LIÊN KẾT NGOÀI TRANG

Trang chủ THÔNG TIN CHỈ ĐẠO & ĐIỀU HÀNH Tin hoạt động UBND huyện

Tích cực chuẩn bị các điều kiện diễn tập phòng thủ

(Ngày đăng :17/10/2019 1:48:13 CH)

Cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mường Tè triển khai công tác chuẩn bị diễn tập phòng thủ.

(muongte.laichau.gov.vn) Theo kế hoạch, từ ngày 28-30/10/2019, huyện Mường Tè tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện. Thời điểm này, cấp ủy, chính quyền huyện Mường Tè cùng các đơn vị chuyên môn đang tích cực, chủ động triển khai công tác chuẩn bị đảm bảo cuộc diễn tập đảm bảo đúng kế hoạch, đạt kết quả cao và an toàn cả về người và trang thiết bị.

Theo đó, Huyện ủy Mường Tè đã thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện và các tiểu ban giúp việc Ban Chỉ đạo; ban hành kế hoạch tổ chức thưc hiện nhiệm vụ diễn tập. Giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn trên địa bàn huyện; yêu cầu công tác chuẩn bị phải được triển khai chặt chẽ, chu đáo hoàn thành đúng thời gian quy định. Nội dung chuẩn bị phù hợp với tình hình thực tế của huyện; công tác huấn luyện diễn tập các phương án cứu hộ, cứu nạn, chiến đấu phòng thủ, bảo vệ đường biên, mốc giới duy trì nề nếp, đạt chất lượng và hiệu quả thiết thực.

Trung tá Trần Vũ - Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện cho biết: Là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo, đơn vị chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan như: Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND-UBND huyện, công an, biên phòng, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn… chủ động thực hiện tốt công tác chuẩn bị và thực hiện diễn tập đúng theo quy mô 2 cấp sát thực tế, khoa học và hiệu quả.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức rà soát tài liệu diễn tập, xây dựng kế hoạch, hướng dẫn cho các khung diễn tập của huyện và hướng dẫn nội dung, xây dựng văn kiện, kế hoạch bảo đảm tác chiến phòng thủ (kế hoạch B) cho các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện. Đồng thời, chủ động tổ chức khảo sát, xác định địa điểm, huy động lực lượng xây dựng công trình, bố trí trang thiết bị phục vụ luyện tập, diễn tập phần cơ chế và thực binh đảm bảo an toàn. Phối hợp với Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện và các phòng, ban liên quan tổng hợp dự toán đảm bảo kinh phí cho công tác hậu cần, cơ sở vật chất, vũ khí, trang bị phương tiện kỹ thuật phục vụ diễn tập.

Thị trấn Mường Tè và Đồn Biên phòng Pa Vệ Sủ là những đơn vị được lựa chọn tham gia diễn tập. Công tác chuẩn bị, tập luyện và diễn tập đã và đang được các lực lượng chủ động triển khai thực hiện. Ông Vàng Văn Minh – Chủ tịch UBND thị trấn Mường Tè cho biết: UBND thị trấn đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc diễn tập tới các tầng lớp Nhân dân. Đồng thời, thành lập ban tổ chức, các tiểu ban giúp việc ban tổ chức xây dựng văn bản theo quy định, chỉ đạo các lực lượng thuộc quyền tham gia luyện tập và phối hợp với các cơ quan chức năng làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trước và sau diễn tập.

Được biết, Đồn Biên phòng Pa Vệ Sủ đã quán triệt, triển khai hệ thống văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện đến cán bộ, chiến sỹ của Đồn. Huy động đầy đủ lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất sẵn sàng tham gia luyện tập và thực hành diễn tập theo đúng ý định của Ban Chỉ đạo. Hiện đã hoàn thiện việc xây dựng đầy đủ các văn kiện, kế hoạch phương án chiến đấu. Song song với tham gia huấn luyện phần cơ chế, cán bộ, chiến sỹ của Đồn chủ động huấn luyện thuần thục các phương án phòng chống, đánh địch lấn chiếm qua biên giới.

Theo kế hoạch, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Mường Tè sẽ diễn ra từ ngày 28-30/10/2019. Đến thời điểm hiện tại, công tác xây dựng đầu bài cơ bản, phương án diễn tập, các văn kiện đảm bảo cho diễn tập cơ bản hoàn chỉnh và đang tổ chức triển khai luyện tập phần cơ chế. Ban Chỉ đạo diễn tập phòng thủ huyện Mường Tè chỉ đạo các lực lượng tập trung xây dựng thao trường để có cơ sở tốt nhất triển khai huyến luyện phần thực bình bắt đầu từ ngày 18/10.

Với sự chủ động chuẩn bị của cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang, Nhân dân các dân tộc huyện Mường Tè, tin rằng cuộc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2019 của huyện sẽ đạt kết quả cao. Đóng góp vào mục tiêu giữ vững ổn định an ninh chính trị, tăng cường củng cố tiềm lực quốc phòng - an ninh, sức mạnh khu vực phòng thủ và khả năng sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng trên địa bàn huyện.