Trang thông tin điện tử
Huyện Mường Tè

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XV tiếp xúc cử tri tại xã Mường Tè và xã Bum Nưa

Thứ ba - 28/06/2022 21:21 461 0
Ngày 28/6, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do đồng chí Hoàng Thanh Bình - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm Trưởng đoàn tiếp xúc cử tri tại 2 xã: Mường Tè và Bum Nưa (huyện Mường Tè) sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.
 
Dự buổi tiếp xúc cử tri còn có các đồng chí: Vàng Văn Thắng - Chủ tịch HĐND huyện, Vũ Văn Cương - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Đảng ủy và UBND 2 xã: Mường Tè, Bum Nưa.
Tại các buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Hoàng Thanh Bình - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, ĐBQH khóa XV đã thông báo đến cử tri 2 xã kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Theo đó, kỳ họp diễn ra trong 19 ngày và đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. 
Tại kỳ họp Đoàn ĐBQH tỉnh, các đại biểu đều tham gia đầy đủ, trách nhiệm, cố gắng truyền tải các ý kiến, kiến nghị, tâm tư nguyện vọng của cử tri Lai Châu đến Quốc hội; đóng góp nhiều ý kiến quan trọng với Quốc hội và Chính phủ trong việc xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng về kinh tế - xã hội của đất nước.

Cử tri xã Mường Tè kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri.
Cử tri xã Mường Tè kiến nghị cấp trên quan tâm, xem xét nâng chế độ phụ cấp cho người hoạt động không chuyên trách cấp thôn, bản, tổ dân phố; tăng lương cơ sở cho cán bộ công chức, viên chức hiện nay còn thấp. Mặc dù là xã nông thôn mới nhưng đời sống vật chất và tinh thần của người dân các bản còn nhiều khó khăn do đó cử tri xã mong muốn Quốc hội, Nhà nước có những chính sách đặc thù để hỗ trợ người dân phát triển kinh tế; cấp kinh phí để xây cầu phục vụ đi lại....
 

Cử tri xã Bum Nưa kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri.
Cử tri xã Bum Nưa kiến nghị một số nội dung: tăng mức phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách cấp xã, bản; giảm học phí cho học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số đi học tại các trường cao đẳng, đại học; đề nghị cấp thẻ bảo hiểm y tế đối với những người thuộc hộ cận nghèo cho các xã đạt chuẩn nông thôn mới; tăng mức phụ cấp cho người có công với cách mạng; nguồn kinh phí để tu sửa nhà dột nát cho người có công; bổ sung nhân viên y tế cho trạm y tế...
Đại diện lãnh đạo UBND huyện Mường Tè; các đồng chí trong Đoàn công tác đã giải đáp những ý kiến của cử tri quan tâm trong thẩm quyền. Các ý kiến, kiến nghị thuộc cấp cao hơn, Đoàn công tác tiếp thu, tổng hợp gửi lên lên cấp trên xem xét giải quyết. 
 

Tác giả: Gió Pư

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

TÌNH HÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Đến tháng 06/2024
UBND huyện Mường Tè đã giải quyết
100%
hồ sơ đúng hạn.
Mức độ 2: 190
Mức độ 3: 22
Mức độ 4: 67
Đã tiếp nhận: 162
Đã giải quyết: 145
Quá hạn: 0 - 0%
Trước & đúng hạn: 145 - 100%
(tự động cập nhật vào lúc
02:29:45, 22/06/2024)
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay2,139
  • Tháng hiện tại103,683
  • Tổng lượt truy cập10,054,276
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chính
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down