Trang thông tin điện tử
Huyện Mường Tè

Tuổi trẻ huyện mường tè tích cực phòng, chống covid 19

Thứ năm - 29/07/2021 04:06 983 0
(muongte.laichau.gov.vn) Tháng 3 – Tháng Thanh niên 2020, là thời điểm cả nước gồng mình phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm. Trong bối cảnh đó, tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ tiếp tục được khơi dậy và lan tỏa. Như ngọn lửa luôn được thắp sáng, đoàn viên thanh niên huyện Mường Tè đã tích cực hành động vì cộng đồng, vì sức khỏe của toàn xã hội.
Trong thời gian này, nhằm tăng cường hiệu quả công tác tuyên truyền phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Huyện đoàn Mường Tè đã chủ động thường xuyên đăng tải, tuyên truyền các thông tin chính thống trên kênh facebook Huyện đoàn Mường Tè. Đồng thời, kêu gọi các đoàn viên, thanh niên, người dân, … cùng đóng góp gây quỹ, mua khẩu trang, xà phòng, làm mặt nạ chắn giọt bắn và nước rửa tay phát miễn phí cho người dân. Đồng thời, triển khai lắp đặt mô hình tuyên truyền bằng hình “chibi” bắt mắt tại thị trấn Mường Tè. Các hình nộm, pano hình “chibi” đã được lắp đặt, treo tại 17 điểm công cộng, ngã tư, nơi đông người qua lại.
 

Mỗi ngày, các cán bộ đoàn vẫn miệt mài đến với cộng đồng, nhất là ở những vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn. Màu áo xanh luôn kịp thời có mặt, sẵn sàng tiếp sức, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, thử thách.

Từ đầu tháng 3 tới nay, tuổi trẻ huyện Mường Tè đã huy động nguồn lực, tổ chức phát 1.800 khẩu trang, 2.058 bánh xà phòng, 75 lọ nước sát khẩn, 365 mặt nạ chống giọt bắn. gần 2000 tờ rơi, 5kg lạc rang, 10 lọ nước rửa tay lifeboy, 6 lọ nước xúc miệng, đặt 18 điểm rửa tay sát khuẩn, lắp đặt 07 hình nộm Chibi tuyên truyền, treo dán 10 pano Chibi tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, những hoạt động xây dựng nông thôn mới, an sinh xã hội cũng được đẩy mạnh, chú trọng các hoạt động vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, phát cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo, vận động nguồn lực xây điểm trường học …

 

Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg cuả Thủ tướng Chính phủ, Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người. Thay vào đó, phát huy tinh thần sáng tạo, xung kích tình nguyện của ĐVTN, triển khai các hoạt động thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình địa phương. Từ đó, các cơ sở đoàn đã thành lập các đội hình tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “tuyên truyền từng bản, gõ cửa từng nhà”.

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về “chống dịch như chống giặc” , trong những ngày tới tuổi trẻ huyện Mường Tè tiếp tục tổ chức tuyên truyền sâu rộng tới đoàn viên thanh niên và nhân dân, tổ chức các đợt dọn vệ sinh và vận động các nguồn xã hội hoá để mua khẩu trang, xà phòng, nước sát khuẩn phát miễn phí tới người dân nhằm phòng chống dịch hiệu quả./.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
TÌNH HÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Đến tháng 06/2024
UBND huyện Mường Tè đã giải quyết
100%
hồ sơ đúng hạn.
Mức độ 2: 191
Mức độ 3: 22
Mức độ 4: 66
Đã tiếp nhận: 156
Đã giải quyết: 141
Quá hạn: 0 - 0%
Trước & đúng hạn: 141 - 100%
(tự động cập nhật vào lúc
18:24:37, 17/06/2024)
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay5,205
  • Tháng hiện tại81,420
  • Tổng lượt truy cập10,032,013
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chính
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down