LIÊN KẾT NGOÀI TRANG

Trang chủ THÔNG TIN CHỈ ĐẠO & ĐIỀU HÀNH Tin các xã, thị trấn

Ka Lăng phát triển phong trào thể dục thể thao

(Ngày đăng :07/11/2018 1:36:23 CH)

Nhân dân xã Ka Lăng luyện tập thể thao.

(muongte.laichau.gov.vn) Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, cấp ủy, chính quyền xã Ka Lăng (huyện Mường Tè) luôn quan tâm, chú trọng thúc đẩy các phong trào thể dục thể thao (TDTT) trong quần chúng, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia.

Ba năm tổ chức 1 lần, đó là lời giới thiệu của chị Lù Gió Nu - Phó Chủ tịch UBND xã Ka Lăng về Ngày hội Văn hóa Thể thao các dân tộc xã Ka Lăng. Theo chia sẻ của chị Nu, tổ chức Ngày hội không chỉ thu hút đông đảo vận động viên, diễn viên, nghệ nhân tại các bản tham gia tranh tài mà còn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của Nhân dân. Ngày hội là hoạt động thiết thực, tạo cơ hội để Nhân dân trong xã có cơ hội được giao lưu văn hóa, rèn luyện sức khỏe. Qua đó, góp phần cổ vũ, động viên bà con hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của địa phương, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Chị Lù Gió Nu chia sẻ: “Để thúc đẩy phong trào TDTT, xã xây dựng kế hoạch cụ thể, phù hợp với đặc thù địa phương; giao cho cán bộ văn hóa xã đẩy mạnh tuyên truyền về lợi ích, ý nghĩa của việc luyện tập TDTT tới toàn thể Nhân dân. Hàng năm, xã phối hợp với các đơn vị, đoàn thể, trường học tổ chức các giải thi đấu thể thao như: cầu lông, bóng chuyền, bóng đá, nhất là vào dịp lễ, tết. Thông qua các cuộc thi về văn hóa, TDTT phát hiện, lựa chọn vận động viên có thành tích xuất sắc vào đội tuyển thể thao của xã để tham gia các giải đấu cấp huyện”.

Cùng với việc tổ chức các giải thi đấu thể thao quần chúng, xã Ka Lăng quan tâm xây dựng thiết chế văn hóa, thể thao. Đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, sân bãi, phục vụ phong trào luyện tập TDTT của đông đảo quần chúng Nhân dân. Để khắc phục những khó khăn về điều kiện sân bãi, trang thiết bị phục vụ luyện tập TDTT của người dân, xã trao đổi với các đơn vị trường học, đơn vị hành chính trên địa bàn, tạo điều kiện để người dân được tham gia vui chơi, rèn luyện TDTT trong khuôn viên đơn vị. Hiện, trên địa bàn xã có 1 sân bóng đá, 3 sân cầu lông, 2 sân bóng chuyền; 11/11 bản có đội thể thao thường xuyên luyện tập.

Tại khu vực trung tâm xã Ka Lăng vào chiều tối, đi qua bất kỳ trường học, cơ sở hành chính, sân trụ sở UBND xã Ka Lăng, dễ dàng bắt gặp hình ảnh người dân tích cực luyện tập TDTT; tùy theo từng lứa tuổi, mỗi người lựa chọn cho mình một môn thể thao phù hợp như: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông… Anh Lỳ Xú Đư (xã Ka Lăng) chia sẻ: “Chiều nào tôi cũng ra sân UBND xã để chơi bóng chuyền. Chơi bóng không chỉ giúp chúng tôi rèn luyện sức khỏe mà còn tạo sự thoải mái về tinh thần sau một ngày lao động mệt mỏi”.

Để phong trào TDTT phát triển rộng khắp với mục tiêu nâng cao đời sống tinh thần, rèn luyện sức khỏe cho Nhân dân, thời gian tới, xã Ka Lăng tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất; khuyến khích các bản, tổ chức đoàn thể, trường học thành lập các đội thể thao thường xuyên tập luyện, tham gia thi đấu các giải thể thao do xã, huyện tổ chức. Qua đó, góp phần đẩy lùi tệ nạn xã hội, xây dựng lối sống lành mạnh, thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.