Trang thông tin điện tử
Huyện Mường Tè

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5 tại xã Tá Bạ

Thứ tư - 26/04/2023 21:20 173 0
Sáng 26/4, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5 tại xã Tá Bạ, huyện Mường Tè.
Cùng đi với đoàn còn có đồng chí Nguyễn Hữu Toàn - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu khóa XV; lãnh đạo HĐND huyện Mường Tè; Đảng ủy, UBND và Nhân dân xã Tá Bạ dự.
quang cảnh tá bạ
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Tá Bạ.
Tại buổi tiếp xúc cử tri đại diện lãnh đạo xã Tá Bạ đã báo cáo với đoàn về tình hình phát triển kinh tế xã hội của xã thời gian qua, trong đó xã đã nêu lên những khó khăn của người dân địa phương, tình hình đảo bảo an ninh chính trị khu vực biên giới. Sau khi nghe lãnh đạo xã báo cáo đại diện đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông tin đến cử tri nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Theo đó, Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV dự kiến khai mạc vào ngày 22-5-2023 và bế mạc vào ngày 23-6-2023. Kỳ họp sẽ xem xét thông qua 8 dự án luật, 2 dự thảo Nghị quyết, cho ý kiến 8 dự án luật. Tại Kỳ họp cũng xem xét các báo cáo về kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước, giám sát; chất vấn và trả lời chất vấn về những vấn đề được cử tri quan tâm và một số nội dung quan trọng khác của đất nước. 
          Tại buổi tiếp xúc cử tri xã Tá Bạ đã có nhiều kiến nghị tới quốc hội xem xét nâng mức hỗ trợ tiền dịch vụ môi trường rừng cho bà con để nhân dân các xã biên giới bảo vệ rừng tốt hơn; đề nghị các công trình xây dựng cần có sự giám sát chặt chẽ của quốc hội, chính phủ, MTTQ và người dân để đảm bảo chất lượng công trình khi đưa vào sử dụng; mong muốn tỉnh quan tâm hỗ trợ cho xã nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự khi mà tỷ lệ người nghiện và tệ nạn xã hội tăng; có các chính sách hỗ trợ giá vật liệu xây dựng tại các địa bàn khó khăn để bà con có thể xây dựng nhà cửa và các công trình phục vụ đời sống.
xã tá bạ
Lãnh đạo HĐND huyện Mường Tè giải đáp ý kiến, kiến nghị của cử tri.
Đại diện lãnh đạo UBND huyện Mường Tè; các đồng chí trong Đoàn công tác đã giải đáp những ý kiến cử tri quan tâm, trong thẩm quyền. Các ý kiến, kiến nghị thuộc cấp cao hơn, Đoàn công tác đã tiếp thu, tổng hợp gửi lên lên cấp trên xem xét giải quyết. 

Tác giả: Pư Ly

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

TÌNH HÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Đến tháng 07/2024
UBND huyện Mường Tè đã giải quyết
100%
hồ sơ đúng hạn.
Mức độ 2: 186
Mức độ 3: 22
Mức độ 4: 67
Đã tiếp nhận: 183
Đã giải quyết: 157
Quá hạn: 0 - 0%
Trước & đúng hạn: 157 - 100%
(tự động cập nhật vào lúc
05:35:13, 16/07/2024)
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay2,837
  • Tháng hiện tại78,362
  • Tổng lượt truy cập10,165,442
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chính
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down