Trang TTĐT huyện Mường Tè - Tỉnh Lai Châu

Trang chủ Tin tức Tin các xã, thị trấn

Đại hội Đảng bộ xã Mù Cả lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025

(Ngày đăng :31/03/2020 10:01:46 SA)

Đồng chí Lý Anh Hừ tặng hoa cho BCH khóa XI nhiệm kỳ 2020-2025

(muongte.laichau.gov.vn) Trong 2 ngày (25-26/3), Đảng bộ xã Mù Cả tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội được BTV huyện ủy chọn làm Đại hội điểm. Đồng chí Lý Anh Hừ - Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy dự, chỉ đạo Đại hội.

Với chủ đề: “Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; Phát huy truyền thống đoàn kết các dân tộc; Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, tăng cường công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng; Đảm bảo Quốc phòng – an ninh, xây dựng xã Mù Cả phát triển bền vững”, Báo cáo chính trị trình Đại hội nêu rõ, Đảng bộ có 12 chi bộ với 250 đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua, kinh tế của xã tiếp tục có bước phát triển khá toàn diện, trong đó một số chỉ tiêu vượt so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra: Thu nhập bình quân đầu người đạt 23,7 triệu đồng/năm, đạt 158% Nghị quyết. Bình quân lương thực đầu người đạt 515kg/năm, đạt 107% Nghị quyết; xã đạt 15/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới…Cơ cấu cây trồng, vật nuôi và phát triển kinh tế hộ gia đình có sự chuyển dịch tích cực. Trong 5 năm qua, xã triển khai thực hiện bằng nguồn vốn chương trình 135, 30a của Chính phủ, Nghị quyết 51 của HĐND tỉnh và các chương trình, chính sách khác của Đảng, Nhà nước, của tỉnh đạt được những kết quả quan trọng: Thực hiện trồng cây sa nhân tím, đạt 148,8ha; trồng cây quế 26,94ha; trồng cây mắc ca 36,87ha; diện tích trồng rừng thay thế được quan tâm chăm sóc, bảo vệ; tuyên truyền, vận động Nhân dân khai hoang mới đạt trên 15,33ha. Hằng năm triển khai thực hiện tốt diện tích trồng các loại cây lương thực, hoa màu theo kế hoạch và đạt năng suất, sản lượng theo mục tiêu kế hoạch đặt ra, đảm bảo an ninh lương thực tại chỗ… Các hoạt động văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là chất lượng giáo dục và đào tạo, hoạt động thể dục, thể thao. Tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, chủ quyền biên giới Quốc gia được giữ vững...Nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ xã đề ra mục tiêu tổng quát: Tiếp tục củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy tích cực khối đại đoàn kết toàn dân, đoàn kết thống nhất cao trong hệ thống chính trị cơ sở; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, chỉ đạo, điều hành của chính quyền xã; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện có hiệu quả chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thường xuyên củng cố vững chắc quốc phòng, an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; huy động mọi nguồn lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân. Trong đó một số mục tiêu cụ thể: Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt 35 triệu đồng. Tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt trên 1.500 tấn. Lương thực bình quân đầu người đạt trên 530kg. Tốc độ tăng trưởng đàn gia súc đạt trên 6%/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân từ 6 -7%/năm. Phấn đấu đến năm 2025, xã đạt chuẩn nông thôn mới...

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Vàng Văn Thắng - Phó bí thư thường trực huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả nổi bật của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân xã Mù Cả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời yêu cầu, trong nhiệm kỳ tới Đảng bộ xã cần khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh, huy động mọi nguồn lực, xây dựng cơ sở hạ tầng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục mở rộng khai hoang ruộng nước; đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tăng cường công tác thâm canh tăng vụ, tăng năng suất. Tiếp tục tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, khoanh nuôi tái sinh rừng gắn với thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm phòng, chống cháy rừng; quản lý chặt chẽ khai thác lâm sản trái phép, thực hiện tốt Luật Bảo vệ và phát triển rừng. Duy trì, nâng cao chất lượng và phấn đấu hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền, chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể. Phát huy dân chủ, quyền làm chủ của Nhân dân; tiếp tục thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ; tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; phát huy tính tiên phong gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên. Phát động và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thi đua lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đề ra. Đảm bảo tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và các nhiệm vụ quân sự - quốc phòng trên địa bàn xã.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới với 15 đồng chí, bầu Ban Thường vụ Đảng ủy và các chức danh Bí thư, Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, đồng chí Nguyễn Công Sơn trúng cử chức danh Bí thư Đảng ủy xã. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên với 12 đồng chí.