Trang thông tin điện tử
Huyện Mường Tè

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 16

Thứ ba - 26/03/2024 21:51 214 0
Chiều nay 26-3-2024, BCH đảng bộ huyện đã tổ chức hội nghị lần thứ 16, khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm giới thiệu, bầu bổ sung ủy viên BCH, BTV Đảng bộ huyện và đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I, phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2024. Các đồng chí Lý Anh Hừ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Đao Văn Khánh - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lưu Hồng Phương, phó bí thư thường trực cùng chủ trì hội nghị.
Qua đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 3 tháng đầu năm cho thấy, trong quý I/2024, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, quyết liệt của Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, cùng với sự nỗ lực, phấn đấu của các cấp, các ngành, các tầng lớp Nhân dân, huyện đã đạt được những kết quả: Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được triển khai đồng bộ. Kinh tế - xã hội của huyện phát triển ổn định; phong trào xây dựng nông thôn mới được triển khai quyết liệt, nhất là công tác giải toả hành lang an toàn giao thông, vệ sinh môi trường. Văn hóa xã hội có tiến bộ, công tác an sinh xã hội được quan tâm, bảo đảm Nhân dân đón Tết Nguyên đán vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Công tác quốc phòng, an ninh, biên phòng, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác tuyển quân đạt kết quả tốt, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân và bảo đảm dự phòng theo quy định.   Các đảng ủy trực thuộc đã chủ động, tích cực trong việc phối hợp với đảng đoàn, ban cán sự đảng và lãnh đạo cơ quan, đơn vị tập trung lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, tham mưu xây dựng các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận và các văn bản mới của Đảng, đề xuất nhiều giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, kiềm chế lạm phát; đảm bảo an sinh xã hội, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội; tăng cường quản lý, giám sát đảng viên trong việc tham mưu xây dựng văn bản pháp luật và các cơ chế, chính sách bảo đảm đúng đường lối, quan điểm của Đảng.

Quang cảnh; Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ XVI nhiệm kỳ XX
Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, đánh giá, phân tích việc thực hiện những chỉ tiêu, mục tiêu cần đạt được trong quý 1/2024, chỉ rõ những khó khăn và giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nội dung, chỉ tiêu như: Thu ngân sách, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công, những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các tiêu chí xây dựng thông thôn mới, giải phóng mặt bằng cho các dự án… Các đại biểu cũng đề xuất, bổ sung các nhiệm vụ, giải pháp sát thực tiễn, phù hợp với điều kiện địa phương để thực hiện trong quý II và những tháng tiếp theo của năm 2024, nhằm hoàn thành thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.
Tại Hội nghị thực hiện quy trình giới thiệu bổ xung, kiện toàn Ủy viên BTV, đối với đồng chí Nguyễn Minh Hiếu - Phó Chủ tịch UBND huyện. Quy trình kiện toàn UVBCH Đảng bộ huyện đối với đồng chí Lý Anh Sinh, bí thư Đảng bộ xã Tà Tổng. Giới thiệu bầu bổ xung 1 ủy viên UVKT huyện ủy đối với đồng chí Vũ Thị Xuyên. Thực hiện quy trình giới thiệu, bổ xung quy hoạch BCH, BTV và các chức danh lãnh đạo, quản lý cấp huyện nhiệm kỳ 2020-2025,2021-2026 và nhiệm kỳ 2025-2030, 2026-2031.

          Đồng chí: Lý Anh Hừ tỉnh ủy viên, bí thu huyện ủy kết luận tại Hội nghị
Kết luận hội nghị, đồng chí đồng chí Lý Anh Hừ đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của đại biểu dự hội nghị, đồng chí ghi nhận và tiếp thu những ý kiến tham gia góp ý của các đại biểu. Đây là những ý kiến thiết thực, sát với tình hình thực tiễn tại địa phương. Về một số nhiệm vụ công tác trọng tâm quý II năm 2024, đồng chí  Bí thư Huyện ủy yêu cầu Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các ban xây dựng Đảng, cấp ủy các cấp, các cơ quan, đơn vị, địa phương, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế, khắc phục ngay những khó khăn, hạn chế, tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu nhiệm vụ năm 2024. Tổ chức rà soát, triển khai quy hoạch cán bộ cho nhiệm kỳ này và chuẩn bị cán bộ cho nhiệm kỳ sau trước. Tiếp tục quan tâm, thực hiện có hiệu quả các cơ chế về phát triển kinh tế sản xuất nông, lâm nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nhất là đẩy mạnh liên kết sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới theo lộ trình. Đẩy mạnh các phong trào đã và đang triển khai xây dựng nông thôn mới; Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các Đề án, quy hoạch, làm tốt công tác chuẩn bị đầu tư, giải phóng mặt bằng, giải ngân vốn đầu tư công; tháo gỡ khó khăn đối với các dự án đã khởi công, phấn đấu hoàn thành trong thời gian ngắn nhất, đặc biệt là các dự án trọng điểm của tỉnh, của huyện. Quyết liệt chỉ đạo thu ngân sách Nhà nước, phấn đấu hoàn thành dự toán thu do HĐND huyện giao ở mức cao nhất. Đẩy mạnh khai thác các quỹ đất đã hoàn thành giải phóng mặt bằng đầu tư hạ tầng, đủ điều kiện đấu giá để tạo nguồn lực. Tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn. Chú trọng đảm bảo an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo. Duy trì nề nếp tiếp dân, tăng cường đối thoại, xử lý kịp thời, dứt điểm các vụ việc ngay từ cơ sở, không để tồn đọng kéo dài.

Tác giả: Anh Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

TÌNH HÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Đến tháng 07/2024
UBND huyện Mường Tè đã giải quyết
100%
hồ sơ đúng hạn.
Mức độ 2: 186
Mức độ 3: 22
Mức độ 4: 67
Đã tiếp nhận: 181
Đã giải quyết: 152
Quá hạn: 0 - 0%
Trước & đúng hạn: 152 - 100%
(tự động cập nhật vào lúc
22:11:04, 13/07/2024)
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay3,767
  • Tháng hiện tại64,533
  • Tổng lượt truy cập10,151,613
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chính
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down