Giám sát cải cách hành chính qua bản đồ thực thi thể chế

Thứ tư - 05/04/2023 21:23 95 0
UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị sử dụng bản đồ thực thi thể chế theo Quyết định số 766/QĐ-Ttg của thủ tướng Chính phủ  để giám sát triển khai cải cách hành chính (CCHC) của các sở, ngành và đơn vị cấp huyện, xã trong tỉnh.

 

 
   
 
Bộ chỉ số gồm 5 tiêu chí để chấm điểm dựa trên tình hình tiếp nhận và trả kết quả trên hai hệ thống là dịch vụ công quốc gia (dichvucong.gov.vn) và dịch vụ công Lai Châu (dichvucong.laichau.gov.vn) và kết quả điều tra xã hội học.
Điểm của huyện ngày 10 tháng 3 năm 2023 (mỗi tuần cập nhật 1 lần) Trong đó:
  • Tiêu chí Mức độ hài lòngCông khai minh bạch chủ yếu dựa trên điểm điều tra xã hội học và một phần sự đánh giá của người dân sau khi thực hiện xong thủ tục hành chính tại các cơ quan nhà nước và dựa vào mã hồ sơ của mình đã nộp để đánh giá.
  • Tiêu chí Tiến độ giải quyết được tính điểm dựa trên quá trình tiếp nhận và xử lý hồ sơ thủ tục hành chính (hồ sơ nhập lên hệ thống được giải quyết nhanh hay chậm, có để quá hạn giải quyết không, có quá hạn ở các bước không thực hiện không) trên hai hệ thống DVC quốc gia và DVC Lai Châu.
 Tình hình kết quả xử lý hồ sơ của các huyện, thành phố trong tỉnh Lai Châu

Tình hình kết quả xử lý hồ sơ của các xã trong huyện Mường Tè
           Tiêu chí Dịch vụ trực tuyến gồm 2 thành phần là Dịch vụ công trực tuyếnThanh toán trực tuyến.

+ Dịch vụ công trực tuyến tính điểm dựa trên tỉ lệ hồ sơ được nộp dưới hình thức trực tuyến ở mức độ 3, 4 (toàn trình). Đến hiện tại còn 3 xã của huyện Mường Tè chưa thực hiện tiếp nhận hồ sơ trực tuyến là Vàng San, Mường Tè, Tà Tổng.

 Tỉ lệ nộp hồ sơ của các huyện, thành phố trong tỉnh Lai Châu


 Tỉ lệ nộp hồ sơ của các xã trong huyện Mường Tè

           + Thanh toán trực tuyến tính điểm dựa trên tỉ lệ hồ sơ đã nộp trực tuyến và được thanh toán qua tài khoản ngân hàng BIDV của các đơn vị (hiện tại hệ thống mới chỉ hỗ trợ ngân hàng này). Đến ngày hôm nay mới có
6 xã có tài khoản và phát sinh hồ sơ thanh toán trong đó hồ sơ của xã Nậm Khao và xã Mường Tè là hai hồ sơ thử nghiệm; 03 xã: Pa Ủ, Thu Lũm, Tà tổng đang cung cấp hồ sơ mở tài khoản; còn lại 05 xã: Can Hồ, Pa Vệ Sủ, Vàng San, Bum Tở và thị trấn Mường Tè chưa báo cáo lý do vì sao chưa thực hiện cung cấp hồ sơ để tạo tài khoản mặc dù Văn phòng đã nhắc nhiều lần.

 
Tỉ lệ thanh toán trực tuyến của các huyện, thành phố trong tỉnh Lai Châu

 
Tỉ lệ thanh toán trực tuyến của xã trong huyện Mường Tè

           - Tiêu chí Số hóa hồ sơ được tính điểm dựa trên số lượng hồ sơ có thành phần hồ sơ được số hóa (có bản .pdf, ký số, thực hiện trực tuyến…), đặc biệt dựa vào tỉ lệ hồ sơ Chứng thực điện tử trên cổng dịch vụ công quốc gia. Đến thời điểm hiện tại vẫn còn 06 xã chưa thực hiện dịch vụ chứng thực điện tử: Vàng San, Nậm Khao, Mù Cả, Tà Tổng, Bum Tở, Mường Tè. Dù đã đôn đốc nhiều trên các nhóm và đề nghị trình bày vướng mắc trong quá trình triển khai nhưng đều không nhận được phản hồi từ công chức tư pháp và lãnh đạo xã.

 
Số lượng hồ sơ chứng thực điện tử các huyện, thành phố trong tỉnh Lai Châu

 
Số lượng hồ sơ chứng thực điện tử của các xã trong huyện Mường Tè

Tác giả: Tống Nức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH LAI CHÂU

http://muongte.techminhphuc.com/uploads/banners/bandolaichau.png
Hotline
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay944
  • Tháng hiện tại18,804
  • 154,454
  • Tổng lượt truy cập8,903,561
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down