LIÊN KẾT NGOÀI TRANG

Trang chủ THÔNG TIN CHỈ ĐẠO & ĐIỀU HÀNH Tin các xã, thị trấn

Đồng chí Đại tá Nguyễn Thái Bình - tham mưu phó Quân khu 2 thăm và làm việc với Ban CHQS huyện
(Ngày đăng :10/11/2014 4:04:06 CH)

(muongte.laichau.gov.vn) Ngày 15/4, đoàn công tác của Quân khu 2 do đồng chí Đại tá Nguyễn Thái Bình tham mưu phó Quân khu 2 và đồng chí Đại tá Phạm Thanh Ngân Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Lai Châu cùng đoàn công tác thăm và làm việc với cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện.

Đoàn công tác đã nghe đồng chí Thượng tá Lý Khò Xá - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện báo cáo kết thực hiện nhiệm vụ công tác Quân sự - Quốc phòng địa phương quý I năm 2014 và phương hướng thực hiện nhiệm vụ quý II năm 2014. Trong quý I Ban chỉ huy quân sự huyện đã tham mưu cho cấp uỷ chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2014, tổ chức lễ ra quân huấn luyện, phát động phong trào thi đua 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ; phong trào thi đua “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Quán triệt nghiêm túc Mệnh lệnh huấn luyện của Tư lệnh Quân khu, đơn vị thực hiện nghiêm kế hoạch huấn luyện, giáo dục chính trị; thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tiếp tục thực hiện nghiêm chế độ phê bình và tự phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI); công tác cán bộ, tài chính và các công tác khác trong đơn vị thực hiện đúng quy trình, công khai dân chủ được xây dựng từ năm năm 2013.

Quang cảnh buổi làm việc

Đại tá Nguyễn Thái Bình biểu dương những kết quả mà đơn vị đã đạt được và nhấn mạnh: Trong thời gian tới tình hình khu vực, trong nước và địa bàn tỉnh Lai Châu đặc biệt địa bàn huyện Mường Tè còn tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp, lực lượng vũ trang huyện cần nắm chắc tình hình cơ sở tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương dự báo tình hình để xử lý có hiệu quả các tình huống có thể xảy ra ở cơ sở, tuyệt đối không để xảy ra các điểm nóng, tham mưu cho cấp uỷ chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Quân sự - Quốc phòng quý II và cả năm 2014. Đồng thời củng cố tu sửa cơ sở vật chất, môi trường đơn vị, thường xuyên chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, chiên sỹ, bồi dưỡng nâng cao ý thức chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên,  cảnh giác đấu tranh chống diễn biến hoà bình, "Tự diễn biến" tự “chuyển hoá” trong đơn vị; tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện, đổi mới công tác giáo dục chính trị, giữ vững nguyêt tắc tập trung dân chủ, giữ gìn đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân; quan tâm chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ kế cận đủ số lượng, bảo đảm chất lượng để Đảng uỷ- Ban CHQS huyện nói riêng và LLVT huyện nói chung là lực lượng sẵn sàng chiến đấu, lực lượng trung thành tin cậy của Đảng và của nhân dân các dân tộc huyện Mường Tè.

Nguyễn Hữu Thành