Trang thông tin điện tử
Huyện Mường Tè

Diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn - xử lý sự cố trong mùa mưa bão

Thứ năm - 28/04/2022 20:38 518 0
Sáng ngày 15/4/2022, Ban chỉ huy PCTT&TKCN Điện lực Mường Tè phát lệnh diễn tập PCTT&TKCN, AT, xử lý sự cố (3 trong 1) năm 2022. Ông Phạm Chiến Thắng - Giám đốc - Trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN Điện lực Mường Tè chủ trì buổi diễn tập, tham gia có các thành viên trong Ban chỉ huy diễn tập, đội xung kích và các Đoàn viên thanh niên đơn vị Trường MN thị trấn, chi nhánh Viettel và VNPT Mường Tè.

Ông Phạm Chiến Thắng - Giám đốc Điện lực Mường Tè phát lệnh diễn tập

          Để chủ động trong công tác PCTT&TKCN, nhằm hạn chế thấp nhất các thiệt hại và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Thực hiện chỉ đạo của Công ty Điện lực Lai Châu về công tác PCTT&TKCN, Điện lực Mường Tè đã xây dựng kịch bản và đưa ra những tình huống chi tiết sát với thực tế trong công tác PCTT & TKCN - xử lý sự cố nhanh - an toàn.
 
          Nội dung buổi diễn tập là trên địa bàn huyện Mường Tè xảy ra gió lốc và mưa lớn làm cây đổ vào đường dây 35kV trục chính lộ 371 E29.3 làm mất điện trên diện rộng. Về đặc điển vị trí diễn tập có chiều dài khoảng cột là 300m, giao thông đi lại khó khăn cho việc di chuyển và vận chuyển vật tư xử lý sự cố. Thực hiện theo phương án đã đề ra Điện lực Mường Tè đã huy động toàn bộ nhân lực, vật lực hiện có cùng với sự phối hợp giúp đỡ của các Đoàn viên, thanh niên chi đoàn bạn khắc phục sự cố đảm bảo an toàn cho người và vật tư, đảm bảo cấp điện một cách nhanh nhất phục vụ nhân dân trên địa bàn.
 
          Trong điều kiện về giao thông, địa lý, công tác khắc phục thiên tai gặp rất nhiều khó khăn, với phương châm 4 tại chổ, Điện lực Mường tè đã tổ chức xử lý nhanh sự cố nhằm đảm bảo an toàn, cấp điện trở lại sớm nhất theo phương án đã đề ra.
CB-CNV Điện lực Mường Tè phối hợp cùng đoàn TN đơn vị bạn diễn tập theo phương án
Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, thực hiện đúng quy trình, đúng phương án sau một ngày diễn tập đã đạt được các yêu cầu đặt ra về khả năng triển khai và công tác chủ động kịch bản ứng phó, khắc phục những thiệt hại do thiên tai mưa bão, cũng như kiểm tra khả năng phối hợp của các đơn vị tham gia diễn tập, sự chuẩn bị theo phương châm 04 tại chỗ tại các đơn vị. Mặt khác, thông qua buổi diễn tập, đã cho thấy được công tác phối hợp chặt chẽ giữa Ban chỉ huy PCTT&TKCN và các Đội xung kích, công tác huy động các nguồn lực, công tác truyền thông trong việc khắc phục hậu quả do thiên tai. Đặc biệt, trong quá trình diễn tập, các đơn vị tham gia đã thực hiện đầy đủ trình tự tiếp nhận, xử lý thông tin đến các khâu lập, phê duyệt phương án tổ chức thi công và biện pháp an toàn tại chỗ, đăng ký cắt điện, lập phiếu cấp phiếu công tác, phiếu thao tác giao nhận, trả lưới… để hạn chế thấp nhất thời gian mất điện, đảm bảo an toàn trong quá trình diễn tập.


Ảnh họp rút kinh nghiệm tại chổ sau diễn tập

          Nhiệm vụ năm 2022 đã đặt ra đối với Điện lực Mường Tè là phải luôn đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, đảm bảo chất lượng điện năng để phục vụ phát triển kinh tế, ổn định chính trị, chính vì vậy chúng ta cần chủ động sẵn sàng xử lý các tình huống sự cố lưới điện do thiên tai gây ra và hạn chế thấp nhất mức độ thiệt hại, đảm bảo an toàn tuyệt đối, tuân thủ đầy đủ quy trình, thủ tục xử lý tình huống thiên tai theo đúng Quy trình.
 

Tác giả: Điện lực Mường Tè

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

TÌNH HÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Đến tháng 06/2024
UBND huyện Mường Tè đã giải quyết
100%
hồ sơ đúng hạn.
Mức độ 2: 190
Mức độ 3: 22
Mức độ 4: 67
Đã tiếp nhận: 162
Đã giải quyết: 145
Quá hạn: 0 - 0%
Trước & đúng hạn: 145 - 100%
(tự động cập nhật vào lúc
03:03:45, 23/06/2024)
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay2,123
  • Tháng hiện tại107,494
  • Tổng lượt truy cập10,058,087
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chính
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down