LIÊN KẾT NGOÀI TRANG

Trang chủ THÔNG TIN AN-QP, KINH TẾ, VĂN HÓA, XÃ HỘI NEW

Lực lượng vũ trang huyện Mường Tè ra sức thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp

(Ngày đăng :04/06/2020 3:03:00 CH)

(muongte.laichau.gov.vn)

Những năm qua, phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang huyện Mường Tè đạt được nhiều kết quả toàn diện trên các mặt công tác. Phong trào được phát động và duy trì thường xuyên, đóng vai trò quan trọng, tạo động lực thúc đẩy lực lượng vũ trang huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Để phong trào thi đua quyết thắng (TĐQT) trong lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Mường Tè thực sự có hiệu quả và ngày càng đi vào chiều sâu, những năm qua, LLVT trên địa bàn huyện tích cực tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo LLVT huyện quán triệt sâu sắc tư tưởng “Thi đua ái quốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh; triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước về công tác thi đua khen thưởng. Cấp ủy, chỉ huy các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo. Xây dựng kế hoạch, phát động thi đua, kiểm tra, đánh giá kết quả và bình xét khen thưởng. Kế hoạch thi đua hàng năm xác định rõ chủ đề, nội dung, chỉ tiêu và biện pháp thực hiện, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng Đảng, Chỉ thị số 03 và 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo Bác, các cuộc vận động, phong trào thi đua của các ngành, các tổ chức quần chúng trong quân đội và của địa phương. Đồng thời, kết hợp chặt chẽ giữa thi đua thường xuyên với thi đua cao điểm và thi đua đột kích, tổ chức các hội thi, hội thao, tham quan, học tập mô hình điểm, thu hút nhiều lực lượng, nhiều tổ chức tham gia với tinh thần tích cực, tự giác và trách nhiệm cao.

Đặc biệt, để tạo khí thế thi đua sôi nổi ở các đơn vị, cấp ủy, chỉ huy các cấp chú trọng công tác phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến. Từ đó, tạo sức lan tỏa sâu rộng, thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng được giao. Chất lượng công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền trong thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương và công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng ngày càng được nâng cao. 5 năm qua, phong trào TĐQT đã thực hiện tốt thực hiện tốt 3 khâu đột phá về "nâng cao chất lượng huấn luyện, chuyển biến vững chắc về kỷ luật, quản lý chặt chẽ VKTB". Động viên các cơ quan, đơn vị tích cực đổi mới nội dung, phương pháp huấn luyện sát thực tế, có nhiều sáng kiến cải tiến mô hình, học cụ; tổ chức huấn luyện cho các đối tượng hoàn thành 100% kế hoạch, quân số đạt 99,2%; kết quả 100% đạt yêu cầu, trong đó có 80% đạt khá, giỏi; tham gia các hội thi, hội thao đều đạt khá, giỏi và an toàn tuyệt đối, hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân được giao với chất lượng ngày càng được nâng cao.

Trong phong trào quân đội chung sức xây dựng NTM, LLVT huyện Mường Tè đã đóng góp hàng ngàn công lao động cùng với nhân dân tham gia san gạt, bê tông hóa các trục đường liên thôn, liên xã Mường Tè, Bim Nưa, Vàng San, Thị trấn… góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân.

Với những thành tích và kết quả đạt được trong 5 năm qua, LLVT huyện đã có 75 tập thể, 257 cá nhân được các cấp khen thưởng. Từ năm 2012 đến 2015 được Bộ Tư lệnh Quân khu 2 tặng đơn vị "Tiên tiến" năm 2016 Quân khu 2 tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”, năm 2019 Bộ Tư Lệnh Quân khu tặng "Cờ xuất sắc", hàng năm Đảng bộ đều là Đảng bộ TSVM, năm 2015 được Ban Thường vụ Huyện ủy tặng đơn vị 5 năm là Đảng bộ xuất sắc. 5 năm qua, phong trào TĐQT của LLVT huyện đã phát triển toàn diện, có nhiều đổi mới, sáng tạo; các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến xuất hiện ngày càng nhiều. LLVT huyện luôn là đơn vị dẫn đầu trong phong trào TĐQT của LLVT tỉnh; thực sự là động lực tinh thần to lớn trực tiếp góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu, hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.

Phát huy những kết quả đạt được trong 5 năm qua, thời gian tới, LLVT huyện Mường Tè đã đề ra các nhiệm vụ, chỉ tiêu và  giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả phong trào TĐQT của LLVT huyện trong giai đoạn 2017 - 2022, trong đó tiếp tục quán triệt có hiệu quả các Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; các quan điểm, đường lối QP-AN; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng cho cán bộ, chiến sĩ LLVT; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng; đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Bên cạnh đó, LLVT huyện Mường Tè phấn đấu 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, 80% trở lên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đảng bộ Quân sự đạt TSVM, cơ quan, đơn vị đạt VMTD, đồng thời duy trì chế độ SSCĐ, nền nếp chính quy trong cơ quan, đơn vị; Tiếp tục hướng trọng tâm các nội dung, chỉ tiêu thi đua vào nâng cao chất lượng huấn luyện, SSCĐ, tổ chức huấn luyện bảo đảm đủ các nội dung chương trình, thời gian; Thực hiện có hiệu quả các khâu đột phá trong thi đua, tăng cường công tác quản lý, rèn luyện kỷ luật, xây dựng nếp sống chính quy; Thực hiện dân chủ ở cơ sở và cải cách hành chính quân sự; Đổi mới nội dung, biện pháp, hình thức thực hiện phong trào TĐQT và các đợt thi đua đột kích sát với tình hình thực tiễn của từng nhiệm vụ; xứng đáng là lực lượng trung thành, tin cậy của Đảng của nhân dân.