Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Chu Lê Chinh thăm, chúc tết một số đơn vị tại các xã của huyện Mường Tè

Thứ tư - 31/01/2024 22:23 212 0
Tiếp tục chuyến công tác tại huyện Mường Tè, ngày 31/1, đồng chí Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn công tác đã thăm, chúc Tết: Công an xã Tà Tổng; Đồn Biên phòng Mù Cả, Công an xã Mù Cả; Đồn Biên phòng Ka Lăng, Công an xã Ka Lăng; Đồn Biên phòng Thu Lũm, Công an xã Thu Lũm và một số gia đình chính sách, đảng viên 60 năm tuổi Đảng trở lên.
Tại các đơn vị Công an, Đồn Biên phòng, Đoàn công tác đã nghe báo cáo nhanh về kết quả hoạt động trong năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm thực hiện nhiệm vụ trong năm 2024. Theo đó, thực hiện kế hoạch công tác và nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh biên giới, các cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng đã đoàn kết làm tốt công tác, giữ vững phẩm chất đạo đức lối sống, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ, giúp đỡ, vận động Nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, tham gia giữ gìn đường biên, cột mốc.
Thực hiện nhiệm vụ trực, phục vụ Tết, các đơn vị chấp hành nghiêm chỉ đạo về quân số trực từ 50% lực lượng trở lên. Với các cán bộ, viên chức, lực lượng vũ trang được nghỉ Tết phải trực điện thoại để sẵn sàng trở về đơn vị nhận nhiệm vụ khi có yêu cầu.
thu lum
Đồng chí Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà, động viên đồng chí Lỳ Nhù Xá - đảng viên 60 năm tuổi Đảng (bản Thu Lũm, xã Thu Lũm).
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của các đơn vị trong năm 2023, qua đó đã góp phần tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các đơn vị bố trí quân số trực Tết phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị mình, sẵn sàng huy động lực lượng nếu cần; thực hiện chăm sóc, đảm bảo chế độ chính sách cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Đề nghị tập thể các đơn vị tiếp tục đoàn kết, khắc phục khó khăn, thực hiện tốt công tác trực và phục vụ Tết, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đảm bảo an toàn và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Đoàn công tác cũng đã tới thăm gia đình người có công với cách mạng, đảng viên 60 năm tuổi Đảng trở lên tại xã Mù Cả, xã Ka Lăng và xã Thu Lũm gồm: Bà Pờ Khả Tá là vợ liệt sĩ Pờ Pó Xá (bản Xi Né, xã Mù Cả); thương binh Lỳ Pé Hừ (bản Ka Lăng, xã Ka Lăng); thương binh Lỳ Hà Xừ (bản Thu Lũm, xã Thu Lũm); đảng viên Lỳ Nhù Xá là đảng viên 60 năm tuổi Đảng trở lên (bản Thu Lũm, xã Thu Lũm)... Thay mặt lãnh đạo tỉnh, các đồng chí trong Đoàn công tác đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và chúc các gia đình luôn luôn mạnh khỏe, đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn đầm ấm bên người thân.
Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Chu Lê Chinh cũng đề nghị các đơn vị, các xã và huyện Mường Tè tiếp tục dành nguồn lực để thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống người có công, gia đình chính sách và các hộ nghèo trong dịp Tết Nguyên đán và các ngày lễ trong năm.

Tác giả: Pư Gió

19:32:27, 19/09/2024)