Trang chủ Tin tức Tin hoạt động UBND huyện

Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 30 năm ngày biên phòng toàn dân

(Ngày đăng :25/02/2019 3:29:12 CH)

Đ/c Mai Văn Thạch - Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống BĐBP và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân.

(muongte.laichau.gov.vn) Sáng 23/02/2019, tại Trung tâm Hội nghị văn hóa huyện, UBND huyện Mường Tè đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/03/1959 - 03/03/2019) và 30 năm ngày Biên phòng toàn dân (03/03/1989 - 03/03/2019). Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; các đ/c Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; đại diện Thường trực Huyện ủy, Hội LHPN các huyện, thị thuộc tỉnh Phú Thọ kết nghĩa với các đồn Biên phòng trên địa bàn huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ các đồn Biên phòng đóng chân trên địa bàn.

Trải qua 60 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, dù trong bất kỳ điều kiện hoàn cảnh khó khăn nào, cán bộ, chiến sỹ BĐBP nói chung, BĐBP Lai Châu nói riêng luôn vững vàng nơi biên cương của Tổ quốc, tuyệt đối trung thành và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, vào công cuộc đổi mới đất nước. Thường xuyên nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, mưu trí, dũng cảm tấn công kẻ thù và các loại tội phạm, bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhân dân, giữ vững chủ quyền biên giới Quốc gia; tích cực tham gia củng cố cơ sở chính trị, phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh. Góp phần từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân các dân tộc trên biên giới; là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy, chính quyền địa phương, xứng đáng là lực lượng nòng cốt, chuyên trách trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Qua 30 năm thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân, cùng với cả nước, huyện Mường Tè đã quán triệt, triển khai nghiêm túc, hiệu quả 5 nội dung của Ngày Biên phòng toàn dân. Đề ra nhiều chủ trương, biện pháp, nhiều chương trình phối hợp, hiệp đồng đạt hiệu quả thiết thực nhằm huy động và phát huy sức mạnh tổng hợp của các tầng lớp Nhân dân hướng về biên giới; góp phần tích cực động viên, giúp đỡ quân, dân biên giới và cán bộ, chiến sỹ BĐBP khắc phục khó khăn gian khổ, yên tâm, kiên trì bám trụ, quản lý và bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lý Anh Hừ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy biểu dương những chiến công và thành tích xuất sắc của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ lực lượng BĐBP Mường Tè đạt được qua các thời kỳ. Đồng chí nhấn mạnh: trong sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế, bảo vệ biên giới hôm nay BĐBP Lai châu nói chung và các đơn vị Biên phòng trên tuyến Mường Tè đã quán triệt, triển khai thực hiện tốt quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Chủ động phối hợp với lực lượng quân sự, công an cấp ủy, chính quyền các cấp để nắm chắc tình hình, tham mưu giải quyết tốt những vấn đề nẩy sinh ở khu vực biên giới; tham gia tích cực và có hiệu quả các chương trình phát triển KT - XH củng cố hệ thống chính trị cơ sở, vận động xây dựng vùng biên giới lòng dân vững chắc,... Những việc làm trên, không chỉ góp phần phát triển KT - XH, giữ vững an ninh chính trị ở vùng biên mà còn củng cố tình quân dân ngày càng gắn bó mật thiết hơn. Đồng thời, đồng chí bày tỏ sự quyết tâm xây dựng lực lượng BĐBP tỉnh, huyện ngày càng vững mạnh, sẵn sàng nhận và hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, cùng cán bộ và nhân dân xây dựng huyện Mường Tè ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 05 tập thể, 16 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và trong xây dựng lực lượng BĐBP nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống BĐBP và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân.

Quang cảnh hội nghị.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.