Trang thông tin điện tử
Huyện Mường Tè

Trung tâm Y tế Mường Tè: sơ kết công tác y tế 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Thứ năm - 21/07/2022 21:46 345 0
Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm, rút kinh nghiệm để tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Chiều ngày 20/7, Trung tâm Y tế Mường Tè tổ chức hội nghị sơ kết công tác y tế 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự hội nghị có đồng chí Kiều Hải Nam - UVBTV – Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Đức Thật – UVBTV _ Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy, cùng các thành viên trong Ban Giám đốc, Trưởng/Phó Khoa, Phòng trực thuộc và lãnh đạo 14 Trạm Y tế xã, thị trấn.
Đồng chí KIều Hải Nam – UVBTV _ Phó chủ tịch UBND Huyện phát biểu tại hội nghị
Đồng chí KIều Hải Nam – UVBTV _ Phó chủ tịch UBND Huyện phát biểu tại hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm Trung tâm Y tế Mường Tè đã nỗ lực, cố gắng và đạt được nhiều kết quả đạt đáng ghi nhận: Hoạt động khám chữa bệnh được đảm bảo từ huyện đến cơ sở, số lượt khám và điều trị 33.781 lượt đạt 33,8% chỉ tiêu kế hoạch giao. Công suất sử dụng giường bệnh đạt 40,1%; Trung tâm Y tế đã tập trung chỉ đạo các khoa, phòng thực hiện tốt quy chế, chế độ chuyên môn, nâng cao chất lượng điều trị, làm tốt công tác tư vấn giải thích cho người bệnh để tăng sự hài lòng, tăng chỉ số thu hút, tập trung phát triển các kỹ thuật chuyên môn phục vụ cho khám, điều trị .Các quy chế, quy định khám chữa bệnh thường xuyên được củng cố, duy trì tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ người bệnh của nhân viên y tế ngày càng nâng cao, quy trình tiếp đón bệnh nhân, chăm sóc người bệnh đi vào có nề nếp, có chất lượng hơn; tính đến thời điểm hiện tại tổng số người từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc xin nhắc lại lần 1( mũi 3, mũi 4 ) là 19.458 người đạt 71,2%; Tiêm cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi mũi 2 là 1.315 người đạt 15,91%; Đảm bảo công tác an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm, thường xuyên đẩy mạnh giám sát phòng, chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm tại bếp ăn tập thể, trường học, các cơ sở dịch vụ ăn uống không để xảy ra ngộ độc thực phẩm; Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, tập trung trọng tâm vào nâng cao chất lượng dân số, đồng thời tiếp tục thực hiện duy trì tuyên truyền các chính sách của Đảng và Nhà nước về Dân số – KHHGĐ; Tại hội nghị với tinh thần,trách nhiệm cao, các đại biểu đã sôi nổi thảo luận về nhiều vấn đề như: một số khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nguồn nhân lực, cơ sở vật chất… đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và hiệu quả công tác y tế dự phòng.
9718f380e39d21c3788c
Đồng chí KIều Hải Nam – UVBTV _ Phó chủ tịch UBND Huyện phát biểu tại hội nghị
Tại hội nghị, đồng chí Kiều Hải Nam – UVBTV _ Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Trung tâm y tế huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Trung tâm y tế huyện cần quan tâm kiện toàn lại công tác cán bộ tại trung tâm cũng như cán bộ các trạm y tế cơ sở. Nâng cao hơn nữa y đức, tập trung đổi mới tác phong, cách làm việc, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh. Cải tiến kỹ thuật, úng dụng khoa học công nghệ thông tin vào công tác khám chữa bệnh. Quan tâm đến đời sống tinh thần, tiền lương, tiền công của cán bộ viên chức người lao động được duy trì ổn định và nâng cao; Đẩy mạnh hoạt động y tế dự phòng, chủ động phòng chống các bệnh dịch như dịch bệnh Covit 19, sốt xuất huyết, sốt rét, đảm bảo công tác an toàn thực phẩm. Chú trọng công tác tiêm chủng mở rộng cũng như chăm sóc sức khỏe sinh sản _ KHHGĐ.
Hội nghị sơ kết công tác Y tế 6 tháng đầu năm là hoạt động thường niên, giúp cho ngành y tế huyện nhà có cơ hội nhìn nhận đánh giá lại tình hình hoạt động của ngành trong 6 tháng đầu năm, đánh giá những thuận lợi, khó khăn từ đó đề ra giải pháp tốt nhất trong thời gian tới, góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu, chương trình trong ngành Y tế, quan trọng hơn hết là nâng cao vai trò, trách nhiệm của ngành y tế trong việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe Nhân dân./.

Tác giả: Vi Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

TÌNH HÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Đến tháng 06/2024
UBND huyện Mường Tè đã giải quyết
100%
hồ sơ đúng hạn.
Mức độ 2: 190
Mức độ 3: 22
Mức độ 4: 67
Đã tiếp nhận: 162
Đã giải quyết: 145
Quá hạn: 0 - 0%
Trước & đúng hạn: 145 - 100%
(tự động cập nhật vào lúc
20:25:22, 23/06/2024)
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay3,422
  • Tháng hiện tại109,735
  • Tổng lượt truy cập10,060,328
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chính
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down