Hướng dẫn các đồng chí tuyên truyền viên pháp luật của huyện thực hiện giao dịch trên cổng dịch vụ công quốc gia và hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh Lai Châu

Chủ nhật - 07/05/2023 22:36 637 0
Ngày 21-22/4/2023 Phòng Tư pháp tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức pháp luật về thực hiện, chấp hành các quy định pháp luật Hộ tịch, nuôi con nuôi và thực hiện định danh điện tử của Chính phủ, chứng thực điện tử qua dịch vụ công quốc gia với công dân cho đồng bào Dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Mường Tè năm 2023.
Dự hội nghị có Lãnh đạo phòng Tư pháp huyện, Công an huyện, Văn phòng HĐND - UBND huyện và hơn 100 đồng chí tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn huyện.
Đồng chí Tống Văn Nức hưỡng dẫn tại hội nghị
Tham gia tại hội nghị đồng chí Tống Văn Nức - Chuyên viên Văn phòng HĐND - UBND huyện đã giới thiệu sơ qua về Chuyển đổi số, xã hội số, kinh tế số và Chính phủ số để hướng tới một Quốc gia số theo định hướng của Chính phủ, đến năm 2030 Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới. Cũng tại hội nghị đồng chí đã hướng dẫn các bước để thực hiện truy cập, đăng ký, đăng nhập, nộp hồ sơ, quản lý và tra cứu hồ sơ... trên cổng Dịch vụ công Quốc gia và Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh.
Toàn cảnh hội nghị
Kết thúc phần hướng dẫn tại hội nghị, các đồng chí tuyên truyền viên rất phấn khời vì tiếp cận được phương thức mới để giao dịch với cơ quan nhà nước mà không cần có mặt trực tiếp. Nhiều đồng chí tuyên truyền viên cũng đặt ra những câu hỏi hay thảo luận tại hội nghị để có thể tự đăng ký, hướng dẫn lại cho người thân, hàng xòm...

Tác giả: Tống Nức

08:35:40, 19/09/2024)