Hội nghị phân tích kết quả Chỉ số cải cách hành chính năm 2023 của UBND huyện Mường Tè và Công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2023 của UBND các xã, thị trấn

Chủ nhật - 21/07/2024 23:12 87 0
Sáng 19/7, UBND huyện tổ chức hội nghị phân tích kết quả chỉ số cải cách hành chính (CCHC) huyện và công bố chỉ số CCHC của UBND các xã, thị trấn năm 2023. Đồng chí Nguyễn Trường Giang - Phó chủ tịch UBND huyện dự, chủ trì hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị
20240719 080626
Toàn cảnh hội nghị
Năm 2023, UBND huyện đã bám sát vào tinh thần chỉ đạo cải cách hành chính của Trung ương, của tỉnh, Huyện ủy, xây dựng kế hoạch CCHC giai đoạn và kế hoạch năm 2023 để triển khai tới các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trong toàn huyện; Trên cơ sở đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã chủ động triển khai, tổ chức thực hiện các nội dung cải cách hành chính tại đơn vị. Bám sát các mục tiêu đã đề ra, các phòng được giao nhiệm vụ theo dõi các chỉ số thành phần đã chủ động tham mưu giúp UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện ban hành những văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ, đầy đủ nội dung hoàn thành 27/27 nhiệm vụ về CCHC. Năm 2023, Chỉ số CCHC của huyện đạt 75,86 điểm, xếp vị trí thứ 5/8 huyện, thành phố (tăng 10,02 điểm và tăng 2 hạng so với năm 2022). Lĩnh vực công tác chỉ đạo, điều hành được đánh giá qua 7 tiêu chí Đạt 9,46/13,50 điểm (bằng 70,07%), tăng 17,7% so với năm 2022. Tại Hội nghị cũng đã công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2023 của UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong đó, xã Ka Lăng xếp hạng thứ nhất và Tà Tổng xếp hạng thứ 14. Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung tham luận với những nội dung như: Giải pháp nâng cao tỷ lệ thanh toán trực tuyến trong giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử; Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác chuyển đổi số nhằm thúc đẩy CCHC trên địa bàn huyện; Giải pháp về công tác chỉ đạo, điều hành để nâng cao chỉ số CCHC; Tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính trên địa bàn xã, nêu rõ những khó khăn, vướng mắc, từ đó đề xuất kiến nghị nhằm cải thiện, nâng cao chỉ số trong thời gian tới và các năm tiếp theo; đề xuất mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhằm khắc phục, cải thiện chỉ số CCHC của huyện, các xã, thị trấn trong năm 2024 và những năm tiếp theo.
Với những kết quả đạt được huyện đề ra một số giải pháp trọng tâm trong thời gian tới: Các cơ quan, đơn vị, UBND các xã thị trấn cần nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ đối với cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ. Quan tâm bố trí đủ nguồn lực để triển khai thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính; Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác xây dựng và ban hành các văn bản quy phạm pháp luật đảm bảo tính hợp hiến, hợp pháp, thống nhất, đồng bộ của hệ thống văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn huyện. Tiếp tục rà soát, cắt giảm và đơn giản hóa thủ tục hành chính một cách hiệu quả, thực chất, nhất là thủ tục hành chính liên quan tới người dân và doanh nghiệp để khơi dậy và huy động mọi nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

19:34:35, 19/09/2024)