Trang chủ Tin tức Tin hoạt động Huyện Uỷ

Hội nghị trực tuyến Quán triệt, triển khai các quy định về công tác tổ chức xây dựng Đảng

(Ngày đăng :13/11/2018 2:47:25 CH)

Quanh cảnh Hội nghị tại điểm cầu Trung tâm Hội nghị văn hóa huyện.

(muongte.laichau.gov.vn) Ngày 12/11, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh quán triệt, triển khai các quy định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác tổ chức xây dựng Đảng. Tại điểm cầu huyện Mường tè có các đ/c Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện khóa XIX, bí thư, phó Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện, trưởng, phó các CQ ban, ngành, đoàn thể huyện, Đảng viên, chuyên viên các ban XD Đảng, MTTQ, các đoàn thể, TT bồi dưỡng chính trị huyện. Điểm cầu các  có các đồng chí Bí thư, phó bí thư, chủ tịch, phó chủ tịch HĐND, UBND xã, Bí thư các chi bộ trực thuộc tham dự.

Tại Hội nghị đã quán triệt Quy định số 12-QĐ/TU ngày 8/10/2018 của Tỉnh ủy về trách nhiệm của đảng viên trong việc chấp hành chế độ sinh hoạt chi bộ và thực hiện nhiệm vụ được phân công; trách nhiệm của chi ủy, bí thư chi bộ trong việc duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ (gọi tắt là Quy định 12); Quy định số 14-QĐ/TU ngày 8/10/2018 của Tỉnh ủy về tiêu chí đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ (gọi tắt là Quy định 14)Hướng dẫn số 03-HD/TU của Tỉnh ủy về nội dung sinh hoạt chi bộ và dự thảo hướng dẫn một số nội dung về kiểm điểm đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với tổ chức Đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp (gọi tắt là Hướng dẫn 03).

Các đại biểu thảo luận, tham gia ý kiến vào dự thảo hướng dẫn một số nội dung về kiểm điểm đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với tổ chức Đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; các quy định, hướng dẫn được thông qua tại Hội nghị. Cụ thểviệc đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ không quá 20% đối với người đứng đầu được thực hiện như thế nào? Phân chia nhóm đánh giá xếp loại đối với cấp huyện? Nguồn kinh phí cho các đồng chí lãnh đạo dự sinh hoạt hàng năm với các tổ chức Đảng ở cơ sở. Quá trình lưu bản kiểm điểm và thực hiện kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu các tổ chức, đơn vị. Tại điểm cầu các huyện, thành phố, xã, thị trấn tham gia trực tiếp vào văn bản.

Các ý kiến được đồng chí Phạm Văn Huỳnh - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao đổi, giải thích cụ thể tới đại biểu và các ý kiến sẽ được bổ sung vào bản dự thảo.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định các quy định, hướng dẫn được quán triệt là những nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng hiện nay. Việc thực hiện tốt các quy định có ý nghĩa thiết thực, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và chất lượng kiểm điểm tự phê bình và phê bình, đánh giá, xếp loại tổ chức Đảng, đảng viên, tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị, góp phần nâng cao chất lượng, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị sau Hội nghị, các đại biểu tập trung lãnh, chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt kỹ các quy định tới cán bộ, đảng viên trong cơ quan, đơn vị. Đối với Quy định 12, các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, người đứng đầu cơ quan, đơn vị từ tỉnh đến cơ sở khẩn trương triển khai xây dựng kế hoạch thực hiện kiểm điểm, đánh giá xếp loại từng đối tượng cụ thể ở từng cấp; chỉ đạo phân công rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân trong việc chuẩn bị kiểm điểm. Đối với Quy định 14 và Hướng dẫn 03 cần quán triệt, phổ biến kỹ, sâu trong cấp ủy, chi bộ và đảng viên về nội dung sinh hoạt chi bộ, tiêu chí đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ; quán triệt rõ trách nhiệm của các đồng chí cấp ủy viên được phân công phụ trách, dự, theo dõi, hướng dẫn sinh hoạt chi bộ; gắn kết quả thực hiện với xếp loại cán bộ, công chức hàng năm; tổ chức tốt các mô hình sinh hoạt chi bộ mẫu theo từng loại hình; kiểm tra, khắc phục ngay những biểu hiện, hình thức trong sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt không đầy đủ nội dung, chưa chú trọng công tác chính trị, tư tưởng…