Trên 80 người tham gia diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng - bảo vệ rừng năm 2014

Thứ ba - 21/09/2021 11:15 146 0
Ngày 21/3, UBND huyện Mường Tè đã tổ chức diễn tập Phòng cháy, chữa cháy - Bảo vệ rừng năm 2014 tại xã Tá Bạ
Các lực lượng tham gia diễn tập chữa cháy rừng
Các lực lượng tham gia diễn tập chữa cháy rừng

Nhằm nâng cao năng lực cho các lực lượng phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR); nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân và cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn về công tác PCCCR. Ngày 21/3, UBND huyện Mường Tè đã tổ chức diễn tập PCCCR - Bảo vệ rừng năm 2014 tại xã Tá Bạ.

Tham dự buổi diễn tập có trên 80 người là các lực lượng dân quân tự vệ, Kiểm lâm, công an xã, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân bản Tá Bạ - xã Tá Bạ.

Cuộc diễn tập được chia làm hai giai đoạn: Giai đoạn một diễn tập cơ chế, tổ chức họp giao nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; thông qua kế hoạch diễn tập PCCCR - Bảo vệ rừng năm 2014. Giai đoạn hai: Phần thực binh, tình huống giả định được đặt ra là do bất cẩn của người dân trong khi đi làm nương đã làm cháy diện tích rừng của bản Tá Bạ - xã Tá Bạ. Phương pháp là huy động mọi lực lượng và người dân dùng cuốc, cào, cành cây tươi dập lửa và phát đường băng để cô lập đám cháy.

Với phương châm “4 tại chỗ” đó là: lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ, việc chữa cháy rừng đã được bà con nhân dân và các lực lượng tiến hành khẩn trương, kịp thời ngăn chặn, hạn chế đám cháy, không để xảy ra cháy lớn, cháy lan kéo dài, đồng thời ứng cứu kịp thời làm giảm mức độ thiệt hại về tài nguyên rừng, tính mạng và tài sản của nhân dân.

 

Kết thúc buổi diễn tập, Ban chỉ đạo cuộc diễn tập chữa cháy rừng huyện Mường Tè đã tổng kết, rút kinh nghiệm, đánh giá buổi diễn tập đạt loại giỏi và tổ chức khen thưởng cho 2 tập thể, 8 cá nhân đã có đóng góp tích cực vào sự thành công của cuộc diễn tập./.

Tác giả: Văn Cương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH LAI CHÂU

http://muongte.techminhphuc.com/uploads/banners/bandolaichau.png
Hotline
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay3,564
  • Tháng hiện tại77,108
  • 78,134
  • Tổng lượt truy cập8,549,111
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down