LIÊN KẾT NGOÀI TRANG

Trang chủ THÔNG TIN AN-QP, KINH TẾ, VĂN HÓA, XÃ HỘI NEW

(Ngày đăng :31/12/2020 4:52:18 CH)

Ngày 28/12/2020 tại Trung tâm Văn hóa huyện Mường Tè Công an huyện Mường Tè tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công an năm 2020 và triển khai Chương trình công tác Công an năm 2021. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Vừ A Chía - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện Lãnh đạo các Phòng Công an tỉnh; Đại diện Lãnh đạo: Khối Nội chính huyện, các Đồn Biên phòng trên địa bàn huyện và Đại diện Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn. Đồng chí Thượng tá Phan Văn Sơn - UVBTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện chủ trì Hội nghị. Năm 2020 bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh và Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và khẩu hiệu hành động "Cán bộ chiến sỹ Công an huyện Mường Tè thi đua hướng về cơ sở, lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an", Công an huyện Mường Tè đã tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các mặt công tác, phát động phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" phát triển cả chiều rộng và chiều sâu với nhiều biện pháp, giải pháp quyết liệt góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 đề ra.

Đồng chí Đại tá Vừ A Chía - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Năm 2020 Đảng ủy - Lãnh đạo đơn vị đã chỉ đạo các Đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn tập trung lực lượng xuống cơ sở, làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo công tác bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự an toàn xã hội; tạo môi trường hòa bình, ổn định, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong năm qua, Công an huyện đã bảo vệ an toàn tuyệt đối Lễ hội ném còn 3 nước Việt - Lào - Trung lần thứ VI, đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; triển khai có hiệu quả Đề án hỗ trợ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Mường Tè (Đề án 245). Tham mưu, phối hợp giải quyết dứt điểm vụ tụ tập đông người hoạt động lập "Nhà nước Mông" xảy ra tại khu vực núi Ao Rồng, bản Giàng Ly Cha, xã Tà Tổng. Về công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm về trật tự xã hội được kiềm chế, kéo giảm 25,64% về số vụ so với năm 2019. Tội phạm ma túy cơ bản được kiểm soát, không phát sinh mới các tuyến, địa bàn, tụ điểm phức tạp về ma túy. Tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư; dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân; tham mưu mở đợt cao điểm thực hiện công tác vận động, giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đạt được nhiều kết quả quan trọng, đã vận động, thu hồi được 509 khẩu súng các loại - là đơn vị dẫn đầu trong toàn tỉnh về công tác vận động, thu hồi. Công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được triển khai thường xuyên, hiệu quả, tiếp tục duy trì 45 mô hình điển hình tiên tiến. Về công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng: làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và xây dựng lực lượng Công an huyện Mường Tè chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; tổ chức thành công đại hội đảng bộ Công an huyện lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020-2025; thực hiện quyết liệt hiệu quả công tác bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, đã bố trí hơn 70 đồng chí đảm nhiệm các chức danh công an xã tại 13/13 xã - là đơn vị hoàn thành sớm nhất trong toàn tỉnh.

Đồng chí Đại tá Vừ A Chía - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2020

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí đại ta Vừ A Chía - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà lực lượng Công an huyện Mường Tè đã đạt được trong năm qua. Trong thời giab tới, đồng chí Phó Giám đốc Công ab tỉnh yêu cầu Công an huyện tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; đảm bảo tốt tình hình an ninh tôn giáo, biên giới, kinh tế. Chú trọng xây dựng, nhân rộng nhiều mô hình, cách làm hay trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; quan tâm công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, phát huy vai trò của người đứng đầu; lãnh đạo, chỉ huy phải thật sự gương mẫu để cán bộ, chiến sỹ học tập và noi theo theo phương châm "trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo". Trước mắt, Công an huyện cần bảo vệ an ninh, an toàn phục vụ nhân dân vui xuân, đón tết cổ truyền Tân Sửu năm 2021. Dịp này, Công an huyện Mường Tè có 7 lượt tập thể được tặng danh hiệu "Đơn vị Quyết thắng" và 22 lượt cá nhân được tặng dang hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở" năm 2021./.