Trang thông tin điện tử
Huyện Mường Tè

Tập huấn nghiệp vụ về chuẩn tiếp cận pháp luật cho cán bộ công chức tư pháp các xã, thị trấn

Thứ năm - 26/05/2022 21:38 812 0
Sáng ngày 19/5, Ủy ban Nhân dân huyện Mường Tè đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022 cho lãnh đạo, công chức Tư pháp và công chức Văn phòng của 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mường Tè.
 
Tập huấn nghiệp vụ về chuẩn tiếp cận pháp luật cho cán bộ công chức tư pháp các xã, thị trấn

Các đi biu tham d hi ngh
Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, công chức Tư pháp – Hộ tịch, cán bộ văn phòng của 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện và 35 báo cáo viên pháp luật cấp huyện. Tại Hội nghị, các đại biểu đã được các báo cáo viên truyền đạt các nội dung: Những vấn đề chung về xây dựng xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và hướng dẫn nghiệp vụ xây dựng pháp luật.
Mục đích của Hội nghị tập huấn nhằm là nâng cao vai trò trách nhiệm của lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, đồng thời nâng cao vai trò của các đồng chí làm công tác tham mưu cho lãnh đạo chính quyền các xã thị trấn như đồng chí công chức Tư pháp - Hộ tịch và công chức Văn phòng. Đây là lực lượng nòng cốt tham mưu cho UBND cấp xã trong tổ chức thực hiện, phân công nhiệm cụ thể cho từng công chức cấp xã theo dõi, thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí tiếp cận pháp luật để công tác này đạt hiệu quả và đi vào thực chất.
 
 
Thông qua Hội nghị, giúp cho các đội ngũ công chức, người được phân công thực hiện nhiệm vụ theo dõi, triển khai xây dựng xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật nắm bắt đầy đủ, kịp thời các nội dung của Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg và Thông tư số 09/2021/TT-BTP về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cá nhân trong việc triển khai các hoạt động xây dựng xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn huyện.
Đng chí Vũ Thế Anh, Trưởng phòng Ph biến, giáo dc pháp lut, S Tư pháp tnh Lai Châu truyn đt ni dung ti hi ngh
Qua 4 năm triển khai, bằng các giải pháp tuyên truyền đa dạng công tác chuẩn tiếp cận pháp luật tại huyện Mường Tè đã đạt được những kết quả tích cực, cơ hội người dân được tiếp cận, hiểu biết về pháp luật nhiều hơn. Với đặc thù của huyện Mường Tè có hơn 94% là đồng bào dân tộc thiểu số nên cách thức triển khai cũng có đặc thù riêng. Hiện nay, huyện Mường Tè cũng đang triển khai ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật để đạt được hiệu quả cao nhất.
Các đi biu tho lun, trao đi và được gii đáp mt s khó khăn vướng mc ti hi ngh
Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi và được giải đáp một số khó khăn vướng mắc trong công tác xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn và đề xuất các giải pháp để tiếp tục thực hiện tốt việc đánh giá xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn huyện. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cá nhân trong việc triển khai các hoạt động xây dựng xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn huyện.
 

Tác giả: Lù Phí Pa

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
TÌNH HÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Đến tháng 06/2024
UBND huyện Mường Tè đã giải quyết
100%
hồ sơ đúng hạn.
Mức độ 2: 191
Mức độ 3: 22
Mức độ 4: 66
Đã tiếp nhận: 156
Đã giải quyết: 141
Quá hạn: 0 - 0%
Trước & đúng hạn: 141 - 100%
(tự động cập nhật vào lúc
16:32:25, 17/06/2024)
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay5,205
  • Tháng hiện tại81,128
  • Tổng lượt truy cập10,031,721
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chính
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down