Trang thông tin điện tử
Huyện Mường Tè

Xã Vàng San làm tốt công tác tuyển quân năm 2023

Thứ tư - 08/02/2023 22:07 524 0
Mặc dù là địa phương còn gặp nhiều khó khăn về phát triển kinh tế, trình độ nhận thức của một bộ phận bà con dân tộc thiểu số còn hạn chế, nhưng những năm qua công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ của xã Vàng San luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Để đạt được thành tích đó, cấp ủy, chính quyền xã Vàng San đã phát huy vai trò, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và mọi người dân đối với công tác tuyển quân.
 
Năm 2023, xã Vàng San được giao chỉ tiêu tuyển chọn 05 công dân nhập ngũ làm nghĩa vụ quân sự. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức phúc tra, rà soát, quản lý tốt nguồn sẵn sàng nhập ngũ tại địa phương đảm bảo chặt chẽ, đúng luật, an toàn, hiệu quả. Cùng  với đó, xã Vàng San làm tốt công tác phối hợp sơ tuyển, khám tuyển nghĩa vụ quân sự đảm bảo chặt chẽ, 100% thanh niên được lệnh  gọi khám tuyển nghĩa vụ quân sự đều đến khám theo đúng thời gian quy định. Nhờ vậy xã đã tuyển chọn được 05 công dân theo đúng chỉ tiêu được giao đảm bảo về sức khỏe, trình độ, chính trị sẵn sàng tham gia nghãi vụ quân sự năm 2023. Anh Đao Văn Triều – bản Nà Phầy xã Vàng San chia sẻ: “Là con trai lớn trong gia đình, anh thường xuyên giúp đỡ bố mẹ trong mọi công việc phát triển kinh tế của gia đình. Tuy nhiên với suy nghĩ được cống hiến cho Tổ quốc là niềm vinh dự của mỗi công dân nên khi được lệnh gọi khám tuyển nghĩa vụ quân sự a đã tham gia đúng thời gian và trúng tuyển đợt này. Nhận thức được trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc hôm nay, anh sẽ nhập ngũ và tích cực rèn luyện trong quân đội để trở thành một quân nhân tốt”.
Lãnh đạo UBND xã Vàng San tặng quà cho các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023
Ngay khi có kế hoạch giao chỉ tiêu, UBND xã Vàng San đã xây dựng kế hoạch chi tiết để giao nhiệm vụ cho các thành viên Hội đồng NVQS xã và các bản thực hiện tốt công tác tuyển quân. Ông Lò A Chu – Chủ tịch UBND xã Vàng San cho biết: “Chúng tôi quán triệt, gắn trách nhiệm công tác tuyển quân đến từng thành viên Hội đồng NVQS của xã và từng chi bộ, từng bản. Theo đó đã lựa chọn những thanh niên đủ tiêu chuẩn giới thiệu lên trên đưa vào diện khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Cùng với đó chú trọng tuyên truyền giúp các thanh niên và gia đình hiểu rõ về Luật Nghĩa vụ quân sự, các chính sách, quyền lợi của thanh niên trong và sau thời gian nhập ngũ; tuyên truyền, giáo dục, động viên thanh niên trước tiên phải tự mình quản lý mình, làm chủ bản thân không bị ảnh hưởng, dao động tư tưởng trước những luận điệu tiêu cực, trước những cám dỗ của tệ nạn xã hội. Thông qua công tác tuyên truyền giúp thanh niên thấy được trách nhiệm, nghĩa vụ của mình sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc.”.
Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Vàng San sẽ tiếp tục tập trung làm tốt công tác khám tuyển, đồng thời tăng cường tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự, Luật Công an nhân dân, nắm chắc về trình độ văn hóa, sức khỏe, hoàn cảnh gia đình của các công dân đủ điều kiện nhập ngũ; hoàn thiện hệ thống văn bản, hồ sơ, đảm bảo công tác tuyển chọn công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2023 có chất lượng tốt nhất. Cùng với đó, quản lý chặt chẽ thanh niên trúng tuyển từ nay đến ngày giao, nhận quân; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các gia đình có thanh niên thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự./.
 

Tác giả: Vi Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

TÌNH HÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Đến tháng 07/2024
UBND huyện Mường Tè đã giải quyết
100%
hồ sơ đúng hạn.
Mức độ 2: 184
Mức độ 3: 25
Mức độ 4: 67
Đã tiếp nhận: 199
Đã giải quyết: 161
Quá hạn: 0 - 0%
Trước & đúng hạn: 161 - 100%
(tự động cập nhật vào lúc
12:09:21, 24/07/2024)
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập70
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm69
  • Hôm nay13,145
  • Tháng hiện tại143,824
  • Tổng lượt truy cập10,230,904
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chính
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down