Trang chủ Tin tức Tin hoạt động UBND huyện

Phiên họp trực tuyến thường kỳ lần thứ 38 - UBND huyện khóa XX

(Ngày đăng :17/09/2019 10:50:11 SA)

Đồng chí Mai Văn Thạch - Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị

(muongte.laichau.gov.vn) Ngày 13/9/2019, tại phòng họp Hội trường tầng 3, HĐND-UBND huyện Mường Tè, UBND huyện đã tổ chức phiên họp trực tuyến thường kỳ lần thứ 38 - UBND huyện khóa XX. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến từ huyện đến điểm cầu các xã. Dự kỳ họp có các đồng chí Ủy viên UBND huyện khóa XX, Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, công chức Văn phòng - Thống kê UBND các xã, thị trấn (tại điểm cầu các xã). Đồng chí Mai Văn Thạch - Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị

Thực hiện nhiệm vụ kế hoạch 9 tháng năm 2019, mặc dù có nhiều tác động bất lợi như nắng nóng, khô hạn kéo dài làm nhiều diện tích đất không sản xuất được hoặc trồng nhưng không được thu hoạch; ảnh hưởng của lũ ống, lũ quét, sạt lở đất đá làm giảm diện tích đất sản xuất nông nghiệp, dịch tả lợn Châu Phi chưa được khống chế... Nhưng các cấp, các ngành, UBND các xã, thị trấn đã có nhiều cố gắng thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm 2019 như: Tích cực chỉ đạo, tổ chức, thực hiện nhiệm vụ sản xuất đảm bảo diện tích; chủ động phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi là một trong các huyện cuối cùng của tỉnh bị dịch tả lợn châu Phi; chủ động trong thu ngân sách; tập trung giải quyết, khắc phục các tồn tại, yếu kém kéo dài; quan tâm công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, cơ bản giải quyết dứt điểm tái trồng cây thuốc phiện... Tuy nhiên, thực hiện nhiệm vụ 2019 còn một số lĩnh vực khó khăn, hạn chế, yếu kém như: Chất lượng, chủ động trong chăm sóc cây trồng, vật nuôi ở hộ gia đình, cá nhân chậm được nâng lên cả năng suất, giá trị không đạt; mặc dù dịch tả lợn châu Phi đến chậm nhưng bùng phát nhanh ở nhiều địa bàn.

Sau khi nghe lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thông qua các văn bản trình tại kỳ họp và các ý kiến tham gia của các đại biểu tham gia kỳ họp, đồng chí Mai Văn Thạch - Chủ tịch UBND huyện kết luận: Để thực hiện tốt nhiệm vụ quý IV và hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn cùng với nhiệm vụ giải pháp nêu trong báo cáo, kế hoạch cần tập trung một số nhiệm vụ như: Tiếp tục tích cực đưa các giống cây trồng vụ thu đông vào sản xuất nhất là cây ngắn ngày để đảm bảo tổng sản lượng đạt theo kế hoạch; tập trung tăng đàn gia súc ở nơi chưa xảy ra dịch; chủ động phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi đặc biệt là kịp thời tiêu độc, khử trùng xử lý khi xảy ra dịch tả lợn châu Phi. Tập trung khắc phục kết cấu hạ tầng sau mưa lũ, đảm bảo giao thông, thông suốt trước mắt, Hót sụt sạt, hót đất đá hệ thống thoát nước, gia cố tạm; hỗ trợ vật tư, vật liệu hướng dẫn Nhân dân khắc phục các công trình thủy lợi, nước sinh hoạt. Tập trung tháo gỡ, đẩy nhanh lập, thẩm định, phê duyệt, chi trả bồi thường, hỗ trợ để đẩy nhanh tiến độ dự án và giải quyết các kiến nghị của cử tri và Nhân dân; tập trung hoàn thiện thủ tục quyết toán dự án hoàn thành, nghiệm thu, giải ngân nguồn vốn; tăng cường thanh toán không sử dụng tiền mặt từ các nguồn vốn ngân sách nhà nước.Tăng cường chỉ đạo, xử lý vi phạm đất đai, vi phạm bảo vệ phát triển rừng, hành lang an toàn giao thông; đảm bảo vệ sinh, môi trường, trật tự xây dựng thị trấn và khu vực nông thôn; kiểm soát, xử lý triệt để vi phạm khai thác tài nguyên trái pháp luật. Tập trung chỉ đạo sát sao từ công tác huy động học sinh ra lớp, chất lượng từng trường, từng lớp, công tác nuôi ăn bán trú và các hoạt động toàn diện của nhà trường. Tập trung chỉnh trang cơ sở vật chất; giao thông, hội trường, sân vận động, hạ tầng kỹ thuật hồ, hệ thống điện chiếu sáng, điện trang trí, cảnh quan, vệ sinh môi trường trong và ngoài cơ quan, công trình công cộng, khu dân cư phục vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện và Lễ hội ném còn lần thứ VI./.