Cổng TTĐT huyện Mường Tè - Tỉnh Lai Châu

{web.web_seo}

Liên kết

Thống kê truy cập

  • 5529797
  • 10914Người đang Online
Trang chủ Tin tức Tin các cơ quan, đơn vị, phòng, ban

Đấu tranh, trấn áp tội phạm về ma túy

(Ngày đăng :28/06/2019 12:00:00 SA)


Cán bộ chiến sỹ Công an huyện Mường Tè lên phương án triệt phá các tụ điểm buôn bán ma túy.

(muongte.laichau.gov.vn) Đến Công an huyện Mường Tè những ngày cuối tháng 6, đúng dịp tập thể cán bộ chiến sỹ Công an huyện đang tích cự triển khai tháng cao điểm tấn công, trấn áp, điều tra xử lý tội phạm ma túy theo văn bản chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh về “Tháng hành động phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng chống ma túy” với nhiều chiến công đáng khích lệ. Tiếp chúng tôi tại phòng làm việc, Thiếu tá Phạm Văn Duyệt – Phó trưởng Công an huyện Mường Tè chia sẻ: Sau gần một tháng triển khai tháng cao điểm phòng chống tội phạm về ma túy Công an huyện Mường Tè đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ chúng tôi đã bắt được 14 vụ với 18 đối tượng. Trong đó có một chuyên án nổi bật mang bí số 619M được Công an huyện phối hợp với Phòng PC04 Công an tỉnh triệt phá bắt giữ 3 đối tượng là Giàng A Và, Sùng A Nếnh, Hạng A Vơ đều cư trú tại xã Tà Tổng, tang vật thu giữ là 4,7kg nhựa thuốc phiện.

Để thực hiện hiệu quả công tác phòng chống ma túy trên địa bàn, Công an huyện Mường Tè đã tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở phối hợp với Công an huyện phát động phong trào toàn dân tham gia tố giác tội phạm và bài trừ tệ nạn xã hội, kết hợp với tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy và tệ nạn ma túy, tái trồng cây thuốc phiện… Cùng với đó, Công an huyện đã mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp, điều tra, xử lý tội phạm ma túy; phòng chống, phá nhổ cây thuốc. Lãnh đạo công an huyện đã tập trung quán triệt, chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an thị trấn, Đồn Công an Pắc Ma và Đồn Công an Nậm Ngà tăng cường lực lượng thực hiện nghiêm túc văn bản chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh bằng các phương án đấu tranh và các biện pháp nghiệp vụ triệt phá các điểm, tụ điểm về mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép các chất ma túy; đồng thời, triệt phá các điểm phức tạp về tổ chức sử dụng trái phép các chất ma túy, kiên quyết làm giảm sự gia tăng tội phạm và tệ nạn ma túy, không để phát sinh tụ điểm mới.

Công tác phòng chống tội phạm ma túy đã được các đội nghiệp vụ, các Đồn tích cực triển khai, trao đổi với Đại úy Vàng Văn Long – Phó đội trưởng Đội cảnh sát điều tra phòng chống tội phạm về Kinh tế - Ma túy cho biết: Huyện Mường Tè được biết đến như một điểm nóng về ma tuý của tỉnh với một xã được xác định là điểm nóng như: Tà Tổng, Pa Ủ, Bum Tở, Mường Tè… Để thực hiện tốt công tác phòng chống ma túy trên địa bàn theo ý kiển chỉ đạo của lãnh đạo đơn vị, Đội đã tăng cường cán bộ, chiến sỹ xuống cơ sở, tập trung vào các địa bàn trọng điểm được xác định phức tạp về tội phạm và tệ nạn ma túy; làm tốt công tác nghiệp vụ của lực lượng Cảnh sát nhân dân, tập trung điều tra cơ bản, xác định và lập hồ sơ quản lý các khu vực, địa bàn trọng điểm, phức tạp về ma túy cũng như các đối tượng sưu tra; chủ động tuyển chọn và xây dựng các cơ sở bí mật…

