Trang thông tin điện tử
Huyện Mường Tè

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5 tại xã Pa Ủ

Thứ tư - 26/04/2023 21:27 268 0

Chiều 26/4, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5 tại xã Pa Ủ ( huyện Mường Tè).
Cùng đi với đoàn còn có đồng chí Nguyễn Hữu Toàn - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu khóa XV. Lãnh đạo UBND, HĐND huyện, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Mường Tè; Đảng ủy, UBND và Nhân dân xã Pa Ủ tham dự.
Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông tin đến cử tri nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Theo đó, Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV dự kiến khai mạc vào ngày 22-5-2023 và bế mạc vào ngày 23-6-2023. Kỳ họp sẽ xem xét thông qua 8 dự án luật, 2 dự thảo Nghị quyết, cho ý kiến 8 dự án luật. Tại Kỳ họp cũng xem xét các báo cáo về kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước, giám sát; chất vấn và trả lời chất vấn về những vấn đề được cử tri quan tâm và một số nội dung quan trọng khác của đất nước. 
xã Pa Ủ
Cử tri xã Pa Ủ (huyện Mường Tè) kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri.
Các cử tri xã Pa Ủ kiến nghị cấp trên hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, kinh phí để xây dựng đường giao thông nông thôn; tăng mức phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách cấp xã, bản; đề nghị cấp thẻ bảo hiểm y tế đối với những người bị ảnh hưởng bởi Quyết định 861; đầu tư, xây dựng các công trình thủy điện khiến đất của người dân bị ảnh hưởng mong muốn các doanh nghiệp đền bù thỏa đáng...

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Hoàng Quốc Khánh đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo và những ý kiến, kiến nghị tâm huyết của các cử tri. Đồng chí cũng đề nghị, huyện Mường Tè, xã Pa Ủ tăng cường công tác tiếp công dân, trả lời các kiến nghị ngay tại cơ sở, tránh gây bức xúc cho Nhân dân. Đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến người dân, nhất là việc thực hiện các chính sách hỗ trợ. Với các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết, trả lời của UBND huyện, các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện, xã, Đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị trả lời cử tri ngay tại buổi tiếp xúc. Với các ý kiến khác, Đoàn sẽ tổng hợp gửi các cấp, ngành có liên quan xem xét trả lời.

Tác giả: Pư Ly

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

TÌNH HÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Đến tháng 07/2024
UBND huyện Mường Tè đã giải quyết
100%
hồ sơ đúng hạn.
Mức độ 2: 186
Mức độ 3: 22
Mức độ 4: 67
Đã tiếp nhận: 186
Đã giải quyết: 158
Quá hạn: 0 - 0%
Trước & đúng hạn: 158 - 100%
(tự động cập nhật vào lúc
23:55:46, 17/07/2024)
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay5,058
  • Tháng hiện tại88,080
  • Tổng lượt truy cập10,175,160
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chính
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down