Trang thông tin điện tử
Huyện Mường Tè

Huyện Mường Tè triển khai tháng An toàn giao thông Quốc gia

Thứ ba - 06/10/2015 04:40 500 0

Nhằm kiềm chế, giảm dần tai nạn giao thông về đường bộ, đường thuỷ trên địa bàn huyện Mường Tè. Từng bước xây dựng thói quen cư xử có văn hóa, đúng pháp luật, xóa bỏ những thói quen tùy tiện vi phạm quy tắc an giao thông, hình thành ý thức tự giác tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông, nhất là đối tượng thanh, thiếu nhi; tạo môi trường giao thông trật tự, an toàn, văn minh, thân thiện; Đội CSGT công an  huyện Mường Tè đã lên các phương án, thực hiện kế hoạch  tháng ATGT Quốc gia trên địa bàn.

 

 

 

Ngay từ cuối tháng 08 đầu tháng 09/2015, Đội CSGT Công an huyện Mường Tè đã xây dựng kế hoạch thực hiện trong tháng ATGT Quốc gia. Công tác tuyên truyền đã được chú trọng quan tâm, Đội CSGT công an huyện đã tăng cường tuyên truyền luật giao thông đường bộ tới mọi tầng lớp Nhân dân tham gia giao thông trên tuyến tỉnh lộ 127, tuyến thị trấn Mường Tè - Pắc Ma - Ka Lăng - Thu Lũm...

Trong công tác giao thông đường bộ, Đội cảnh sát giao thông đã tổ chức tuyên truyền bằng xe lưu động tuần được 4 lượt, tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho khoảng 400 lượt người. Tập trung tuyên truyền tại những nơi tập trung đông dân cư như trung tâm các xã, thị trấn. Phối hợp cùng với các trường học trên địa bàn huyện tổ chức phổ biến tuyên truyền đưa luật giao thông đến với các em học sinh. Trong công tác kiểm tra và xử lý: Đội cảnh sát giao thông thường xuyên tuần tra xử lý các vụ vi phạm luật giao thông; Từ đầu năm 2015 đến nay đội CSGT Công an huyện đã tuần tra kiểm soát được 645 lượt phương tiện, phát hiện vi phạm và lập biên bản xử phạt hành chính 365 trường hợp, xử lý nộp kho bạc huyện trên 170 triệu đồng. Trung úy Pờ Nhật Tân - tổ tuần tra đội cảnh sát giao thông công an huyện Mường Tè cho biết: “Hưởng ứng tháng an toàn giao thông và thực hiện kế hoạch tháng an toàn giao thông Quốc gia, tổ tuần tra đội cảnh sát đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát các lượt phương tiện tham gia giao thông, tuyên truyền bằng xe lưu động, phối kết hợp với UBND các xã, thị trấn, cơ quan đơn vị, trường học tuyên truyền luật giao thông tới mọi tầng lớp Nhân dân”  Ngoài ra đội cảnh sát giao thông Công an huyện còn tuyên truyền đối với các hộ kinh doanh hai bên đường tạo đường thông hè thoáng tránh khuất tầm nhìn cho người điều khiển phương tiện giao thông. Khuyến cáo người tham gia giao thông không nên uống bia rượu, khi đã uống bia rượu thì không được điều khiển phương tiên giao thông. Xử lý nghiêm đối với người điều khiển mô tô tham gia giao thông vi phạm quy định về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện, không có giấy phép lái xe, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm hoặc không cài quai theo quy định. không có bảo hiểm dân sự, điều khiển xe lạng lách đánh võng, điều khiển xe tham gia giao thông mà trong máu vượt quá nồng độ cồn cho phép. Kiên quyết đưa ra truy tố, xét xử đối với các vụ tai nạn giao thông gây hậu quả nghiêm trọng để răn đe giáo dục nhằm giáo dục nâng cao ý thức, trách nhiệm của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, kiềm chế đến mức thấp nhất tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn huyện.  Theo Trung Tá Trần Tuấn Đạt - Đội trưởng đội CSGT: “Từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện đã xảy ra 2 vụ tai nạn làm chết 3 người, bị thương 3 người, so với cùng kỳ năm ngoái giảm về số vụ, số người chết, đội đã chủ động xây dựng kế hoạch hưởng ứng tháng an toàn giao thông Quốc gia, bám sát các chương trình kế hoạch của cấp trên, trú trọng công tác tuyên truyền nhất là việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật về giao thông đối với Nhân dân các dân tộc ở vùng cao và các em học sinh”.

Tác giả: Mỹ Duyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

TÌNH HÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Đến tháng 07/2024
UBND huyện Mường Tè đã giải quyết
100%
hồ sơ đúng hạn.
Mức độ 2: 186
Mức độ 3: 22
Mức độ 4: 67
Đã tiếp nhận: 186
Đã giải quyết: 159
Quá hạn: 0 - 0%
Trước & đúng hạn: 159 - 100%
(tự động cập nhật vào lúc
02:04:00, 18/07/2024)
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay2,231
  • Tháng hiện tại88,549
  • Tổng lượt truy cập10,175,629
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chính
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down