Đồng thời, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục phổ biến pháp luật phòng chống ma túy, tập trung tuyên truyền về các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy, tuyên truyền vận động người dân không trồng, tái trồng cây thuốc phiện. Qua đó, nâng cao ý thức của bà con, làm cho mỗi người dân trở thành một cơ sở tin cậy tích cực tham gia đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy. Nhờ đó, từ đầu năm đến nay Công an huyện Mường Tè đã tổ chức triệt phá trên 45 vụ án ma túy, bắt 50 đối tượng; phá nhổ 4 đám nương cây thuốc phiện với diện tích trên 2.500m2, khởi tố một vụ liên quan đến tái trồng cây thuốc phiện, đối tượng là Giàng Thị Sua ở bản Nậm Dính.

Cùng với sự cùng với lực lượng Công an, công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm ma túy đã nhận sự quan tâm tích cực của cấp ủy, chính quyền địa phương. Ông Lý Trùy Hừ - Chủ tịch UBND xã Tà Tổng cho biết: Tà Tổng là một xã được xác định là điểm nóng của tệ nạn ma túy, đặc biệt là tình trạng tái trồng cây thuốc phiện. Trước thực trạng đó, cấp ủy, chính quyền xã đã tập trung nhiều giải pháp phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức cho các hộ gia đình trong xã không trồng và tái trồng cây thuốc phiện. Đồng thời đẩy nhanh đề án tái cơ cấu nông nghiệp, tập trung chăm sóc bảo vệ rừng, phát triển chăn nuôi đại gia súc, mở rộng diện tích trồng cây mắc ca, sa nhân tím giúp người dân phát triển kinh tế ổn định cuộc sông…

Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy trên địa bàn huyện Mường Tè đã được cấp ủy, chính quyền địa phương và lực lượng Công an triển khao tích cực. Tin rằng các loại tội phạm về ma túy trên địa bàn huyện sẽ được kéo giảm. Qua đó, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Tin liên quan

Bảo hiểm xã hội huyện Mường Tè phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm(03/10/2019 3:36:09 CH)

Ngày hội giao lưu Văn hóa - Thể thao các dân tộc Cống, Mảng, La Hủ tại xã Bum Tở(24/09/2019 2:08:17 CH)

Đảm bảo an ninh trật tự(16/09/2019 7:36:49 SA)

Trường Mầm non Pa Vệ Sủ nâng cao chất lượng dạy học(30/08/2019 2:27:15 CH)

Huyện Mường Tè chuẩn bị cho năm học mới(16/08/2019 3:40:31 CH)

Tin mới nhất

Tích cực chuẩn bị các điều kiện diễn tập phòng thủ(17/10/2019 1:47:57 CH)

Chương trình công tác tháng 010 năm 2019 của Thường trực HĐND huyện(16/10/2019 8:27:16 SA)

Hướng tới Lễ hội ném còn 3 nước Việt – Lào – Trung(15/10/2019 4:25:18 CH)

Học và làm theo Bác tình yêu thương con người(14/10/2019 2:15:33 CH)

Truyền hình Mường Tè, ngày 10/10/2019(14/10/2019 8:52:04 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN MƯỜNG TÈ - LAI CHÂU
Trưởng Ban Biên Tập: Đ/c Trần Đức Hiển - Phó Chủ tịch UBND Huyện
Cơ quan chủ quản: UBND Huyện Mường Tè
Chịu trách nhiệm chính: Văn Phòng HĐND - UBND huyện Muờng tè.
Địa chỉ: Khu phố 8 - Thị trấn Mường Tè - huyện Mường Tè
Email: Banbientaptrangttdt@Gmail.com - SĐT: 0213.3881112 - 0213.3881589
Ghi rõ nguồn muongte.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.
top
down