LIÊN KẾT NGOÀI TRANG

Trang chủ THÔNG TIN CHỈ ĐẠO & ĐIỀU HÀNH Tin hoạt động Huyện Uỷ

Nâng cao chất lượng tham mưu, giúp việc

(Ngày đăng :22/01/2019 7:32:58 SA)

Cán bộ Văn phòng Huyện ủy Mường Tè tập trung thực hiện nhiệm vụ được giao.

(muongte.laichau.gov.vn) Là cơ quan tham mưu, giúp việc cho Huyện ủy, những năm qua, Văn phòng Huyện ủy Mường Tè đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đổi mới phong cách và lề lối làm việc. qua đó, giúp Ban Chấp hành, ban Thường vụ, thường trực huyện ủy lãnh, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đến thăm Văn phòng Huyện ủy Mường Tè những ngày đầu năm mới, đúng vào dịp tập thể cán bộ văn phòng đang tập trung chuẩn bị cho Lễ gặp mặt kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện mường tè (25/1/1954 - 25/1/2019). Đón chúng tôi với nụ cười thân thiện, đồng chí Tống Thanh Sơn - Chánh Văn phòng chia sẻ: Văn phòng đã hoàn thành công tác chuẩn bị cho Lễ gặp mặt kỷ niệm. Đây là một trong những sự kiện chính trị quan trọng của huyện nên phải được chuẩn bị chu đáo.

Khắc ghi lời Bác dạy: “Công tác văn phòng có tầm quan trọng đặc biệt, giúp cho cán bộ lãnh đạo nắm được tình hình, cán bộ văn phòng nắm tình hình sai thì lãnh đạo sẽ giải quyết công việc không đúng…”, tập thể cán bộ Văn phòng Huyện ủy Mường Tè luôn nêu cao vai trò trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất, đổi mới phương thức, nâng cao năng lực tham mưu. Nhờ đó, chất lượng, hiệu quả công tác văn phòng nâng lên, tham mưu đúng, trúng giúp ban chấp hành, ban thường vụ, thường trực huyện ủy lãnh, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Cùng với đó, Văn phòng chủ động tham mưu cho cấp ủy xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình công tác, quy chế làm việc toàn khóa, hàng năm; kiến nghị xử lý các vấn đề thuộc chức năng lãnh đạo của cấp ủy. Làm tốt công tác phối hợp với các ban, ngành chức năng tham mưu với cấp ủy chuẩn bị và ban hành các quyết định, nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch; văn bản hóa kịp thời các kết luận của lãnh đạo. Ngoài ra, văn phòng còn làm tốt việc thu thập, xử lý thông tin, tiếp nhận và phát hành, chuyển giao khối lượng lớn các văn bản kịp thời, chính xác, bí mật, an toàn đến các đơn vị, cá nhân có trách nhiệm giải quyết.

Trong năm 2018, 100% cán bộ, đảng viên Văn phòng Huyện ủy được học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nghiêm túc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Quy định những điều đảng viên không được làm và Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Hiện, Văn phòng Huyện ủy có 11 cán bộ, trong đó Thường trực Huyện ủy 2; lãnh đạo Văn phòng 3, còn lại là chuyên viên, nhân viên phục vụ. trình độ chuyên môn: đại học 7 đồng chí, lý luận chính trị cao cấp 3 đồng chí, trung cấp 5 đồng chí. Để nâng cao hiệu quả công tác, văn phòng bố trí cán bộ, công chức theo hướng phát huy năng lực, sở trường của từng cán bộ. Đồng thời, chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nhằm từng bước nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực công tác cho cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Dục cho biết, ông công tác ở Văn phòng Huyện ủy từ năm 2005 đến nay. Trong suốt quá trình công tác, lãnh đạo Văn phòng luôn tạo điều kiện thuận lợi giúp ông hoàn thành nhiệm vụ và học tập nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị. Từ một nhân viên có trình độ trung cấp quản trị văn phòng, đến nay, ông đã có bằng cử nhân Luật Kinh tế (Trường Đại học Kinh tế Quốc dân) và đang theo học lớp Cao cấp lý luận chính trị. Nhờ có trình độ chuyên môn và lý luận chính trị đã giúp ông hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao.

“Thời gian tới, Văn phòng Huyện ủy Mường Tè tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng công tác tham mưu và phục vụ các hoạt động của cấp ủy. Chủ động phối hợp chặt chẽ với các Ban xây dựng Đảng, các cơ quan liên quan tham mưu cho Ban Chấp hành, Ban Thường vụ xây dựng các kế hoạch, nghị quyết chuyên đề, đề án và chương trình hành động thực hiện các nghị quyết phù hợp với thực tế của địa phương. Đồng thời, tham mưu, chuẩn bị tốt nội dung, chương trình cho các kỳ họp giao ban giữa Thường trực Huyện uỷ với HĐND, UBND huyện, các kỳ họp của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, các hội nghị học tập các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, tỉnh, huyện; các kỳ giao ban khối Đảng - khối đoàn thể, khối nội chính, quân sự - an ninh, giao ban cụm bí thư các chi bộ... Quan tâm cải tiến và nâng cao chất lượng báo cáo, đẩy mạnh công tác tổng hợp thông tin theo từng nhóm vấn đề, thông tin và báo cáo đảm bảo kịp thời, chính xác, có ích cho công tác lãnh đạo...” - đồng chí Tống Thanh Sơn, Chánh văn phòng Huyện ủy Mường Tè cho biết thêm.

Đánh giá về công tác văn phòng, đồng chí Lý Anh Hừ - Bí thư Huyện ủy Mường Tè khẳng định: với khối lượng công việc lớn, đòi hỏi mỗi cán bộ văn phòng phải phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong công việc, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thời gian qua, Văn phòng Huyện ủy Mường Tè đã chủ động đổi mới và nâng cao năng lực công tác văn phòng, xứng đáng là “cánh tay” đắc lực giúp cho Thường trực và Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.