Lễ ký kết quy chế phối hợp liên ngành trong công tác thi hành án dân sự trên địa bàn huyện Mường Tè

Thứ tư - 22/11/2023 21:24 550 0
Chiều ngày 22/11/2023, tại trụ sở Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mường Tè, liên ngành Chi cục thi hành án dân sự, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Công an huyện Mường Tè đã tiến hành tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp liên ngành trong công tác thi hành án dân sự. Tham gia ký Quy chế phối hợp có các đồng chí Lãnh đạo Chi cục thi hành án dân sự, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Công an huyện và các đồng chí phụ trách công tác Thi hành án dân sự của 4 đơn vị.

Quy chế gồm 03 Chương 27 Điều quy định nguyên tắc, phương thức và nội dung phối hợp liên ngành trong công tác Thi hành án dân sự giữa các đơn vị như: Phối hợp trong việc hướng dẫn quyền yêu cầu thi hành án dân sự, cấp và chuyển giao bản án, quyết định của Tòa án; Phối hợp trong giải thíc, sửa chữa, bổ sung bản án, quyết định, trả lời kiến nghị, thụ lý và giải quyết yêu cầu của cơ quan thi hành án dân sự; Phối hợp trong quản lý, chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ về thi hành án dân sự; phối hợp trong giải quyết khiếu nại, tố cáo về Thi hành án dân sự;... Sau khi thảo luận, thống nhất ý kiến giữa các cơ quan, Quy chế phối hợp được ký kết và có hiệu lực kể từ ngày 22/11/2023.
Các đồng chí lãnh đạo liên ngành Chi cục thi hành án dân sự, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Công an huyện Mường Tè ký quy chế phối hợp
Thông qua lễ ký kết, nhằm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mỗi cơ quan trong công tác thực thi pháp luật, giải quyết những vướng mắc khó khăn, phát sinh từ hoạt động THADS nhất là những vụ việc có tính chất phức tạp, tồn đọng kéo dài; những vấn đề mà pháp luật chưa quy định hoặc có quy định nhưng chưa rõ ràng, có khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện tại huyện, đảm bảo những phán quyết của Tòa án trong các bản án về phần dân sự phải được đưa ra thi hành triệt để với mục tiêu cao nhất là công lý phải được thực thi, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện Mường Tè.

21:11:21, 18/09/2024)