Chương trình thiện nguyện “Tủ sách yêu thương”

Thứ sáu - 07/04/2023 04:50 347 0
Ngày 7/4, Hội Tài Chính - Kế toán thuộc Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc (EVNNPC) phối hợp với Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) tổ chức chương trình thiện nguyện “Tủ sách yêu thương” tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (DTBT) Tiểu học - THCS xã Bum Tở (huyện Mường Tè).
 
Chương trình thiện nguyện “Tủ sách yêu thương”
Các đồng chí: Ninh Thúy Hường - Phó trưởng Ban Tài Chính - Kế toán EVNNPC; Bùi Xuân Thành - Giám đốc PC Lai Châu; Đao Văn Khánh - Chủ tịch UBND huyện Mường Tè; lãnh đạo xã và thầy, cô giáo, học sinh Trường Phổ thông DTBT Tiểu học - THCS xã Bum Tở… dự
may tinh
Lãnh đạo Ban Tài Chính - Kế toán EVNNPC, PC Lai Châu, huyện Mường Tè trao máy tính cho nhà trường. 
Năm học 2022-2023, Trường Phổ thông DTBT Tiểu học - THCS xã Bum Tở có 28 lớp với 760 em, 100% học sinh đồng bào La Hủ, đây là một trong những trường vùng cao của huyện Mường Tè, đời sống của Nhân dân trên địa bàn còn nhiều khó khăn. Đặc biệt, các đồ dùng trang thiết bị như: máy tính, sách báo, chăn đắp... chưa đáp ứng được nhu cầu.

Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, Hội Tài chính - Kế toán EVNNPC phối hợp với PC Lai Châu tổ chức chương trình “Tủ sách yêu thương” trao quà cho nhà trường và các em học sinh gồm: 800 cái chăn, 760 bình nước, 1.000 cuốn sách, 4 giá sách và 2 bộ máy tính. Qua đó, nhằm chia sẻ, hỗ trợ nhà trường có thêm điều kiện trong công tác giảng dạy; đặc biệt là động viên, khích lệ, tiếp thêm động lực để các em học sinh vui bước đến trường học tập, rèn luyện trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước. 
CSVC
Đại biểu dự chương trình thiện nguyện "Tủ sách yêu thương" thăm cơ sở vật chất của nhà trường.
Phát biểu tại chương trình, chị Ninh Thúy Hường - Phó trưởng Ban Tài Chính - Kế toán EVNNPC cho biết: “Hội Tài Chính - Kế toán EVNNPC hiện có trên 1.000 cán bộ, công nhân viên làm công tác hội tài chính kế toán ở 43 đơn vị, trên địa bàn 27 tỉnh, thành phố. Hàng năm, hội tổ chức các chương trình thiện nguyện tại nhiều địa phương trên địa bàn hoạt động của Tổng Công ty với tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn cũng như các trường vùng sâu, vùng xa... Thông qua chương trình thiện nguyện “Tủ sách yêu thương” lần này, chúng tôi mong muốn lan tỏa văn hóa đọc sách, động viên, giúp đỡ các em có điều kiện học tập tốt hơn, tiếp cận với các đầu sách mới để có niềm vui bên những trang sách. Đồng thời, thể hiện vai trò, trách nhiệm vì cộng đồng xã hội, những tình cảm, sự quan tâm sẻ chia của mỗi thành viên trong hội”.Thay mặt cho thầy, cô giáo và các em học sinh trong nhà trường, thầy Chử Đức Tuấn - Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTBT Tiểu học - THCS xã Bum Tở gửi lời cảm ơn tới Hội Tài chính - Kế toán EVNNPC, PC Lai Châu, các mạnh thường quân đã dành tình cảm và những việc làm cao đẹp, giúp các em học sinh yên tâm, phấn khởi, vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập, sinh hoạt hàng ngày. Thầy và trò nhà trường sẽ sử dụng đồ dùng thiết bị được tặng đúng mục đích, hiệu quả. Mong muốn thời gian tới, Hội tiếp tục giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền Tổ quốc, góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương của Đảng và Nhà nước “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”.

Tác giả: Pư Ly

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

TÌNH HÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Đến tháng 07/2024
UBND huyện Mường Tè đã giải quyết
100%
hồ sơ đúng hạn.
Mức độ 2: 187
Mức độ 3: 22
Mức độ 4: 67
Đã tiếp nhận: 191
Đã giải quyết: 159
Quá hạn: 0 - 0%
Trước & đúng hạn: 159 - 100%
(tự động cập nhật vào lúc
19:54:51, 21/07/2024)
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập44
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay8,533
  • Tháng hiện tại115,268
  • Tổng lượt truy cập10,202,348
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chính
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down