“Bà không đi lại được, các cháu đến thăm và làm căn cước tại nhà, bà xúc động lắm”!

Thứ năm - 04/05/2023 04:54 42 0
Thực hiện kế hoạch thi đua đặc biệt thực hiện thắng lợi nhiệm vụ thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân và định danh điện tử cho toàn bộ công dân trên địa bàn huyện Mường Tè, Trong 5 ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4-1/5 Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Mường tè đã ứng trực 100% quân số, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp cho người dân, bố trí các tổ thu nhận hồ sơ CCCD lưu động và tạo lập tài khoản định danh điện tử mức độ 1, 2 cho công dân trên địa bàn tỉnh phục vụ nhân dân.
IMGP0677
Dù là ngày nghỉ lễ nhưng ngay từ sáng sớm đã có rất đông người dân đến làm các thủ tục cấp CCCD và mã định danh điện tử.  Chỉ sau chưa đầy 10 phút mọi người dân đều đã hoàn thành các thủ tục của mình. Chị Nguyễn Thị Thùy và em Phan Đình Chiến là sinh viên học tập ở Hà Nội ngày hôm nay rất vui khi được thực hiện các thủ tục một cách nhanh chóng…
IMGP0690
Anh Phan Đình Chiến, trú tại Khu phố 8, TT Mường Tè cho biết:  “Tôi đi làm ăn xa, dịp này nghỉ dài nên tôi về thăm gia đình, các anh Công an công an thị trấn có đến tuyên truyền là trong 5 ngày nghỉ lễ này lực lượng Công an vẫn làm CCCD và mã định danh điện tử nên tôi đã tranh thủ đến làm… Khi tôi đến đây thì tôi thấy rất người dân đến làm, tuy nhiên là các đồng chí Công an cũng đã hướng dẫn nhiệt tình và thủ tục rất nhanh gọn, tôi cảm thấy rất hài lòng".
IMGP0694
Để nhân dân trong huyện nắm được chủ trương, đặc biệt với những người đi làm ăn xa trở về địa phương nghỉ lễ, Công an huyện Mường Tè đã tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và bố trí các tổ lưu động đến tận nhà để thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp và hướng dẫn người dân tạo lập tài khoản định danh điện tử mức độ 1, 2 từ 7h sáng đến 22h hằng ngày ngay tại trụ sở Công an huyện.
Thiếu tá Bùi Thị Minh Phúc, Đội trưởng đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an huyện Mường Tè cho biết: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện về việc đẩy mạnh cấp CCCD và tài khoản định danh điện tử cho công dân, trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4-1/5 này lực lượng QLHC về TTXH Công an huyện đã bố trí đầy đủ quân số, chủ động phối hợp với công an các xã, thị trấn để thực hiện thủ tục cấp CCCD và cài đặt tài khoản định danh điện tử. Trong nội dung này thì lực lượng cấp xã sẽ phối hợp với các lực lượng khác như Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên để hướng dẫn người dân.
Đối với các trường hợp già yếu, ốm đau, bệnh tật, lực lượng CBCS Công an huyện Mường Tè đã đến tận nhà để thực hiện các thủ tục. Như bà Vàng Thị On, trú tại TT Mường Tè năm 96 tuổi không thể đi lại được đã được lực lượng Công an đến tận nhà hỗ trợ nhiệt tình.
 

Tác giả: Đức Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH LAI CHÂU

http://muongte.techminhphuc.com/uploads/banners/bandolaichau.png
Hotline
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay993
  • Tháng hiện tại16,858
  • 154,454
  • Tổng lượt truy cập8,901,615
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down