Huyện Mường Tè tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024

Thứ ba - 27/02/2024 21:16 216 0
Sáng ngày 27/02/2024, huyện Mường Tè long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Dự buổi lễ có đồng chí Mùa A Trá - Chủ tịch Hội CCB tỉnh, đồng chí Nghiêm Thị Kim Huê - Phó GĐ Sở GD&ĐT tỉnh, đồng chí Đại tá Nguyễn Phi Long - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, về phía huyện Mường Tè có đồng chí Lý Anh Hừ - TUV - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trần Đức Hiển - Phó Bí thư TT Huyện ủy, đồng chí Đao Văn Khánh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện, đồng chí Vàng Văn Thắng - Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS huyện, lãnh đạo đảng ủy, chính quyền các xã thị trấn.
Năm 2024, huyện Mường Tè được giao tuyển chọn và gọi 100 công dân lên đường nhập ngũ, trong đó có 75 thanh niên thực hiện NVQS, 25 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an và giao cho các đơn vị nhận quân gồm: Trung đoàn 880/ Bộ CHQS tỉnh, Bộ chỉ huy Bội đội biên phòng tỉnh và công an tỉnh. Để hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2024, huyện Mường Tè đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành và các địa phương xây dựng kế hoạch khám tuyển cho 100% các thanh niên trong diện tham gia nghĩa vụ quân sự. Các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được các địa phương, cơ quan, đơn vị thực hiện chặt chẽ, đúng phương châm “tuyển người nào chắc người đó” và bảo đảm “dân chủ, công khai, công bằng và đúng Luật”. Chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức các buổi gặp mặt thân mật giao lưu văn hóa văn nghệ và tặng quà tiễn thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự; Bên cạnh đó công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự trên hệ thống Phát thanh – Truyền thanh từ huyện đến cơ sở, treo pa nô, băng rôn, khẩu hiệu được đẩy mạnh nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của công dân trong công tác tuyển quân.
Trong không khí phấn khởi, đồng chí Lý Anh Hừ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ đã lên thắp lửa truyền thống; đồng chí Đao Văn Khánh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện nổi trống mở hội giao quân. Ngọn lửa truyền thống được thắp lên và tiếng trống hội giao quân thể hiện niềm mong muốn đối với các tân binh, những người con ưu tú của quê hương sẽ xứng đáng là thế hệ kế thừa, phát huy truyền thống của Đảng bộ và nhân dân huyện Mường Tè anh hùng.
Đồng chí Lý Anh Hừ - TUV - Bí thư Huyện ủy thắp lửa truyền thống

Đồng chí Đao Văn Khánh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện nổi trống khai Lễ giao nhận quân
Phát biểu tại lễ giao nhận quân, đồng chí Đao Văn Khánh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện nhấn mạnh: Trong những năm qua, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của huyện hằng năm luôn đạt 100% chỉ tiêu giao, chất lượng thanh niên nhập ngũ được nâng lên. Nhiều đồng chí trong các thế hệ thanh niên huyện nhà trong thời gian phục vụ tại ngũ đã phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, trở thành cán bộ, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp phục vụ lâu dài trong lực lượng vũ trang. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn các tân binh sẽ nhận thức đầy đủ về trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với quê hương, đất nước; tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật của Quân đội, Công an; ra sức học tập, rèn luyện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Đồng chí Đao Văn Khánh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện phát biểu tại lễ giao nhận quân
Phát biểu thay mặt cho các thanh niên nhập ngũ của huyện, tân binh Lê Diệp Anh đã thể hiện quyết tâm sẵn sàng lên đường nhận và hoàn thành bất cứ nhiệm vụ nào khi Tổ quốc giao phó; tiếp bước cha anh xây dựng lực lượng Quân đội, lực lượng Công an vững mạnh, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền Tổ quốc Việt Nam XHCN.
Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trang nghiêm, buổi Lễ giao nhận quân năm 2024 của huyện Mường Tè diễn ra thành công, an toàn, thực sự là ngày hội tòng quân.
Một số hình ảnh tại buổi lễ giao nhận quân:

19:29:41, 19/09/2024)