triển khai kế hoạch nghị quyết của Đảng ủy, BCH BĐBP tỉnh, nghị quyết của BTV huyện ủy lãnh đạo chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng, nghị quyết của Đảng ủy quân sự huyện về lãnh đạo thực hiện các biện pháp ở trạng thái SSCĐ cao và triển khai các biện pháp tổ chức thực hiện. Đại úy: Lù Lù Chừ - Phó đồn trưởng đồn BP Thu Lũm cho biết. "Qua cuộc diễn tập cụm tác chiến biên phòng, đồn biên phòng Thu Lũm đã thể hiện được năng lực, tác phong chỉ huy và thể hiện được kỹ năng, chiến thuật, kỹ thuật của cán bộ chiến sĩ đặc biệt là sự phối hợp giữa đồn biên phòng và chính quyền xã để triển khai nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, sự thành công của cuộc diễn tập ngày hôm nay là kết quả rèn luyện, luyện tập của cán bộ chiến sĩ và lực lượng vũ trang địa phương".

Nội dung thực binh với 2 tình huống: đội vũ trang đồn biên phòng Thu Lũm kết hợp dân quân xã Thu Lũm tuần tra biên giới, xử lý tình huống đánh bắt địch xâm nhập qua biên giới, và đội vũ trang đồn BP Thu Lũm kết hợp với lực lượng DQTV xã bắn chiến đấu tiến công, tiêu diệt lực lượng địch. Bằng các biện pháp nghiệp vụ chuyên môn các đồng chí trong thành phần diễn tập đã vận dụng linh hoạt vào trong các tình huống giả định, các tình huống bắn đạn thật được thực hiện đúng kỹ thuật và tuyệt đối an toàn. Thượng tá: Lý Khò Xá - Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện, Phó trưởng BCĐ diễn tập huyện cho biết: "Cuộc diễn tập cụm tắc chiến biên phòng Thu Lũm năm 2017 nhận được sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của ban thường vụ, BCĐ diễn tập đã tập trung chỉ đạo, đôn đốc thực hiện công tác chuẩn bị, thành phần tham gia diễn tập thực hiện đúng tác phong, các đồng chí đã đề ra được những chủ trương biện pháp thiết thực an toàn trong phần cơ chế. Phần thực binh các đồng chí đã vận dụng tốt kỹ năng nghiệp vụ đánh bắt địch xâm nhập biên giới, tập trung xây dựng kết cấu tình huống bắn đạn thật sát với thực tế và đảm bảo hài hòa hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng trong đánh chiếm địch lâm thời".

Kết thúc buổi diễn tập BCĐ các cuộc diễn tập huyện đã đánh giá cuộc diễn tập cụm tắc chiến biên phòng Thu Lũm đạt loại suất sắc và khen thưởng cho 2 tập thể, 6 cá nhân có thành tích tốt trong cuộc diễn tập.