Trang thông tin điện tử
Huyện Mường Tè

Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Bí thư, với Nhân dân tại xã Thu Lũm

Thứ bảy - 30/07/2022 22:43 894 0
Sáng ngày 30/7, tại nhà văn hóa bản U Ma Tù Khòng, xã Thu Lũm. Huyện ủy  đã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Bí thư Huyện ủy  với Nhân dân để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn xã. Cùng dự hội nghị có đồng chí Đao Văn Khánh – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ban ngành chuyên môn của huyện. Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND - UBND – MTTQVN xã Thu Lũm và đại diện các hộ dân bản U Ma Tù Khòng. Đồng chí Lý Anh Hừ - TUV - Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
 
Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Đao Văn Khánh – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện báo cáo nhanh một số kết quả nổi bật về phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng trong 6 tháng đầu năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, tại Hội nghị đối thoại, đồng chí Lý Anh Hừ- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, đã lắng nghe, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị đề xuất của cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Thu Lũm về các vấn đề như: Nhân dân bản Thu Lũm kiến nghị huyện sớm bố trí nguồn vốn kè sạt dưới bản, đề nghị huyện quan tâm hỗ trợ giống cây tam thất trồng theo nhóm hộ đê tăng thu nhập cho bà con nhân dân. Đề nghị huyện sớm bố trí nguồn vốn quan tâm khắc phục thủy lợi Khú Tú Ló Cà do bị ảnh hưởng mưa lũ năm 2021. Huyện cần quan tâm bố trí mặt bằng để giãn dân ra điểm mới, hiện nay bản Ló Na không còn quỹ đất để tách hộ nữa. Nhân dân bản Còng Khà đề nghị huyện sớm bố trí mặt bằng giãn dân cho các hộ có nguy cơ sạt lở cao. Nhân dân bản Thu Lũm đề nghị huyện bố trí nguồn vốn làm mới thủy lợi Cư Phu Ló Na với chiều dài 2,9km…..
Đồng chí Đao Văn Khánh – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi đối thoại.
Đồng chí Đao Văn Khánh – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi đối thoại.
 
Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của Nhân dân với tinh thần nghiêm túc, trách nhiêm cao, đồng chí Bí thư huyện ủy, đồng chí Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban nghành chuyên môn của huyện đã tiếp thu, làm rõ và trả lời cụ thể xác đáng những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề chưa thể thực hiện, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện tiếp thu và giao cho cơ quan chuyên môn nghên cứu đề ra giải pháp phù hợp với điều kiện thực tế để có biện pháp tháo gỡ kịp thời trong thời gian sớm nhất.
Đồng chí Bí thư Huyện ủy và đồng chí Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho bà con nhân dân bản U Ma Tù Khòng.
Phát biểu kết luận buổi đối thoại, đồng chí Lý Anh Hừ - TUV – Bí thư huyện ủy đã đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị đề xuất của nhân dân xã Thu Lũm và nhấn mạnh những ý kiến đó là cơ sở quan trọng giúp cho cấp ủy, chính quyền địa phương nắm được các vấn đề phát sinh trong Nhân dân để có biện pháp giải quyết kịp thời, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác xây dựng Đảng và quản lý nhà nước. Đồng thời đồng chí Lý Anh Hừ - TUV - Bí thư huyện ủy đề nghị, nhân dân bản U Ma Tù Khòng nói riêng và nhân dân xã Thu Lũm nói chung cần quan tâm đến công tác giáo dục của con em của mình, đẩy mạnh công tác giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia, xây dựng sức đoàn kết giữa các dân tộc trên địa bàn xã, thực hiện và chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của nhà nước./.
 

Tác giả: Vi Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

TÌNH HÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Đến tháng 07/2024
UBND huyện Mường Tè đã giải quyết
100%
hồ sơ đúng hạn.
Mức độ 2: 184
Mức độ 3: 25
Mức độ 4: 67
Đã tiếp nhận: 199
Đã giải quyết: 161
Quá hạn: 0 - 0%
Trước & đúng hạn: 161 - 100%
(tự động cập nhật vào lúc
10:48:37, 24/07/2024)
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập68
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm65
  • Hôm nay11,989
  • Tháng hiện tại142,668
  • Tổng lượt truy cập10,229,748
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chính
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down