Trang TTĐT huyện Mường Tè - Tỉnh Lai Châu

Trang chủ Tin tức Tin hoạt động UBND huyện

Hội nghị tổng kết công tác QS - QP địa phương năm 2019 triển khai nhiệm vụ công tác QS - QP địa phương năm 2020

(Ngày đăng :15/01/2020 10:06:43 SA)

Quanh cảnh hội nghị

(muongte.laichau.gov.vn) Chiều ngày 13/01/2020, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quân sự quốc phòng địa phương năm 2019 triển khai nhiệm vụ công tác quân sự quốc phòng địa phương năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện; đại diện các đồn biên phòng; Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch UBND, chỉ huy trưởng quân sự các xã, thị trấn... Đồng chí Mai Văn Thạch - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Vân trường - Chỉ huy trưởng BCHQS huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Đảng ủy, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, sự chỉ đạo sát sao của Thường trực Huyện ủy, HĐND huyện, công tác QS - QP địa phương đã được quan tâm, triển khai triệt để, nghiêm túc, bảo đảm chất lượng tổng hợp; sức chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện ngày càng được củng cố, tăng cường; công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phổ biến pháp luật, huấn luyện quân sự và hoạt động của lực lượng DQTV, DBĐV đi vào có nề nếp, góp phần quan trọng củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, giữ vững ổn định chính trị địa bàn, tạo đà vững chắc cho củng cố, phát triển KT - XH chung của toàn huyện. Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, tham luận về công tác tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự, UBND huyện về củng cố, kiện toàn hội đồng khám tuyển , các bước tổ chức khám tuyển NVQS, những khó khăn và giải pháp thực hiện công tác đảm bảo an ninh chính trị, củng cố quốc phòng-an ninh trên địa bàn....

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Mai Văn Thạch - Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả đạt được trong công tác quân sự quốc phòng năm 2019, đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện tốt trong năm 2020 như: Đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tăng cường công tác kiểm tra giám sát với mọi nhiệm vụ; quán triệt học tập sâu sắc chỉ thị, nghị quyết, văn bản hướng dẫn của cấp trên về nhiệm vụ công tác QS - QP năm 2020; tăng cường trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo công tác phối hợp trong nắm tình hình và quản lý địa bàn, trọng tâm là các xã biên giới, xã trọng điểm về QP - AN không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống; tích cực xây dựng, bổ sung hoàn chỉnh các phương án sẵn sàng chiến đấu, cứu hộ, cứu nạn giúp dân ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố an ninh quốc phòng; duy trì thực hiện hiệu quả các chế độ nề nếp, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật huấn luyện diễn tập, nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; nâng cao chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc các lực lượng phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền cơ sở, đẩy mạnh đấu tranh triệt phá các loại tội phạm giữ vững ổn định chính trị trật tự an toàn xã hội, bảo vệ an toàn các ngày lễ, tết các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của địa phương trọng tâm là bảo vệ an toàn đại hội chi đảng bộ các cấp tiến tới đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.