Trang thông tin điện tử
Huyện Mường Tè

Trung tá Bùi Thị Minh Phúc - Nữ đội trưởng trăn trở với công tác cải cách thủ tục hành chính, là 01 trong 20 gương mặt được Bộ Công an tuyên dương gương Phụ nữu Công an tiêu biểu năm 2022

Thứ sáu - 16/06/2023 07:08 385 0
       Hơn 20 năm khoác trên mình sắc phục của người Công an nhân dân là ngần ấy năm trung tá Bùi Thị Minh Phúc làm việc ở lĩnh vực Cảnh sát QLHC về TTXH nên đồng chí luôn hết mình và tâm huyết với công việc được giao, trăn trở với công tác cải cách thủ tục hành chính, sự hài lòng của người dân chính là thước đo cho mọi chuẩn mực, là tấm gương sáng để cán bộ, chiến sỹ trong đội noi theo.
    Đồng chí Phúc tâm sự, để hoàn thành tốt nhiệm vụ đòi hỏi người cán bộ Công an nói chung, người cán bộ Cảnh sát QLHC về TTXH nói riêng luôn phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, sâu sát bám cơ sở, mới có thể thấu hiểu tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của nhân dân và cũng phải nhẹ nhàng, tinh tế lắng nghe người dân mới có thể giải quyết nhanh chóng các thủ tục cho vhân dân khi đến làm CCCD cũng như các thủ tục hành chính khác. Vì vậy, mỗi lần tiếp xúc, giải quyết công việc cho công dân, đồng chí luôn giữ thái độ hòa nhã, lịch sự, luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công dân, không gây phiền hà, sách nhiễu, hướng dẫn đầy đủ, cụ thể các thủ tục có liên quan.
    Để thực hiện có hiệu quả công tác cấp CCCD và làm sạch Cơ sở dữ liệu về dân cư bảo đảm “đúng, đủ, sạch, sống”, Trung tá Phúc đã chủ động đề xuất Lãnh đạo Công an Huyện Mường Tè các kế hoạch cụ thể để phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan và chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn phối hợp với các cơ quan báo chí, đài truyền thanh, các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông báo rộng rãi chủ trương của Chính phủ, Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về  Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để người dân nắm, hiểu rõ, từ đó chủ động tự giác thực hiện. Đồng chí Phúc thường xuyên động viên cán bộ, chiến sỹ trong Đội tăng cường làm việc với phương châm “làm hết việc chứ không hết giờ, còn công dân đợi là còn làm”. Song song đó, đồng chí Phúc cùng đồng đội tiến hành rà soát số lượng người theo từng địa bàn để tham mưu với lãnh đạo Công an huyện bố trí các Tổ cấp CCCD đến từng địa bàn cơ sở để làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp điện tử, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. Đối với những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, như tuổi cao, bệnh tật, đồng chí bố trí cán bộ xuống tận nhà để làm CCCD; đối với người không có điều kiện đi lại thì tham mưu lãnh đạo tổ chức xe đưa, đón đến điểm cấp CCCD. Việc làm này đã để lại ấn tượng tốt đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.
C Phúc 2
Đ/c Phúc thực hiện cài đặt Định danh điện tử cho người dân

     Với những nỗ lực phấn đấu tích cực, khắc phục mọi khó khăn, vất vả, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Trung tá Bùi Thị Minh Phúc đã vinh dự được các cấp, các ngành tặng thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen. Nhiều năm liền đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”; đặc biệt đồng chí là một trong 20 gương phụ nữ công an tiêu biểu năm 2022 được tuyên dương tại Lễ Tuyên dương, trao Giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu” năm 2022 tại thủ đô Hà Nội.

 

Tác giả: Đức Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

TÌNH HÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Đến tháng 07/2024
UBND huyện Mường Tè đã giải quyết
100%
hồ sơ đúng hạn.
Mức độ 2: 186
Mức độ 3: 22
Mức độ 4: 67
Đã tiếp nhận: 183
Đã giải quyết: 158
Quá hạn: 0 - 0%
Trước & đúng hạn: 158 - 100%
(tự động cập nhật vào lúc
10:57:14, 16/07/2024)
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập45
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm44
  • Hôm nay4,626
  • Tháng hiện tại80,151
  • Tổng lượt truy cập10,167,231
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chính
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down