Đạp xe diễu hành tuyên truyền hưởng ứng “Chiến dịch Giờ Trái đất” năm 2024

Thứ năm - 21/03/2024 05:17 118 0
Đạp xe diễu hành tuyên truyền hưởng ứng “Chiến dịch Giờ Trái đất” năm 2024
Sáng 21/3, Điện lực Mường Tè tổ chức phát động, đạp xe tuyên truyền hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 với thông điệp  “Tiết kiệm điện – thành thói quen”.
CBCNV Điện lực tham gia đạp xe hưởng ứng giờ trái đất năm 2024
Với thông điệp “Tiết kiệm điện - Thành thói quen”, chương trình góp phần tạo sự lan tỏa mạnh mẽ về nhận thức và hành động tiết kiệm điện của người dân, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Mường Tè. Góp phần thúc đẩy việc thực thi Chỉ thị số 20/CT-TTg  ngày 08/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025. Mọi người, mọi nhà cần phải nâng cao ý thức tiết kiệm điện để góp phần giảm chi phí cho gia đình, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và chung tay bảo vệ môi trường.
Tại chương trình đạp xe diễu hành, đoàn CBCNV Điện lực phối hợp cùng Huyện Đoàn, Đoàn TN Thị trấn Mường đã đạp xe diễu hành qua các tuyến đường chính của thị trấn Mường Tè. Qua đó, cổ vũ, khuyến khích khách hàng, người dân thực hiện tắt các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện Tắt đèn (20h30 - 21h30 ngày 23/3/2024).
Giám đốc Điện lực Mường Tè - Phạm Chiến Thắng cho biết, sự kiện Giờ Trái đất năm 2024 với thông điệp “Tiết kiệm điện – Thành thói quen” nhằm lan tỏa đến cộng đồng không chỉ tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường chỉ trong một giờ đồng hồ, mà mọi cá nhân, cộng đồng, doanh nghiệp phải thực hành thường xuyên trong suốt 365 ngày của năm, để tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng trở thành thói quen. Đồng chí đề nghị các cơ quan, ban, nghành đoàn thể cùng toàn thể Nhân dân trên địa bàn tích cực cùng chung tay hành động, tạo sức lan tỏa lớn trong toàn xã hội vì tương lai bền vững góp phần thực hiện tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện năng, giảm ô nhiễm môi trường bằng những hoạt động nhỏ như: Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, tiết kiệm nước, trồng thêm nhiều cây xanh, tạo thành thói quen tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường. Đồng chí cũng kêu gọi các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không cần thiết trong một giờ đồng hồ vào lúc 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 23/3/2024.
 Tại Điện lực Mường Tè, những ngày qua đã triển khai treo băng-rôn quảng bá về chiến dịch tại trụ sở chính, các tổ trực điện, vận động toàn thể cán bộ, công nhân viên tham gia sự kiện bằng cách tắt các thiết bị điện không cần thiết tại trụ sở làm việc và tại gia đình trong thời gian diễn ra chiến dịch Giờ Trái đất. Đồng thời, phối hợp chính quyền và đoàn thể địa phương tổ chức tuyên truyền đến người dân tham gia hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất.
Một số hình ảnh diễu hành hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2024 của Điện lực Mường Tè:
 ( Ảnh: Lê Thọ)

Tác giả: Lê Thọ