Trang thông tin điện tử
Huyện Mường Tè

Diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn xã Mù Cả năm 2015

Thứ ba - 30/06/2015 21:53 336 0

Nhằm nâng cao năng lực, trình độ tổ chức, chỉ huy, điều hành cho cấp ủy Đảng, chính quyền và Ban chỉ huy PCCCR – BVR của các xã trong xử lý tình huống cháy rừng có thể xảy ra trên địa bàn. Vừa qua, UBND huyện Mường Tè đã tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng – bảo vệ rừng cho xã Mù Cả năm 2015. Đến dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có đ/c Tống Văn Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện, tham gia và theo dõi cuộc diễn tập có các đ/c trong Ban chỉ đạo PCCCR của huyện cùng trưởng ban chi huy PCCCR của các xã, thị trấn trong huyện.

 

 

 

Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp trong huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền học tập về công tác quản lý, chăm sóc và phát triển rừng, đi đôi với tăng cường kiểm tra, bảo vệ và làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy rừng; nhưng do địa hình bị chia cắt, nhiều dãy núi cao, diện tích đất nông nghiệp thiếu nên việc phát nương làm rẫy của Nhân dân khó kiểm soát, từ đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy rừng. Trong mùa khô năm 2014 – 2015, theo dự báo tình hình khí hậu, thời tiết sẽ có những diễn biết phức tạp khó lường, tình trạng nắng nóng, khô hạn kéo dài, ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất nông, lâm nghiệp, đồng thời nguy cơ xảy ra cháy rừng cũng rất cao; đặc biệt là các khu rừng tự nhiên, rừng trồng.  Cuộc diễn tập PCCCR – BVR được chia làm 02 giai đoạn: Giai đoạn 1 vận hành cơ chế, Ban chỉ huy PCCR xã Mù Cả tổ chức hội nghị bất thường nhận định, đánh giá tình hình, xác định nội dung, biện pháp ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn; tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng đảm bảo cho các lực lượng PCCCR, giai đoạn 2 thực hành chữa cháy rừng; tình huống giả định là do sự bất cẩn của người dân trong khi làm nương rẫy đã làm cháy rừng tại khu vực bản Mù Cả. Với phương châm thực hiện 4 tại chỗ: lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ. Xã Mù Cả đã huy động các lực lượng dân quân, công an viên, đoàn viên, Nhân dân... trên địa bàn tham gia chữa cháy. Sau một thời gian triển khai khẩn trương, nhanh chóng và quyết liệt với sự tham gia tích cực của các lực lượng và Nhân dân, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. 

Qua diễn tập đã kịp thời bổ sung điều chỉnh kế hoạch, phương án phòng cháy chữa cháy rừng – bảo vệ rừng cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, tổ chức tuyên truyền sâu rộng về công tác phòng cháy chữa cháy rừng – bảo vệ rừng cho Nhân dân, học sinh trên địa bàn huyện. Nâng cao khả năng, chất lượng công tác phòng cháy chữa cháy rừng – bảo vệ rừng; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của mọi tầng lớp Nhân dân trong phòng, chống có hiệu quả do thiên tai hoả hoạn và cháy rừng gây ra, góp phần ổn định an ninh chính trị và phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Kết quả kết thúc diễn tập Ban chỉ đạo của huyện đánh giá cuộc diễn tập đạt loại giỏi.

Tại buổi diễn tập,  UBND huyện đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập PCCCR-BVR năm 2015 ./.

Tác giả: Vi Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

TÌNH HÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Đến tháng 02/2024
UBND huyện Mường Tè đã giải quyết
100%
hồ sơ đúng hạn.
Mức độ 2: 188
Mức độ 3: 20
Mức độ 4: 65
Đã tiếp nhận: 49
Đã giải quyết: 42
Quá hạn: 0 - 0%
Trước & đúng hạn: 42 - 100%
(tự động cập nhật vào lúc
10:34:22, 29/02/2024)
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay3,092
  • Tháng hiện tại115,840
  • Tổng lượt truy cập9,600,308
Bản đồ hành chính
http://muongte.techminhphuc.com/uploads/banners/bandolaichau.png
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down