Công an huyện Mường Tè quyết liệt, thần tốc, đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân và định danh điện tử cho học sinh

Thứ tư - 04/05/2022 21:19 574 0
Nhằm tạo thuận lợi cho các em học sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT và THCS chưa được cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) và định danh điện tử, bắt đầu từ đầu tháng 4/2022 và ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu. Công an huyện Mường Tè tiến hành các thủ tục cấp CCCD và định danh điện tử cho các em học sinh trong độ tuổi từ 15 – 18 tuổi với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, thần tốc, hiệu quả, ưu tiên mọi điều kiện tốt nhất cho các em học sinh về thời gian, thủ tục nhưng vẫn đảm bảo đúng quy trình, quy định

Công an xã Mù Cả, huyện Mường Tè tuyên truyền, hướng dẫn các em học sinh các thủ tục cấp CCCD và định danh điện tử.
Việc cấp CCCD và định danh điện tử đã được đơn giản hoá, các em được cán bộ Công an hướng dẫn tận tình các bước làm từ viết tờ khai, chụp ảnh trực tiếp đến lấy dấu vân tay, đăng ký tài khoản định danh… giúp các em không mất nhiều thời gian.


Kê khai thông tin và lấy vân tay trong các bước triển khai
cấp CCCD và định danh điện tử
Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập, mật khẩu hoặc hình thức xác thực khác được tạo lập bởi hệ thống định danh và xác thực điện tử của Bộ Công an. Tài khoản này được quản lý và xác thực trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia do Bộ Công an phát triển.
Người dân sử dụng tài khoản định danh điện tử sẽ có những lợi ích như tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí vì không phải kê khai nhiều loại biểu mẫu, giảm nhiều khâu thủ tục khi thực hiện các giao dịch hành chính công.
Công dân có thể thay thế căn cước công dân và các loại giấy tờ mà công dân đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế... Như vậy khi người dân thực hiện giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ mang theo.
Khi sử dụng tài khoản định danh điện tử công dân sẽ được bảo mật thông tin, tránh bị giả mạo, giúp các giao dịch được an toàn.
Với phương châm “hết người, không hết việc” và quán triệt chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh “làm ngày, làm đêm, làm cả ngày nghỉ lễ”. Do đó, trong suốt những ngày vừa qua, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH đã thành lập 02 Tổ công tác cấp CCCD và định danh điện tử lưu động cho các em học sinh tại các xã trên địa bàn huyện. Phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, chiến đấy, hy sinh vì Tổ quốc, vì hạnh phúc Nhân dân, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an huyện Mường Tè quyết tâm hoàn thành kịp tiến độ và chỉ tiêu Công an tỉnh giao.
 

Tác giả: Quang Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH LAI CHÂU

http://muongte.techminhphuc.com/uploads/banners/bandolaichau.png
Hotline
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay1,814
  • Tháng hiện tại56,972
  • 78,134
  • Tổng lượt truy cập8,528,975
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down